Đôn gỗ - Hàng trăm mẫu đôn gỗ đẹp không xem chỉ có tiếc tại Mỹ nghệ Hinh Mộc

Sắp xếp:


Đôn chữ nhật cao 50 mặt 60*40cm

Đôn chữ nhật cao 50 mặt 60*40cm

1.200.000đ

Đôn chữ nhật cao 50 mặt 60*40cm. Gỗ lim lõi, đóng chắc chắn, kê tượng hài hòa, chắc chắn. Giá 1,2 triệu. LH: 0983432462
Đế tròn cao 10cm

Đế tròn cao 10cm

300.000đ

Đế tròn cao 10cm gỗ hương đá. Thiết kế đẹp, chắc chắn. Đường kính mặt 20cm, dùng kê bình rượu, lọ hoa, bể cá thủy sinh... Giá 400 ngàn. LH: 0983432462
Đôn cao 50cm mặt 35*50cm gỗ hương đá

Đôn cao 50cm mặt 35*50cm gỗ hương đá

1.400.000đ

Đôn cao 50cm mặt 35*50cm gỗ hương đá. Kê tượng, kê đồ phong thủy siêu đẹp!
Đôn vuông cao 60 mặt 40cm

Đôn vuông cao 60 mặt 40cm

1.400.000đ

Đôn vuông cao 60cm mặt vuông 40cm. Gỗ hương đá liền nạc. Đóng mộng chắc chắn. Giá 1,4 triệu bao ship. LH: 0983432462
Đôn trầu gỗ hương 70cm

Đôn trầu gỗ hương 70cm

1.200.000đ

Đôn trầu gỗ hương, cao 70cm, mặt 30cm. Đóng mộng chắc chắn, yếm lá trầu cực đẹp. Giá 1,2 triệu 1 chiếc. LH:0983432462
Đôn kê tượng cao 70 mặt 50*35cm gỗ hương đá

Đôn kê tượng cao 70 mặt 50*35cm gỗ hương đá

1.500.000đ

Đôn kê tượng cao 70 mặt chữ nhật 50*35cm gỗ hương đá. Giá 1,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Đôn mặt vuông 45cm cao 80cm

Đôn mặt vuông 45cm cao 80cm

1.700.000đ

Đôn mặt vuông 45*45cm, cao 80cm chân 4cm to đẹp. Giá 1,7 triệu. LH: 0983432462
Ghế đôn lục lăng cao 70cm giá rẻ

Ghế đôn lục lăng cao 70cm giá rẻ

700.000đ

Ghế đôn mặt lục lăng cao 70cm mặt 30cm giá rẻ. Giá 700K 1 chiếc. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 8 / 41 kết quả

 Mục lục [ẩn]

1. Thế nào là đôn gỗ?

1.1 Đôn gỗ - Ra đời từ nhu cầu thực tế

1.2 Sự tách biệt của đôn gỗ với ghế gỗ, kệ gỗ

1.3 Vai trò của đôn gỗ trong đời sống hiện đại

2. Quy trình sản xuất đôn gỗ 

2.1 Chọn chất liệu gỗ nào để đóng đôn gỗ thì tốt nhất?

2.2 Quy trình đóng đôn gỗ (cách làm đôn gỗ)

2.3 Cách nhận biết đôn gỗ đẹp, đảm bảo chất lượng

2.4 Giá mua đôn gỗ

3. Khám phá những chiếc đôn gỗ tại xưởng sản xuất

3.1 Đôn gỗ tròn – Loại đôn mềm mại dùng kê bình hoa, chậu cảnh

3.2 Đôn gỗ chữ nhật – Sinh ra là để kê tượng

3.3 Đôn gỗ vuông – Chiếc đôn chắc chắn bậc nhất trong các mẫu đôn gỗ

3. 4 Đôn gỗ lục giác - Mẫu đôn gỗ giá rẻ được ưa chuộng nhất

3.5 Đôn gỗ nguyên khối

3.6 Đôn gỗ để tượng

3.7 Đôn kê bát hương

3.8 Đôn gỗ để bình hoa

4. Đặt đôn gỗ trong nhà? Đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây

5. Hướng dẫn sử dụng, bảo quản đôn gỗ

6. Địa chỉ mua đôn gỗ giá rẻ, uy tín

6.1 Mỹ nghệ Hinh Mộc- địa chỉ bán đôn gỗ uy tín, giá rẻ

6.2 Cam kết chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Mỹ nghệ Hinh Mộc

 


Đôn gỗ - Khám phá hàng trăm mẫu ghế đôn gỗ đẹp của Mỹ nghệ Hinh Mộc

 

1. Thế nào là đôn gỗ?

1.1 Đôn gỗ - Ra đời từ nhu cầu thực tế

 

Đôn là từ Hán Việt. Đôn có nghĩa là phần nhô cao, dùng để kê, ngồi. Như kiều đôn “橋墩” tức là cái trụ cầu. Đôn gỗ là vật được đóng từ gỗ, dùng để kê, đặt một vật khác lên trên hoặc làm ghế để ngồi.

Không ai có thể khẳng định được những chiếc đôn gỗ đầu tiên ra đời từ khi nào. Chỉ chắc chắn 1 điều rằng, đôn gỗ ra đời cùng với sự phát triển của loài người. Các di chỉ khảo cổ học cho thấy, ngay từ thời nhà Tần (thế kỷ thứ 3 trước CN) người ta đã thấy sự xuất hiện của những chiếc đôn gỗ mang tính mỹ nghệ.

 

đôn gỗ

Đôn gỗ ra đời cùng với sự phát triển của loài người

 

1.2 Sự tách biệt của đôn gỗ với ghế gỗ, kệ gỗ

 

Với vai trò là đồ dùng để đặt, kê các đồ khác lên trên, đôn gỗ có thể có nhiều tác dụng khác nhau như: dùng kê đồ chống ẩm ướt, dùng làm ghế ngồi, đặt đồ tăng thêm không gian sử dụng…

Đôn gỗ có sự tách biệt tương đối so với các đồ dùng thường ngày khác như ghế gỗ, kệ gỗ… cùng với sự phát triển văn hóa tinh thần ngày 1 cao của con người. Đời sống văn hóa, tâm linh, phong thủy… đòi hỏi các tiêu chí về thẩm mỹ, sắp đặt nhất định. Từ đó, đôn gỗ có sự tách biệt khá rõ.

Ngày nay, người ta nhắc đến đôn gỗ như là 1 sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ dùng để kê, đặt các loại đồ trang trí, phong thủy chứ không đơn thuần như 1 chiếc ghế ngồi nữa.

 

đôn gỗ chữ nhật kê tượng

Đôn gỗ được coi là đồ mỹ nghệ chủ yếu dùng để trang trí, kê đồ hơn là để ngồi

 

1.3 Vai trò của đôn gỗ trong đời sống hiện đại

 

Đời sống văn hóa xã hội ngày 1 phát triển, các sinh hoạt tinh thần ngày 1 nâng cao thì vai trò của những chiếc đôn gỗ lại càng được giữ vững. Ngày nay, hầu như mọi gia đình Việt đều có dùng tới ít nhất là 1 chiếc đôn gỗ. Từ đôn gỗ đơn giản, rẻ tiền để kê khay trà, lọ hoa… cho tới các loại đôn cầu kỳ, tinh tế để đặt các loại đồ mỹ nghệ.


Giới chuộng chơi đồ phong thủy thì lại càng không thể bỏ qua những chiếc đôn gỗ đẹp được. Một pho tượng đẹp, 1 cặp lọ lục bình… bao giờ cũng được trang trọng đặt trên những chiếc đôn phù hợp. Phong thủy sắp đặt yêu cầu rất cao trong việc đặt các loại đồ phong thủy. Tượng gỗ, bình tài lộc, quả phú quý… cần thiết phải được đặt trên đôn cao, cách biệt với mặt sàn. Đó là lý do vì sao những chiếc đôn gỗ lại có vai trò ngày càng cao trong đời sống hiện đại.

 

đôn gỗ kê chậu cảnh

Đôn gỗ kê chậu cảnh trở thành điểm nhấn cho căn phòng

 

2. Quy trình sản xuất đôn gỗ 

2.1 Chọn chất liệu gỗ nào để đóng đôn gỗ thì tốt nhất?

 

Trong đa dạng các vật liệu để đóng đôn kê, thì gỗ chính là vật liệu thân thiện nhất. Đôn bằng gỗ vừa không kén người chơi, không kiêng kị, lại hài hòa phong thủy và dễ phối với nội thất. Các loại đồ mỹ nghệ, phong thủy cũng đặc biệt phù hợp khi được đặt trên đôn gỗ hơn là đôn sứ hay đôn xi măng.


Thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu ghế đôn gỗ. Quý vị có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Theo nguyên tắc chung, người ta thường chọn đôn có màu sắc và chất liệu cùng với đồ phong thủy kê ở trên. Chúng tôi giới thiệu tới bạn 1 số chất liệu gỗ thường được lựa chọn để đóng đôn ghế gỗ tốt nhất.


Gỗ lim


Gỗ lim thường được lựa chọn để đóng các loại đôn gỗ giá rẻ. Gỗ lim ở đây là gỗ lim xanh nhập khẩu. Gỗ đẹp, độ bền, chắc rất cao. Tuy nhiên, gỗ lim ít vân, dễ bị thâm sau 1 thời gian sử dụng. Người ta thường sơn PU màu đen, màu tím nho trên gỗ lim để hạn chế việc gỗ bị thâm màu.


Các loại đôn kiều giá rẻ, đôn gỗ kê tượng chữ nhật… thường được chế tác trên chất liệu gỗ lim. Giá mỗi 1 sản phẩm ghế đôn bằng gỗ lim cũng tương đối rẻ. Khoảng 700 ngàn 1 chiếc đôn kiều, đôn phượng cao từ 50cm.

 

ghế đôn tròn đẹp

Đôn kiều gỗ lim là mẫu ghế đôn tròn đẹp rất thích hợp để đặt chậu hoa, bình hoa


Gỗ gõ đỏ


Gỗ gõ đỏ (gỗ cà te) cũng được nhập khẩu để chế tác các loại đôn gỗ kê tượng, đôn gỗ để bình hoa,... . Gỗ gõ đỏ màu đẹp, nhiều vân, gỗ nhẹ dễ sử dụng. Gỗ gõ đỏ có giá trị kinh tế là thấp hơn so với gỗ hương đá, hay hương ta. Gỗ gõ thường được dùng để đóng các loại đôn nhẹ, mảnh như đôn lục giác, đôn gỗ tròn…Giá 1 chiếc đôn lục giác gỗ gõ loại cao 60 – 70cm chỉ khoảng 1 triệu đồng/ 1 chiếc. (Đã bao gồm cước vận chuyển).

 

đôn gỗ lục giác

Đôn lục giác gỗ gõ với màu vàng đặc trưng sẽ tạo nên sự trang nhã cho không gian nội thất


Gỗ hương đá


Gỗ hương đá là loại gỗ được nhập khẩu chủ yếu từ châu Phi. Gỗ hương đá được khai thác từ cây gỗ hương – 1 loại cây gỗ họ đậu. Gỗ hương đá có đặc điểm là màu đỏ hồng đẹp, nhiều vân, gỗ chắc, không mối mọt, hở nứt.
Gỗ hương đá thường được dùng để đóng nhiều loại đôn gỗ khác nhau. Các loại đôn gỗ kê tượng nặng, to chắc chắn thường được đóng trên chất liệu gỗ hương đá. Ghế đôn bằng gỗ hương đá có thể sơn trần (sơn bóng, không lên màu) hoặc sơn PU tạo màu.

Gỗ hương Gia Lai


Hương Gia Lai hay hương ta là loại gỗ đặc biệt quý. Gỗ có màu đỏ đậm, nhiều vân, mùi thơm dễ chịu. Gỗ hương Gia Lai hiện nay số lượng còn rất ít. Giá trị kinh tế của các mẫu đôn bằng gỗ hương ta cũng cao hơn nhiều so với các loại gỗ khác. Chẳng hạn 1 sản phẩm ghế đôn gỗ vuông cao 40 mặt vuông 40*40cm gỗ hương ta hiện đang được bán với giá 1,2 triệu đồng 1 chiếc. Nhưng nếu bằng gỗ gõ thì sẽ chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng một chiếc.

 

đôn vuông gỗ hương ta mỹ nghệ hinh mộc

Đôn gỗ hương ta với màu đỏ cánh gián, vân nhiều xoắn đẹp rất dễ để kết hợp với các nội thất khác

 

Gỗ trắc


Gỗ trắc là loại gỗ đặc biệt quý. Gỗ trắc có màu đen sọc đỏ rất đẹp. Gỗ bền, chắc, nặng, không bao giờ mối mọt hay hở nứt. Gỗ trắc giờ rất hiếm nên giá trị rất cao. Một chiếc đôn gỗ trắc bao giờ cũng có giá cao gần gấp đôi so với đôn gỗ gỗ hương đá hay gỗ gõ. Gỗ trắc thường được lựa chọn để đóng đôn lục giác, đôn trống, đôn đèn…Đôn gỗ trắc luôn tạo sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian nội thất.

 

đôn gỗ trắc

Đôn gỗ trắc luôn tạo sự nổi bật cho không gian nhà bạn

2.2 Quy trình đóng đôn gỗ (cách làm đôn gỗ)

 

Việc đóng đôn gỗ phụ thuộc vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của mỗi 1 xưởng sản xuất. Trước đây, khi chưa có máy móc, công nghệ… để đóng được 1 chiếc đôn là rất mất thời gian và công sức. Ngày nay, nhờ có nền sản xuất lớn cộng với khoa học công nghệ mà người ta có thể dễ dàng tạo ra được đa dạng các mẫu ghế đôn gỗ với kích thước và mẫu mã đa dạng, giá cả cũng rẻ hơn rất nhiều.


Để đóng được đôn gỗ, đại để người ta phải trải qua 1 vài công đoạn sau:

 

- Chọn gỗ để đóng đôn

Gỗ để đóng đôn thường được mua tại các chợ gỗ và chủ yếu là gỗ đã được xe thành các thanh gỗ nhỏ. Gỗ được chọn làm đôn gỗ phải là các loại gỗ tốt, không bị sâu mọt hoặc có giác.

 

quy trình đóng đôn gỗ - chọn chất liệu gỗ

Chọn gỗ là bước quan trọng để tạo nên một chiếc đôn gỗ tốt

 

-    Thiết kế bản vẽ đôn gỗ trên máy tính

Các nhân viên kĩ thuật sẽ thiết kế bản vẽ về chiếc ghế đôn gỗ bằng phần mềm trên máy tính. Đôn sẽ được tách ra để thiết kế các chi tiết nhỏ như mặt đôn, yếm đôn, thân đôn… Máy đục CNC sẽ thay cho sức người đục hoàn thiện các chi tiết này.


-    Ráp các chi tiết thủ công của đôn gỗ

Việc này là do con người thực hiện. Công nhân sẽ ráp nối các chi tiết được máy đục hoàn thiện thành hình chiếc đôn gỗ đẹp như mong muốn. Tùy vào yêu cầu hoặc hình dạng mỗi chiếc đôn mà người ta có thể kết nối bằng mộng gỗ hoặc đinh thép, keo dán chuyên dụng.

 

-    Tẩy màu

Tẩy màu là kỹ thuật dùng hóa chất để làm sạch gỗ, đem lại màu sáng cho gỗ. Nhân viên kỹ thuật sẽ phải pha hóa chất theo tỷ lệ nhất định. Ngâm gỗ trong 1 thời gian để loại bỏ chất bẩn, nhựa đen… đem lại màu sáng bóng cho gỗ.


-    Chà sạch, giấy ráp thủ công

Công đoạn này cũng phải được thực hiện thủ công hoàn toàn. Người thợ sẽ phải dùng máy chà để làm sạch dăm gỗ, dùng giấy ráp mịn để làm mịn bề mặt gỗ, các họa tiết chạm trổ của chiếc đôn gỗ….


-    Sơn lót và sơn PU hoàn thiện

Sơn lót giúp bảo vệ gỗ, tránh cho gỗ bị ngấm nước, mối mọt. Sơn PU đem lại màu sắc cho gỗ. Thông thường, màu đỏ cánh gián (màu hương), màu mận chín, màu đen mun… là những màu được nhiều người lựa chọn để tạo nên áo mới cho chiếc đôn gỗ của mình.
Sơn lót và sơn PU được thực hiện trong phòng sơn. Quy trình này đòi hỏi kinh nghiệm của công nhân từ pha sơn, đến cách phun sơn sao cho bóng đẹp mà vẫn giữ được vân gỗ.


2.3 Cách nhận biết đôn gỗ đẹp, đảm bảo chất lượng

 

đế kê tượng

Mẫu đế kê tượng đẹp và chất lượng của Mỹ nghệ Hinh Mộc

 

Bằng cảm quan, người có kinh nghiệm có thể đánh giá được độ bền vững, chắc chắn và vẻ đẹp của từng chiếc đôn gỗ. Một chiếc đôn gỗ được đánh giá là đẹp, chất lượng khi đảm bảo được 1 số tiêu chí sau:


-    Độ chắc chắn của đôn gỗ

Các mối nối, các phần ghép phải kín, chắc chắn. Nếu đôn được đóng mộng gỗ thì càng chắc chắn. Bằng không, sản phẩm đạt yêu cầu là phải được cố định bằng đinh thép và keo dán gỗ chuyên dụng. Đôn phải vững vàng, chắc chắn khi được đặt trên nền đất bằng phẳng.


-    Khả năng chịu tải của đôn gỗ

Đây được coi là tiêu chí cơ bản với những chiếc đôn gỗ. Ghế đôn gỗ phải đảm bảo được việc kê chắc chắn cho các đồ ở trên. Vì vậy, khi chọn mua đôn gỗ, cần quan tâm đến độ dày của chân, độ dày của mặt ván gỗ. Thông thường, các mẫu đôn có độ dày chân đạt từ 3cm trở lên, mặt ván đôn dày 2cm là đã có khả năng chịu tải đáng nể.


-    Chất lượng gỗ

Bên cạnh tiêu chí bền bỉ, chắc chắn, người chọn mua đôn bằng gỗ còn quan tâm đến vẻ đẹp thẩm mỹ đến từ chất gỗ. Một chiếc đôn gỗ được coi là đẹp khi được đóng trên gỗ nạc, không dính rác. Gỗ đều mầu, vân nhiều, nổi vân đẹp. Chọn mua đôn gỗ cần quan tâm đến đôn khi còn mộc chưa sơn. Đảm bảo đúng chất gỗ. Gỗ đẹp, không vết, không nứt nẻ. Nếu mua online, người mua nên yêu cầu người bán cung cấp ảnh và video chi tiết về sản phẩm. Đảm bảo đánh dấu vào chiếc đôn gỗ mà mình đã lựa chọn.


-    Màu sơn

Màu sơn cũng là tiêu chí quan trọng của 1 chiếc đôn gỗ đẹp. Đôn nên được sơn PU bóng mờ. Vừa đem lại vẻ bóng mịn cho chất gỗ, vừa khoe được vẻ đẹp  của đường vân. Những chiếc đôn trên chất liệu gỗ đẹp, gỗ quý như gỗ trắc, chúng tôi khuyên các bạn nên đánh si thay vì sơn PU thông thường.

 

2.4 Giá mua đôn gỗ


Tùy vào chất liệu gỗ, kích thước và độ tinh xảo mà giá mua mỗi chiếc đôn gỗ lại có sự khác nhau. Quy luật cung – cầu của thị trường gỗ cũng quyết định tới giá mua đôn gỗ. Mỗi khi thị trường gỗ nhập bị đình lại, gỗ khan là lúc giá bán các sản phẩm đồ gỗ lại tăng và ngược lại.


Giá mua đôn gỗ về cơ bản là đã có sự thống nhất trên thị trường. Mỗi chiếc đôn gỗ cùng kích thước, cùng chất liệu tại các nhà cung cấp khác nhau có thể chênh lệch nhau từ vài chục ngàn tới vài ba trăm ngàn. Chúng tôi xin báo giá bán 1 số mẫu đôn gỗ thông dụng (Giá bán này được niêm yết trên trang web https://hinhmoc.vn thời điểm đầu năm 2021).

 

BẢNG BÁO GIÁ 1 SỐ ĐÔN GỖ NĂM 2021 CỦA MỸ NGHỆ HINH MỘC

 

Tên đôn gỗ Giá bán (đồng)
1. Đôn gỗ chữ nhật cao 60cm, mặt 60x40cm, gỗ gụ 1.700.000
2. Đôn gỗ kê tượng cao 50cm, mặt chữ nhật 50x35cm, gỗ gụ 1.400.000
3. Đôn gỗ tròn đẹp cao 60cm, mặt tròn 32cm, gỗ hương 1.500.000
4. Ghế đôn gỗ đẹp cao 40cm, mặt tròn 32cm, gỗ gõ 900.000
5. Đôn gỗ tròn giá rẻ cao 80cm, mặt tròn 32cm, gỗ lim 700.000

6. Đôn lục giác gỗ gõ đỏ cao 50cm, mặt 32cm

1.000.000
7. Đôn lục giác gỗ trắc cao 60cm, mặt 32cm 2.000.000
8. Đôn đèn gỗ trắc cao 60cm, mặt vuông 30 3.000.000

 

3. Khám phá những chiếc đôn gỗ tại xưởng sản xuất

Theo hình dáng của đôn gỗ thì hiện nay thị trường đôn gỗ chủ yếu gồm những loại sau:

3.1 Đôn gỗ tròn – Loại đôn mềm mại dùng kê bình hoa, chậu cảnh


Đôn gỗ tròn là tên gọi chung của các mẫu đôn có bề mặt hình tròn. Đặc điểm chung của đôn tròn là kiểu dáng thanh mảnh, mềm mại. Đôn tròn phù hợp để kê bình hoa, chậu cây cảnh, lọ hoa, quả phú quý…Đôn tròn có đa dạng kiểu dáng, kích thước. Cao từ 10cm đến 1m. Giá chỉ từ 250 ngàn đồng 1 chiếc. Các mẫu đôn phượng, đôn kiều, đôn lá trầu, đôn trống… đều là những chiếc đôn gỗ tròn để lọ hoa, đôn kê chậu cảnh...

 

đôn gỗ để bình hoa

Mẫu đôn gỗ tròn để bình hoa, chậu cảnh rất đẹp


3.2 Đôn gỗ chữ nhật – Sinh ra là để kê tượng


Đôn gỗ chữ nhật có đặc điểm là bền vững, bề mặt phẳng phiu, rộng rãi. Đôn chữ nhật bao giờ cũng chỉ có 4 chân, với chân dày dặn, chắc chắn. Chân đôn gỗ chữ nhật dày khoảng 4cm trở lên, mặt ván dày 2cm. Người ta gọi là đôn chữ nhật là bởi vì mặt đôn có hình chữ nhật. Kích thước phổ biến của mặt đôn chữ nhật là 50*35cm, 60*30cm hoặc 60*40cm. Quý vị các bạn cũng có thể đặt kích thước theo yêu cầu.


Mặt đôn chữ nhật rất phù hợp với các bức tượng. Nên đôn thường dùng để đặt các bức tượng như tượng Di Lặc, tượng Đạt Ma bên trên. Các mẫu đôn gỗ chữ nhật được nhiều người ưa chuộng là đôn trúc, đôn chữ nhật chân rồng, đôn đèn chữ nhật…Giá bán cho mỗi chiếc đôn chữ nhật khoảng từ 1,2 triệu đồng cho 1 chiếc.

 

đôn gỗ chữ nhật loại đôn kê tượng

Đôn gỗ chữ nhật - mẫu đôn sinh ra là để kê tượng


3.3 Đôn gỗ vuông – Chiếc đôn chắc chắn bậc nhất trong các mẫu đôn gỗ


Người ta gọi đôn gỗ này là đôn vuông bởi mặt đôn là 1 hình vuông hoàn hảo. Đôn vuông khiến người ta cảm thấy chắc chắn, vững bền. Vì thế, đôn vuông thường được sử dụng để kê các loại đồ chắc, nặng như tượng gỗ, đá phong thủy, bình phú quý…Các mẫu đôn mặt vuông 40cm hoặc đôn đèn cao 60 mặt 30*30cm, đôn đèn cao 80 mặt 38*38cm là những mẫu đôn vuông được đặc biệt ưa chuộng.

 

ghế đôn gỗ vuông

Các mẫu ghế đôn gỗ vuông đang được rất được ưa chuộng hiện nay

 

3.4 Đôn gỗ lục giác - mẫu đôn gỗ giá rẻ được ưa chuộng nhất

 

Đôn gỗ lục giác được thiết kế với mặt đôn và chân đế là hình lục giác đều - biểu trưng cho sự vững trãi, bền chặt. Cũng chính vì thế, người ta đặt đôn gỗ lục giác trong nhà như để tôn lên giá trị và tính bền chặt của cuộc sống.

Đa số đôn lục giác hiện nay được làm từ chất liệu gỗ gõ, cao cấp hơn là gỗ trắc. Giá cả từ vài trăm đến vài triệu đồng một chiếc tùy chất gỗ.

 

đôn lục giác gỗ trắc

Đôn lục giác gỗ trắc là sự lựa chọn tối ưu cho phong cách nội thất cổ điển

 

3.5 Đôn gỗ nguyên khối

 

Ngoài những mẫu đôn gỗ được chạm khắc tính xảo, mẫu mã cầu kỳ thì đôn gỗ nguyên khối cũng là mẫu đôn được nhiều người ưa chuộng. Nếu như các mẫu đôn gỗ thông thường được tạo nên bởi nhiều thanh gỗ ghép lại thì đôn gỗ nguyên khối lại được hình thành bởi những khối gỗ nguyên bản, không cắt ghép. Những người thợ lành nghề bằng kinh nghiệm của mình sẽ chọn ra những khối gỗ đẹp, rồi tạo hình theo từng khối gỗ. Vì thế hình dáng của đôn gỗ nguyên khối rất đa dạng và không có quy chuẩn.

Đôn gỗ nguyên khối sẽ tạo nên phong cách riêng cho nội thất nhà bạn

 

đôn gỗ nguyên khối

Đôn gỗ nguyên khối mang phong cách tối giản những vẫn toát lên vẻ sang trọng

 

Theo công dụng của đôn gỗ, có thể chia đôn gỗ thành các loại sau đây:

 

3.6 Đôn gỗ để tượng

 

Để tỏ lòng tôn kính thì hầu hết các các bức tượng (như tượng phật, tượng bồ tát, tượng tam đa..) đều được đặt trên cao, cách khỏi mặt sàn. vì thế khi mua tượng người ta thường mua kèm đôn gỗ để tượng. 

Các mẫu đôn để tượng thường là đôn gỗ hình chữ nhật, đôn vuông hoặc đôn lục giác.

 

đôn gỗ kê tượng 1

Đôn gỗ kê tượng có sự gắn bó mật thiết với các bức tượng phong thủy

 

3.7 Đôn kê bát hương

 

Đôn kê bát hương là loại đôn gỗ nhỏ chuyên dùng để kê bát hương trên ban thờ. Đôn kê bát hương chỉ cao từ 7 đến 20cm, độ rộng khoảng 15 đến 25cm, với thiết kế hình dáng đơn giản nhưng lại được chạm khắc họa tiết tinh xảo, sắc nét. Các họa tiết trên đôn kê bát hương thường là hoa sen hoặc hình rồng uốn lượn tượng trưng cho sự cao quý, tôn thờ.

 

đôn kê bát hương

Đôn kê bát hương họa tiết hoa sen thể hiện sự trang trọng, tôn kính

 

3.8 Đôn gỗ để bình hoa

 

Đôn gỗ để bình hoa thường là các loại đôn gỗ tròn có thiết kế mềm mại, uyển chuyển. Các mẫu đôn gỗ để bình hoa đẹp có thể kể đến như: đôn kiều, đôn sen, đôn phượng, đôn lá trầu với chiều cao phổ biến từ 40 đến 80cm.

Các mẫu đôn này đều có đặc điểm chung là mặt tròn, chân cong uốn lượn tạo vẻ đẹp quyến rũ như những bông hoa vậy.

 

đôn gỗ kê bình hoa

Mẫu đôn sen với thiết kế mềm mại, uyển chuyển kê bình hoa sẽ rất phù hợp

 

4. Đặt đôn gỗ trong nhà? Đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây


Đôn gỗ không phải là vật phẩm phong thủy đòi hỏi những sự kiêng kị chặt chẽ. Mọi người, mọi nhà đều có thể đặt đôn gỗ tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, khi đặt đôn gỗ trong nhà, quý vị cần lưu ý tới 1 số điều sau:


-    Chọn kiểu đôn phù hợp với nội thất trong nhà. Bàn ghế kiểu vuông thì nên chọn đặt các loại đôn mặt vuôn, đôn chữ nhật. Bàn ghế sofa thì nên chọn các loại đôn thấp, đôn tròn…

-    Không gian sinh hoạt kiểu cổ điển thì nên chọn mua các mẫu đôn thiết kế kiểu cổ điển như đôn phượng, đôn kiều, đôn tròn chân rồng… Không gian hiện đại thì nên chọn các mẫu đôn thiết kế chắc khỏe, đơn giản như đôn đèn, đôn chữ nhật…

-    Màu sắc của đôn phải phù hợp với tông màu chung của đồ gỗ nội thất trong nhà.

-    Đôn gỗ nên được đặt ở nơi bằng phẳng, khô ráo. Đôn vuông có thể đặt ở góc phòng, cạnh cột nhà… Đôn tròn có thể trưng bày ở phòng đọc sách, quán cà phê, cạnh bộ bàn ghế phòng khách…

 

bộ bàn ghế đôn gỗ

Chọn bộ bàn ghế đôn gỗ này bày trong quán cà phê tạo nên phong cách của riêng bạn


5. Hướng dẫn sử dụng, bảo quản đôn gỗ


Đôn bằng gỗ đều được chúng tôi đóng trên các chất liệu gỗ tốt như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ gõ… chất lượng gỗ cao, không mối mọt, không giác… Cho nên về cơ bản đôn gỗ có thể đáp ứng tốt được nhiều nhu cầu khác nhau như: Làm đôn gỗ kê đồ, đặt tượng Phật, lọ hoa...hoặc thậm chí là làm ghế ngồi.

 

Đôn đã được chúng tôi thiết kế chắc chắn, vững bền, bề mặt bằng phẳng, vững vàng. Tất cả những việc cần làm là dọn chỗ đặt đôn để an vị tượng hoặc đồ trang trí, đồ phong thủy. Đôn dùng để kê nhiều vật nặng bên trên nên cần được đặt ở nơi bằng phẳng, chắc chắn. Ghế đôn được làm bằng gỗ, có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết nên quý vị các bạn tránh không nên kê đôn ở những nơi quá ẩm ướt.

 

Ghế đôn gỗ cũng không có những đòi hỏi khắt khe về bảo quản. Đôn được đóng trên gỗ tốt, nhiều chi tiết được ghép nối. Vì vậy, không nên thường xuyên dịch chuyển vị trí đôn nếu không thực sự cần thiết. Đôn được phun sơn PU trên bề mặt nên dễ bị bám bụi. Cần thiết phải làm vệ sinh để đôn luôn được sáng bóng. Chỉ cần dùng khăn sạch ẩm để lau chùi, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh.


Qua 1 thời gian sử dụng đôn gỗ có thể bị cũ đi, màu thâm lại, xuất hiện các vết xước nhỏ. Quý vị có thể làm mới đôn bằng cách phun lên thân đôn dung dịch làm mới đồ gỗ, hoặc dùng sáp ong đánh kĩ lên bề mặt đôn. (Có thể tham khảo dung dịch làm mới đồ gỗ đồ da Toyo hoặc hộp sáp ong làm mới đồ gỗ Beewax đang bán rất sẵn trên thị trường).


6. Địa chỉ mua đôn gỗ giá rẻ, uy tín


Hầu khắp các mẫu đôn gỗ trên thị trường hiện nay đều do các xưởng thủ công tại làng Mai Động, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh sản xuất. Nếu có điều kiện, thời gian quý vị có thể tới địa chỉ trên để tham quan, mua sắm nhiều mẫu ghế đôn gỗ với giá cả rất phải chăng.

6.1 Mỹ nghệ Hinh Mộc- địa chỉ bán đôn gỗ uy tín, giá rẻ


Mỹ nghệ Hinh Mộc có xưởng sản xuất tại làng Mai Động, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn. Chúng tôi chuyên sản xuất, cung ứng đa dạng các mẫu ghế đôn gỗ, kệ gỗ đẹp, chất lượng. Cửa hàng đôn gỗ Mỹ nghệ Hinh Mộc tại thành phố Thái Nguyên chuyên giới thiệu nhiều mẫu đôn gỗ khác nhau. Quý  vị có thể tới tận nơi để tham quan gian hàng với hàng trăm mẫu đôn giá rẻ, uy tín, chất lượng.


Chúng tôi hiện nay đang cung cấp dịch vụ bán đôn gỗ online, chuyển hàng trên toàn quốc. Quý vị có nhu cầu tham khảo, đặt mua các mẫu đôn gỗ vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số Hotline (có zalo) 0988432462. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng. Đảm bảo giao hàng giống hệt trên hình chụp và video. Quý vị kiểm tra hàng, thanh toán sau khi hoan hỉ nhận hàng. Đặc biệt, chúng tôi không thu thêm cước phí vận chuyển, không yêu cầu đặt cọc. Quý khách mua đôn gỗ online tại trang web https://hinhmoc.vn/ sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào. 

 

6.2 Cam kết chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Mỹ nghệ Hinh Mộc

MỸ NGHỆ HINH MỘC CAM KẾT

- Toàn bộ ảnh chụp sản phẩm là ảnh thật, do chúng tôi tự chụp

- Đảm bảo giao hàng đúng kích thước, mẫu mã, chất liệu gỗ. Sai đền tiền 100%

- Khách hàng được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày

- Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà

- Khách hàng được kiểm tra hàng, ưng ý mới phải thanh toán

CAM KẾT

HOÀN LẠI 100% TIỀN HÀNG NẾU GỬI HÀNG KHÔNG ĐÚNG MẪU

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLINE: 0988 432 462

 


 

Đã thêm vào giỏ hàng