Tượng gỗ con dê

Sắp xếp:


Tam Dương khai thái cao 71cm

Tam Dương khai thái cao 71cm

6.800.000đ

Tượng gỗ Tam Dương khai thái. Cao 71cm, ngang 51cm, sâu 32cm, nặng 22kg. Gỗ hương ta liền khối. LH: 0983432462
Nhất dê ngậm xâu tiền cao 45cm

Nhất dê ngậm xâu tiền cao 45cm

2.400.000đ

Tượng nhất dê ngậm xâu tiền cao 45cm. Gỗ hương ta, nghệ nhân đục tay tinh xảo. Giá 2,4 triệu đồng. LH: 0983432462
Dê phong thủy cao 60cm gỗ hương

Dê phong thủy cao 60cm gỗ hương

5.200.000đ

Dê phong thủy cao 60cm gỗ hương ta. Nghệ nhân đục tay cực khéo, dáng cực đẹp. Giá 5tr200. Liên hệ 0983432462
Con dê cao 40cm giá rẻ

Con dê cao 40cm giá rẻ

1.200.000đ

Con dê cao 40cm giá rẻ. Gỗ hương đá, đục máy. Cao 40cm, ngang 24, sâu 11cm. Giá 1,2 triệu đồng. LH: 0983432462

Tam Dương khai thái gỗ hương

5.500.000đ

Tượng Tam Dương khai thái gỗ hương. Cao 70 ngang 50 sâu 32cm. Giá 5,5 triệu đồng. LH:  0983432462

Dê gỗ hương cao 58, ngang 33cm

3.700.000đ

Con dê gỗ hương cao 58 ngang 33 sâu 19cm. Giá 3,7 triệu đồng
Dê gỗ hương đá giá rẻ

Dê gỗ hương đá giá rẻ

800.000đ

Tượng con dê gỗ hương đá giá rẻ. Cao 30cm giá 800 ngàn, cao 40cm giá 1,2 triệu đồng. LH: 0983432462
Dê gỗ ngọc am cao 40cm Giảm 500.000đ

Dê gỗ ngọc am cao 40cm

3.000.000đ 3.500.000đ -14%

Tượng con dê núi gỗ ngọc am siêu Vip. Cao 40cm, ngang 56cm, giá 3 triệu đồng!

Hiển thị 1 - 8 / 11 kết quả

Tượng gỗ con dê | Tất cả các thông tin, các mẫu tượng dê đẹp bạn cần biết đều có tại đây

Tượng con dê - Tác phẩm con giống phong thủy, linh vật phong thủy được ưa chuộng hàng đầu

Về con dê và tượng con dê

Con dê là loài thú quen thuộc với cuộc sống sinh hoạt, lao động của con người. Con dê cũng là 1 trong những loài thú được loài người nuôi dưỡng và thuần hóa sớm nhất trong lịch sử. Có đa dạng các loài dê khác nhau, phân bổ rộng lớn từ vùng châu Phi nóng nực cho đến vùng núi châu Âu lạnh giá. 

Dê là loài gia súc cho nhiều giá trị. Người ta nuôi dê để lấy thịt, lấy sữa, lấy lông...

Ý nghĩa con dê trong văn hóa và tâm linh phong thủy

Văn hóa phương Tây và phương Đông đều sớm nhắc đến hình ảnh của con dê. Người phương Tây đưa con dê vào thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là đưa vào Kinh thánh với hình ảnh con dê gánh tội. Các lễ hội của phương Tây cũng đều có phần tế thần bằng thịt dê. Con dê còn được các nhà chiêm tinh học phương Tây đặt tên cho 1 chòm sao trên bầu trời phía Bắc, chòm sao Ma Kết.

Ở phương Đông con dê được đưa vào 1 trong 12 con giống trong bộ 12 con giáp nổi tiếng. Con dê cũng là 1 trong 6 loài gia súc quan trọng trong đời sống người Á Đông (Bộ lục súc).

Trong phong thủy, tâm linh con dê đại diện cho nhiều điều tốt đẹp.

Con dê có sức sinh sản cực tốt cho nên nó đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, gia tăng và phát triển.

Con dê có năng lực thích nghi rất cao nên nó được đưa lên làm hình ảnh đại diện cho sự cân bằng, kích hoạt điều thuận lợi, giải trừ phiền muộn, khó khăn.

3 con dê "tam dương" là cách chơi chữ của người xưa để nhắc đến 1 câu trong kinh dịch đó là "Tam dương khai thái". Người ta trỏ vào 3 con dê và nói "tam dương khai thái" với ý nghĩa như 1 lời chúc cho một sự mở mang, bắt đầu tốt lành, thuận lợi.

Theo âm dương, ngũ hành thì người tuổi Mùi (tuổi Dê) là người có tài, có năng lực làm lãnh đạo, tổ chức. Người tuổi Mùi nên kết hợp với người tuổi Hợi, tuổi Mão để gặp nhiều thành công trong kinh doanh cũng như sinh hoạt.

Tượng gỗ con dê

Tượng gỗ con dê là hình ảnh về con dê được con người tạo dựng lại trên gỗ. Thông thường các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ trắc, gỗ ngọc am... thường được lựa chọn để đục tượng con dê.

Người ta đặt tượng con dê tại bàn làm việc, phòng khách hoặc văn phòng làm việc để kích hoạt may mắn, thu hút tài lộc và giải trừ những điều không may, phiền muộn, làm át vía kẻ tiểu nhân gièm pha...

Tượng con dê đa số được đục tay, 1 số bản được đục máy nhưng kém đẹp và ít mang giá trị phong thủy.

Một số mẫu tượng gỗ con dê đẹp được nhiều người ưa chuộng

Con dê là con vật tốt lành - lại biểu hiện cho sự sinh trưởng phát triển, năng lượng giải trừ vận đen, khí xấu nên có rất nhiều người ưa chuộng chơi mẫu tượng này. Có 1 số bức tượng con dê được đặc biệt chú ý đến như sau:

Tượng gỗ nhất dê

Tượng gỗ nhất dê là bức tượng mô tả lại hình ảnh duy nhất 1 con dê, con dê này thường đứng trên núi đá, mắt nhìn xa, 3 chân chạm đất, 1 chân co lên sinh động. Miệng dê thường ngậm theo xâu tiền vàng hoặc nhành lúa, bông kê, nấm linh chi... Có đa dạng các kích thước của mẫu dê này. Nhỏ từ cao 20cm lớn thì cao tới cả mét.

Tượng dê đứng trên gậy như ý

Gậy như ý là pháp khí quan trọng của người Á Đông. Nó biểu hiện cho quyền lực, tài năng và sự hóa giải. Vì thế nghệ nhân thường sáng tạo nên hình ảnh con dê đứng trên chiếc gậy như ý như 1 biểu trưng cho quyền lực, tài lộc và sự giàu có tuyệt đối. Tượng thường được đục trên gỗ hương ta, gỗ nu nghiến.... Bức tượng này thường có kích thước là khá lớn, cao tầm 60cm trở lên, giá từ 4,5 triệu đồng 1 bức.

Tượng dê núi đứng túi tiền

Đây là bức tượng rất quen thuộc trong hệ thống các mẫu tượng gỗ con dê. Người ta sáng tạo nên hình ảnh con dê đứng nghiêng đầu, miệng ngậm theo xâu tiền vàng, lưng cũng đeo chuỗi tiền trĩu nặng. Phía dưới chân là túi tiền căng đầy, bên dưới túi tiền là từng lớp tiền vàng xếp chồng dày dặn. Tượng dê đứng túi tiền biểu thị cho lời chúc có được cuộc sống đủ đầy, dư giả, có của ăn của để.

Tượng 3 con dê tam dương khai thái

Bức tượng này thường khá to và bề thế. Tượng mô tả lại hình ảnh gia đình dê 3 thành viên đang đứng cạnh bên nhau. Tác phẩm tượng 3 con dê là 1 sự tinh tế về văn hóa của người Á Đông xưa bởi nó liên quan đến thú vui chơi chữ. Tam Dương tức là 3 con dê, tam dương còn có nghĩa là 3 hào dương trong Kinh Dịch. Trong Kinh Dịch có câu Tam Dương Khai Thái nghĩa là 3 hào dương kết hợp với nhau thì mở ra 1 quẻ thái may mắn tốt lành. Vì vậy, người ta thường chỏ vào 3 con dê và nói tam dương khai thái như là 1 lời chúc ý nhị và may mắn!

Tượng tam dương khai thái cũng vì thế mà rất được nhiều người ưa chuộng, nó thường được đặt nơi trang trọng tại phòng khách, kệ TV... như 1 lời chúc cho muôn sự may mắn, hanh thông. Tượng gỗ tam dương khai thái có giá trị kinh tế là khá cao, thường có giá bán từ 5 triệu đồng trở lên.

| Xem video giới thiệu tượng gỗ tam dương khai thái và ý nghĩa của nó

Tượng con dê hợp với tuổi nào? Mệnh nào nên đặt tượng con dê?

Như trên đã phân tích, con dê là con vật phong thủy biểu trưng cho nhiều sự tốt lành, may mắn. Người ta nhắc đến con dê là nhắc đến sự sinh trưởng, phát triển và năng lượng hóa giải điều xấu. Vì lẽ đó, mọi tuổi, mọi mệnh đều có thể chơi được tượng con dê, đặt được tượng con dê.

Theo âm dương ngũ hành thì tuổi Hợi, tuổi Mùi, tuổi Mão nằm trong bộ Tam Hợp nên những người tuổi này rất nên đặt tượng con dê để hỗ trợ cho sự nghiệp công danh và sức khỏe của mình. Tuổi Sửu cần lưu ý khi quyết định chơi tượng con dê, bởi con dê và con trâu (sửu) là 2 con giống xung nhau. Các tuổi khác đều có thể chơi được tượng con dê.

Con dê gỗ thuộc hành Mộc nên những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thủy rất hợp để đặt tượng dê gỗ. Người mệnh Thổ là khắc với Mộc nên có thể thay tượng gỗ con dê bằng tượng dê trên chất liệu khác.

Cách đặt tượng con dê để kích hoạt tài lộc, giải trừ vận đen - khí xấu

Tượng con dê theo phong thủy có nhiều tác dụng trong việc kích hoạt tài lộc, đem lại sự sinh trưởng, phồn vinh, đặc biệt là trong lĩnh vực sức khỏe và tiền của. Bạn nên đặt tượng con dê tại phòng khách, nơi tiếp khách hoặc đặt trên bàn làm việc của mình.

Khi đặt tượng con dê cần lưu ý:

  • Đặt tượng con dê tại phòng khách: 

Nên chọn đặt tượng lớn như tượng gỗ tam dương khai thái. Đặt ở góc phòng, tốt nhất là cạnh cột nhà. Để con dê hướng về phía nơi chủ nhà ngồi tiếp khách để hỗ trợ bản mệnh, đồng thời hóa giải thị phi, khẩu thiệt (vạ miệng). Nên chọn tượng có màu tối như màu nâu đỏ của gỗ hương, đặt tượng trên đôn gỗ cách sàn chí ít là 60cm.

  • Đặt tượng con dê trên bàn làm việc

Nên chọn tượng nhỏ, cao tầm 40cm là vừa. Chọn mua tượng dê bằng gỗ trắc hoặc gỗ hương cho sang trọng. Đặt để con dê quay đầu về phía gia chủ, mỗi khi gia chủ ngửng đầu lên là có thể ngắm được toàn diện bức tượng. Nên chọn tượng nhất dê đứng túi tiền, đứng gậy như ý để phát huy sức mạnh của gia chủ và giải trừ âm mưu của kẻ tiểu nhân hãm hại.

Một số nơi khác cũng có thể đặt tượng con dê như trên kệ TV, tủ tài liệu, vách ngăn trang trí, đặt tường decor... lưu ý là chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian, tông màu cũng hài hòa với nội thất căn phòng... Tượng dê gỗ chỉ nên đặt trong nhà, không nên đặt ngoài trời.

Giá mua tượng gỗ con dê

Tượng con dê gỗ là loại tượng gỗ mỹ nghệ phong thủy, tác phẩm do nghệ nhân tạo hình trên các chất liệu gỗ quý nên có giá là không hề rẻ. Giá mua tượng gỗ con dê tùy thuộc vào nhiều yếu tố như giá gỗ, công thợ, chi phí quảng cáo...

Tượng con dê có giá dưới 1 triệu đồng bạn có thể mua các mẫu tượng gỗ nhỏ kích thước tầm dưới 40cm với gỗ hương đá bản đục máy CNC hoàn toàn hoặc gỗ xà cừ đục máy.

Các mẫu tượng con dê gỗ hương, gỗ nghiến cao từ 40, đến 60cm thường phải có giá từ 3,5 triệu đồng trở lên với các bản đục tay, đục kĩ. Tượng con dê gỗ ngọc am, gỗ trắc... còn có giá cao hơn nếu cùng kích thước như trên.

Một số mẫu đục tinh xảo, gỗ nu hương, gỗ trắc, gỗ nu Ngọc Am thì dù có kích thước nhỏ nhưng giá trị kinh tế cũng là rất cao. Ví dụ 1 mẫu tượng con dê cao tầm 40cm gỗ nu hương cũng đang được bán trên mạng với giá trên 6 triệu đồng, 1 con dê cao 63cm đứng túi tiền gỗ nu hương (phần bao tiền có nhiều vệt nu) đang được bán với giá 11,5 triệu đồng.

Địa chỉ mua tượng gỗ con dê uy tín

Hầu hết các sản phẩm tượng con dê trên thị trường hiện nay đều được xuất phát từ những làng nghề mộc nổi tiếng như làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương, làng Ống - Hà Nội, làng Tiền Phong - Hà Nội... Nếu có điều kiện bạn có thể trực tiếp tới các làng nghề này để chọn mua và đặt hàng cho mình 1 mẫu tượng vừa ý. Giá cả có thể trao đổi thương lượng. Gặp được hôm mua được gỗ đẹp, bạn có thể mua được cho mình 1 sản phẩm với giá rất hời.

Con dê gỗ cũng được bán nhiều tại các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy rất sẵn tại các thành phố lớn. Các cửa hàng này hầu hết đều nhập hàng từ những làng nghề kể trên.

Mua con dê online cũng rất thuận tiện, bạn chỉ việc vào mạng tìm kiếm từ khóa tượng con dê là có rất nhiều doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tới bạn. Bạn nhớ chọn mua tại các cửa hàng có uy tín, tham khảo nhiều cửa hàng trước khi chọn mua. Khi quyết định mua nhớ yêu cầu được đánh dấu vào sản phẩm mình đã chọn. Đảm bảo hình thức thanh toán COD - xem hàng trước, gửi tiền sau.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi có xưởng sản xuất lâu đời tại làng nghề mộc Đông Giao, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương, văn phòng trưng bày tại 463 Vó Ngựa - Thành phố Thái Nguyên - Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết đem đến bạn các sản phẩm tượng con giống phong thủy đẹp, chất lượng, với giá cả ưu đãi nhất. Gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462 để được phục vụ!

Đã thêm vào giỏ hàng