Quạt gỗ

Sắp xếp:


Quạt gỗ đồng quê dài 1m

Quạt gỗ đồng quê dài 1m

2.200.000đ

Quạt gỗ đồng quê dài 1m, rộng 50cm, dày 3cm gỗ hương liền khối. Giá 2,2 triệu. LH: 0983432462
Quạt gỗ chim công - Phu thê viên mãn

Quạt gỗ chim công - Phu thê viên mãn

3.200.000đ

Quạt gỗ chim công phu thê viên mãn. Dài 1,2m rộng 60cm gỗ hương Nam Phi. Sơn PU, mạ vàng theo yêu cầu. Giá 3,2 triệu. LH: 0983432462
Quạt gỗ tứ linh

Quạt gỗ tứ linh

3.200.000đ

Quạt gỗ rồng phượng tứ linh. Dài 1,2m rộng 60cm gỗ hương Nam Phi. Giá 3,2 triệu đồng. LH: 0983432462
Quạt gỗ mã đáo thành công

Quạt gỗ mã đáo thành công

3.200.000đ

Quạt gỗ mã đáo thành công. Quạt phong thủy bát mã gỗ hương. Dài 1,2m rộng 60cm. Gỗ hương Nam Phi. Giá 3,2 triệu. Ship toàn quốc. LH: 0983432462
Quạt gỗ thuận buồm xuôi gió

Quạt gỗ thuận buồm xuôi gió

3.200.000đ

Quạt gỗ thuận buồm xuôi gió. Dài 1,2m rộng 60cm dày 3cm. Đục CNC, gỗ hương Nam Phi. Mạ vàng cao cấp. Giá 3,2 triệu đồng. Miễn ship. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 5 / 5 kết quả

Quạt gỗ treo tường - Hành trình từ chốn cung đình đến món đồ phong thủy dân gian

Quạt treo tường vốn là linh khí tâm linh, phong thủy thể hiện uy quyền của vua chúa nơi chốn cung đình. Ngày nay, quạt treo tường và đặc biệt là quạt gỗ đã trở thành món đồ phong thủy phổ biến trong dân gian. Hành trình đó chính là sự tiếp nối văn hóa cũng như nhờ sự đóng góp của khoa học kĩ thuật hiện đại.

Đại cương về quạt treo tường và quạt gỗ phong thủy treo tường

Quạt phong thủy treo tường

Ngày xưa, để thể hiện quyền lực của mình vua chúa thường sử dụng chiếc lông đuôi chim công trống. Bởi họ cho rằng chim công cũng giống như phượng hoàng - là linh vật linh thiêng quyền quý. Chiếc lông đuôi ấy được tết thành chiếc quạt lớn treo trên tường. Ấy là quạt phong thủy lông công.

Vua chúa mới có quyền sử dụng quạt lông công, các gia đình quyền quý, quan lại... lại dùng quạt treo tường bằng lụa, bằng giấy bồi treo trên tường. Vừa là trang trí, vừa thể hiện mơ ước, nguyện vọng của mình.

1 chiếc quạt phong thủy lông công

Ý nghĩa của quạt phong thủy treo tường

Quạt tiếng Hán đọc là "phiến" gần giống với "Thiện" - Như vậy, dùng quạt phong thủy là 1 cách chơi chữ của người xưa. Treo tường, ngắm quạt và tự răn nhau Nghĩ đến điều thiện và Làm việc Thiện.

Quạt phong thủy treo tường có hình dáng đẹp đẽ, dáng tròn như nửa vầng trăng - Nó gợi đến hành trình tự tu dưỡng đạt đến sự hoàn hảo, thành công.

Quạt xua đi oi bức, mang đến luồng gió mới tốt lành. Vì thế quạt phong thủy treo tường là đại biểu của những điều tươi mới, may mắn, tốt lành.

Quạt phong thủy còn được tạo hình trên mình nó các tích ý nghĩa, sâu sắc. Đó là lời chúc, là ước nguyện về những điều may mắn tốt lành.

Quạt gỗ treo tường

Quạt gỗ treo tường được chế tác từ nguyên 1 tấm gỗ, trên đó đục tạo hình các sự tích tốt lành như bát tiên quá hải, mã đáo thành công... Quạt gỗ xưa kia được đục tay, do các nghệ nhân công phu chế tác mà thành. Quạt gỗ vì thế rất có giá trị không phải ai cũng có thể có điều kiện sử dụng.

Ngày nay, chỉ 1 số làng nghề truyền thống là còn nghệ nhân và lưu giữ kinh nghiệm chế tác các mẫu quạt gỗ thủ công. Còn lại, hầu như quạt gỗ treo tường ngày nay đều là sản phẩm của máy đục công nghệ cao, mẫu mã được lấy từ các bản vẽ thiết kế do các kĩ sư ngày nay phát triển.

So với quạt gỗ đục tay ngày xưa thì quạt treo tường hiện đại ngày nay không công phu bằng, không sắc nét và thần thái bằng. Tuy nhiên, quạt gỗ treo tường ngày nay lại có số lượng lớn, đa dạng mẫu mã kích thước. Đáp ứng được nhu cầu tâm linh phong thủy của quảng đại quần chúng.

Quạt gỗ ngày nay được chế tác đa phần là từ gỗ hương đỏ, hương đá nhập khẩu. Làng nghề mộc Tân Dân - Phú Xuyên hoặc làng nghề Hải Minh - Hải Hậu có truyền thống sản xuất các mẫu quạt này. Quạt treo tường hiện nay có đa dạng các mẫu mã. Quạt mã đáo thành công, quạt gỗ thuận buồm xuôi gió, quạt gỗ tứ linh... là những mẫu như thế.

Cách treo quạt gỗ phong thủy

Quạt gỗ phong thủy là đại diện của quyền quý, mang trên mình nó những lời chúc, những hình ảnh may mắn tốt đẹp. Vì thế nguyên tắc chung là bạn phải treo nó ở những nơi sang trọng, lịch sự, cao ráo, thông thoáng. Quạt gỗ lại được tạo hình trên 1 tấm gỗ lớn, to nặng nên khi treo bạn phải lắp đặt giá đỡ, bắt vít vào tường chắc chắn.

Mỗi loại quạt gỗ treo tường khác nhau lại có 1 cách treo, hướng treo khác nhau.

Quạt mã đáo thành công. Quạt mang trên mình nó hình ảnh đàn ngựa 8 con đang phi nước đại. Biểu thị cho sự may mắn, thành công đang đến nhà. Khi treo bạn nên treo để đàn ngựa chạy vào nhà, tránh việc treo quạt mà để đàn ngựa phi thẳng ra ngoài cửa chính. Nếu có điều kiện thì nên treo quạt ngựa ở bức tường phía Nam của căn phòng.

Quạt thuận buồm xuôi gió - Tương tự như quạt gỗ mã đáo thành công Quạt thuyền buồm là lời chúc cho những chuyến đi may mắn an toàn. Mở rộng hơn, nó còn là lời chúc cho muôn sự hanh thông may mắn. Bạn có thể treo tranh quạt gỗ thuận buồm xuôi gió ở phòng khách hoặc văn phòng giao dịch, phòng làm việc công ty... Quạt thuận buồm xuôi gió mà quay mũi thuyền vào trong nhà là ngụ ý chúc cho sự may mắn tài lộc về nhà, quạt quay ra cửa là chúc cho muôn sự hanh thông, đi lại nhẹ nhàng thong thả, an toàn...

Quạt gỗ tứ linh - Quạt gỗ tứ linh điêu khắc hình ảnh 4 con vật linh thiêng trong phong thủy Á Đông là long, lân, quy phượng. Quạt rồng phượng tứ linh vì thế chỉ nên treo tại phòng thờ.

Quạt gỗ chim công (Quạt phu thê viên mãn) Quạt phu thê viên mãn mang trên mình nó hình ảnh đôi chim công trống mái đang âu yếm nhau bên cạnh khóm hoa phù dung. Đây là lời chúc cho vợ chồng bên nhau, hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Quạt phu thê viên mãn vì thế nên được treo tại phòng ngủ vợ chồng. 

Quạt gỗ đồng quê, quạt vinh quy bái tổ... Quạt là bức tranh về sinh hoạt tại làng quê xưa. Vì thế quạt phù hợp để treo trưng bày trang trí tại phòng khách, phòng họp...

Treo quạt gỗ phong thủy hợp với tuổi?

Nhiều người có đặt ra vấn đề này và đi tìm lời giải. Chúng tôi khuyên rằng bạn không phải bận tâm đến vấn đề này. Bất cứ ai, bất cứ tuổi nào, mệnh nào cũng đề có thể mua và sử dụng trang trí quạt phong thủy. Bởi quạt phong thủy trước hết là 1 bức tranh treo tường đẹp, sau nữa nó là những lời chúc tốt lành, may mắn. Vì thế không có kiêng kị gì với mệnh, với tuổi của người muốn treo tranh quạt gỗ.

4 mẫu quạt gỗ treo tường được đặc biệt ưa chuộng năm 2023

Quạt gỗ mã đáo thành công

Đây là chiếc quạt treo tường được cực nhiều người lựa chọn. Quạt được đục trên gỗ hương đỏ nhập khẩu. Dài 1m hoặc 1,2m rộng 50 hoặc 60cm, dày 3cm. Quạt tạo hình từ nguyên 1 tấm gỗ dày dặn liền khối. Trên mình quạt đục tạo hình hình ảnh bát mã (8 ngựa chạy đua). Quạt có 2 mẫu khác nhau, bạn có thể lựa chọn sơn PU hoặc sơn PU mạ vàng cho sản phẩm. Giá mua quạt gỗ mã đáo thành công từ 2 triệu đồng cho chiếc nhỏ (dài 1m, rộng 50cm) đến 3,2 triệu đồng cho chiếc lớn (dài 1,2m rộng 60cm sơn PU bóng mờ, mạ vàng 24K).

Quạt thuận buồm xuôi gió

Quạt đục hình ảnh đoàn thuyền lớn đang ra khơi, cánh buồm no gió. Báo hiệu cho những chuyến đi an toàn may mắn. Quạt dày 3cm, đục nổi thuyền buồm hơn 1cm. Đục máy CNC, sửa lại bằng tay sạch sẽ, tinh xảo. Sơn PU mạ vàng theo yêu cầu. Giá từ 2 triệu đồng 1 chiếc.

Quạt gỗ chim công phu thê viên mãn

Quạt cũng có 2 kích thước. Dài 1m và dài 1,2m, gỗ hương đỏ Nam Phi. Điêu khắc hình ảnh đôi chim công trống mái. Quạt đang được bán với giá 2 triệu đồng chiếc nhỏ và 3,2 triệu đồng chiếc lớn.

Quạt gỗ tứ linh

Quạt tứ linh đục hình ảnh Long Lân Quy Phượng. Quạt là đại diện của quyền uy và sự linh thiêng tiên tổ. Quạt dài 1,2m, sơn PU mạ vàng cao cấp. Giá 3,2 triệu đồng 1 chiếc.

Địa chỉ mua tranh quạt gỗ treo tường uy tín

Ở mức độ tiêu dùng phổ thông, bạn có thể đến làng nghề mộc truyền thống Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội hoặc Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định để chọn mua cho mình 1 chiếc quạt gỗ phong thủy ưa thích. Cao cấp hơn, các làng nghề mộc thủ công ở Đông Giao - Hải Dương hoặc Ý Yên - Nam Định cũng có nhận đục tay thủ công các mẫu quạt gỗ phong thủy treo tường (giá theo thỏa thuận).

Quạt phong thủy đục CNC giá từ 2 triệu đồng 1 chiếc mua tại xưởng. Bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy trên cả nước với giá chênh hơn vài ba trăm ngàn đông.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là xưởng sản xuất với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề. Địa chỉ xưởng tại làng nghề Đại Nghiệp, Tân Dân, Phú Xuyên - Hà Nội. Cửa hàng trưng bày tại TP Thái Nguyên - Thái Nguyên. Bạn có thể tới xưởng tham quan hoặc đặt mua online trên trang web hoặc kênh youtube giới thiệu sản phẩm.

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm. Đảm bảo giao hàng đẹp, tiêu chuẩn giống hệt trên hình. Bạn đặt mua được miễn cước vận chuyển, chúng tôi giao hàng trên cả nước. Bạn kiểm tra, ưng ý mới phải thanh toán.

Chi tiết vui lòng liên hệ số Zalo 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

 

Đã thêm vào giỏ hàng