Quan Công đọc sách

Sắp xếp:


Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm

Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm

3.600.000đ

Tượng Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm gỗ hương ta. Tượng đẹp, đục tay, giá 3,6 triệu đồng. LH: 0983432462
Tượng gỗ quan công đọc sách cao 60cm Giảm 200.000đ

Tượng gỗ quan công đọc sách cao 60cm

4.000.000đ 4.200.000đ -4%

Tượng Quan Công đọc sách gỗ hương cao 60cm. Giá 4 triệu, bao ship. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 2 / 2 kết quả

Quan Công đọc sách - Pho tượng nhiều ý nghĩa

Nguồn gốc tượng Quan Công đọc sách

Ngoài là 1 tướng võ uy dũng ra thì Quan Công cũng thường nghiên cứu về binh thư, lịch sử... Tương truyền, những lúc rỗi rãi ông thường chong đèn ngồi đọc sách. Khi ở Kinh Châu, Quan Công cũng nghiên cứu về các loại sổ sách, ông sáng chế ra 1 loại sổ sách để cai quản tiền lương, nhân sự, thuế má... gần giống như các chứng từ kế toán hiện nay. Vì lý do đó, mà hậu thế đã dựng lại hình ảnh ông ngồi đọc sách.

Cuốn sách Quan Công ưa đọc

Cuốn sách mà Quan Công thường đọc là cuốn Kinh Xuân Thu. Kinh Xuân Thu được coi là cuốn sách cổ nhất trong lịch sử Trung Hoa. Nội dung của Kinh Xuân Thu xoay quanh các sự kiện lịch sử, các mối quan hệ giữa triều đình phong kiến (nhà Chu) với các nước chư hầu...

Tượng Quan Công đọc sách mang ý nghĩa gì?

Không phải dĩ nhiên mà hậu thế lại dựng lên bức tượng Quan Công ngồi đọc sách. Theo chúng tôi, tượng Quan Công đọc sách mang 1 số ý nghĩa sau:

- Thứ nhất: Đề cao phẩm chất văn vũ song toàn của Quan Vũ - Quan Vân Trường

- Thứ hai: Đề cao chữ Tín. Đây được coi là ý nghĩa quan trọng, cốt lõi nhất của bức tượng Quan Công đọc sách. Chữ Tín tức là sự tin tưởng, lòng tin. Lời nói đi đôi với việc làm, trước sau như một. Đây cũng được coi là 1 trong những phẩm chất cao cả của người quân tử.

- Thứ ba: Giá trị về tài lộc, thịnh vượng. Ý nghĩa này xuất phát từ vai trò của chữ Tín trong bức tượng. Nên nhớ, chữ Tín là phẩm chất quan trọng hàng đầu của mỗi người buôn bán. "Làm ăn chữ Tín hàng đầu". Vì thế, hậu thế dựng tượng Quan Công ngồi đọc sách, đặt tại ban Thần Tài hoặc bàn làm việc để nhắc nhau việc tín nghĩa. Có được vậy mới có được sự thịnh vượng, tài lộc trong buôn bán làm ăn.

- Thứ 4: Trấn trạch trừ tà. Mặc dù vai trò trấn yểm của tượng Quan Công đọc sách không cao bằng tượng Quan Công đứng chống đao hay xách đao, nhưng tượng Quan Công ngồi đọc sách bao giờ cũng vẫn có thanh long đao bên cạnh. Thanh Đao cộng với diện mặt dữ dội uy nghi của Quan Công đủ để trấn yểm tà ma khí độc mà không cần 1 tư thế mạnh mẽ dữ dội như những mẫu tượng khác.

| Tham khảo: Video giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa tượng Quan Công ngồi đọc sách

Vị trí đặt tượng Quan Công đọc sách

Tượng Quan Công ngồi đọc sách đa phần là các mẫu tượng có kích thước vừa và nhỏ. Tượng nên được đặt tại ban Thần Tài, ban thờ Quan Công hoặc bàn làm việc...

Bộ sưu tập các mẫu tượng gỗ Quan Công đọc sách

Trên cơ sở đó, chúng tôi đem đến bạn các mẫu tượng Quan Công ngồi đọc sách ở trên. Các tác phẩm này có chiều cao đa dạng, cao từ 35cm đến 80cm, gỗ hương đá, hương ta, gỗ ngọc am... Sản phẩm được đục máy, sửa tay tinh xảo. Tạo hình sắc nét, chân thực và thần thái. Sản phẩm do nghệ nhân làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương và Thiết Ứng - Hà Nội thực hiện.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua các mẫu tượng Quan Công và tượng Quan Công đọc sách vui lòng liên hệ số 0983432462. Chúng tôi cam kết chất lượng. Đảm bảo hàng đẹp, tiêu chuẩn, giá cả ưu đãi, cạnh tranh. Bảo hành trọn đời cho sản phẩm.

 

Đã thêm vào giỏ hàng