Tranh gỗ

Sắp xếp:


Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng dài 1.27m

Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng dài 1.27m

3.800.000đ

Tranh vinh quy bái tổ mạ vàng dài 1.27m. Gỗ hương đỏ Nam Phi tuyển chọn. Khung triện, thân tranh dày 4cm, đục sâu đục kĩ. Mạ vàng Đài Loan sắc nét. Giá 3,8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh gỗ chữ cha mẹ dày 4cm mẫu mới

Tranh gỗ chữ cha mẹ dày 4cm mẫu mới

3.800.000đ

Tranh gỗ chữ chữ cha mẹ dày 4cm, mẫu mới 2023. Dài 1,07m, rộng 37cm, đục sâu kênh bong. Giá 3,8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh mã đáo thành công khung đục mẫu mới

Tranh mã đáo thành công khung đục mẫu mới

3.500.000đ

Tranh mã đáo thành công khung đục, mẫu mới năm 2023. Giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh thờ chữ Tâm vuông 67cm

Tranh thờ chữ Tâm vuông 67cm

1.800.000đ

Tranh thờ chữ Tâm, vuông 67cm gỗ hương đỏ Nam Phi. Sơn son thếp vàng, đục nổi 1cm. Giá 1,8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh vuông chữ Phúc 61cm

Tranh vuông chữ Phúc 61cm

1.500.000đ

Tranh vuông chữ Phúc 61cm gỗ hương huyết Nam Phi. Chữ Phúc tiếng Hán sang trọng, cổ điển, sơn son thếp vàng cao cấp. Giá 1,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh gỗ cá chép Phúc Đức 1.07m

Tranh gỗ cá chép Phúc Đức 1.07m

3.500.000đ

Tranh gỗ cá chép phúc đức dài 1.07m. Tranh đục sâu 3cm, gỗ hương đỏ Nam Phi. Giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh 3 ông Phúc Lộc Thọ dài 1.07m

Tranh 3 ông Phúc Lộc Thọ dài 1.07m

4.800.000đ

Tranh gỗ 3 ông Phúc Lộc Thọ dài 1.07m, rộng 37cm. Gỗ hương đỏ Nam Phi. Kiểu dáng đẹp, đục sâu, đục kĩ. Giá 4,8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh ngựa dài 1.97m

Tranh ngựa dài 1.97m

9.800.000đ

Tranh ngựa mã đáo thành công dài 1,97m rộng 97cm dày 5cm, đục kênh bong siêu đẹp. Giá 9,8 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 8 / 37 kết quả

Tranh gỗ, Đa dạng các mẫu tranh gỗ phong thủy dành cho bạn!

Tranh gỗ - Bộ tranh phong thủy điêu khắc gỗ độc đáo, giá trị, đẳng cấp

Tranh gỗ là gì?

Tranh gỗ là bức tranh được tạo hình trên gỗ bằng cách điêu khắc (đục tay hoặc đục máy) trên bề mặt gỗ. Tranh gỗ mang các chủ đề đẹp, tốt lành như Phúc Lộc Thọ, Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió, Tứ Quý, Vinh Hoa Phú Quý, Đồng Quê...

Các bức tranh gỗ đã được người xưa tạo hình từ lâu. Ngày nay, nhờ có công nghệ hiện đại mà nhiều người có thể tiếp cận được các mẫu tranh gỗ với đa dạng mẫu mã, kích thước với giá cả rất phù hợp.

Bộ tranh tứ quý đục máy, sửa tay tinh xảo. Dài 1,27m rộng 42cm dày 5cm. Giá 12 triệu

Tranh gỗ không chỉ là trang trí nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Cầu mong cho những điều thuận lợi, hanh thông, may mắn. 1 số mẫu tranh gỗ còn có chức năng trấn trạch trừ tà... Tranh được đục trên các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gõ đỏ, gỗ gụ... Gần đây, đa số các mẫu tranh đều được đục tạo hình trên gỗ hương đỏ nhập khẩu.

Thử tìm hiểu cách làm tranh gỗ

Tạo nên 1 bức tranh gỗ là việc đòi hỏi nhiều công phu, sự khéo léo và tài hoa của người thợ. Hiện nay, chỉ có 1 số làng nghề mộc truyền thống ở miền Bắc là có đội ngũ nghệ nhân có khả năng tạo nên các bức tranh gỗ. Các bức tranh gỗ được đục tay hiện nay là rất hiếm bởi nghệ nhân có khả năng đục tay hoàn toàn bức tranh đã gần như không còn.

Ở đây, chúng tôi điểm qua 1 số thao tác để tạo nên 1 bức tranh gỗ nhờ công nghệ máy đục CNC hiện đại.

Bước 1: Thiết kế bản vẽ 3D trên máy vi tính

Hiện nay, trên mạng Internet có 1 số tài nguyên bản vẽ thiết kế tranh 3D. Người thợ sẽ tải về, có thể điều chỉnh đôi chút bản vẽ để tạo nên bản vẽ thiết kế theo mong muốn. Đối với các bức tranh cá nhân, đặt theo yêu cầu nghệ nhân sẽ phải thiết kế từ đầu, điều này tốn thời gian, công sức và đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ của người thợ.

Bước 2: Chọn gỗ phù hợp

Trên cơ sở bản vẽ được thiết kế, nghệ nhân sẽ phải chọn khổ gỗ cho phù hợp. Đảm bảo khi đục tạo hình gỗ sẽ đẹp, không bị nứt nẻ, mấu mắt... Gỗ hương đỏ, gỗ hương đá là 2 trong số nhiều loại gỗ được ưu ái lựa chọn.

Bước 3: Kết nối máy tính với máy đục CNC

Tại bước này bản vẽ thiết kế trên máy tính sẽ được kết nối với máy đục CNC. Máy đục với các trục quay, các mũi đục siêu nhỏ sẽ làm việc thay cho con người. Tạo nên bức tranh, với các đường nét, dày mỏng, hình khối khác nhau.

Máy đục CNC đang làm việc

Bước 4: Sửa tay sau đục máy

Kết thúc bước 3 về cơ bản, bức tranh gỗ được được hiện hình. Công việc còn lại phải làm là dùng sức lao động thủ công để tỉa tót các chi tiết cho sắc nét, sạch sẽ. Một số bức tranh cần độ tinh xảo cao thì cần phải móc lại rất kĩ, tạo nên hiệu ứng nổi 3D sang trọng, công phu. Những việc này đòi hỏi sự khéo léo, cần cù, công phu của người thợ.

Bước 5: Ráp khung và tẩy màu

Thân tranh sau khi đục máy, sửa tay sẽ được ráp với khung tranh bằng mộng gỗ chuyên nghiệp. Đổ keo chuyên dụng để cố định các phần ghép nối. Sau đó tranh sẽ được tẩy màu bằng chất hóa học để loại bỏ phần nhựa của gỗ, giúp tranh khô tiệt mà vẫn giữ được vẻ đẹp của vân gỗ.

Bước 6: Sơn lót và sơn PU hoàn thiện.

Sau khi tẩy màu và ráp khung, tranh được để khô tự nhiên sau đó sẽ được phun sơn lót và sơn PU tạo màu, tạo độ bóng cho tác phẩm. Đa số người tiêu dùng chọn hình thức sơn PU bóng mờ vì vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ mà tạo nên được 1 lớp sơn nhẹ giúp cho gỗ trở nên bóng mịn.

Một số người yêu cầu mạ vàng thì nghệ nhân sẽ tiến hành sơn son thếp vàng hoặc mạ vàng Đài Loan theo ý!

Hướng dẫn cách treo tranh gỗ

Tranh gỗ là loại tranh trưng bày trang trí mang tính tâm linh - phong thủy. Tranh được làm từ gỗ, có kích thước và khối lượng lớn nên khi treo tranh cần đảm bảo sự chắc chắn - an toàn.

Tranh phải được treo trên đinh vít khoan trên tường, có giá đỡ phía dưới.

Tranh nên được treo ở vị trí cao ráo, sáng sủa, thông thoáng phù hợp với tầm nhìn

Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh

Đa số các bộ tranh đều được treo trang trí tại phòng khách, hành lang, lan can cầu thang... Một số bộ tranh chỉ nên treo tại phòng thờ như tranh gỗ Phúc Lộc Thọ, quạt gỗ Tứ Linh.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh mã đáo thành công nên treo theo hướng, đảm bảo rằng mũi thuyền và đàn ngựa đang hướng vào trong nhà.

Tranh gỗ đại bàng và hổ, mãnh hổ xuống núi... là những bức tranh gỗ phong thủy trấn trạch người chơi cần tìm hiểu kĩ hướng treo, vị trí treo trước khi quyết định dùng tranh.

Tranh gỗ hợp với tuổi nào?

Đa số các bức tranh gỗ phong thủy đều là các bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn vì thế bạn không cần quan tâm đến tuổi. Bất cứ ai cũng có thể chọn và treo những bộ tranh này. Tuy nhiên, 1 số bộ tranh gỗ phong thủy trấn trạch cần có sự quan tâm đến tuổi để đảm bảo vai trò trấn trạch, không ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhân.

Người tuổi Thân không nên treo tranh có hình ảnh con hổ

Người tuổi Tuất không nên dùng tranh con rồng

Giới thiệu 1 số bộ tranh gỗ phong thủy đẹp được nhiều người lựa chọn

Tranh gỗ Phúc Lộc Thọ

Đây chính là bộ tranh được nhiều người tin dùng nhất từ nhiều năm qua. Tranh gồm có 3 tấm, mỗi tấm đục 1 chữ (có thể là chữ Hán hoặc chữ Việt) 3 chữ đó là chữ Phúc, chữ Lộc và chữ Thọ.

Tranh phúc lộc thọ được đục trên gỗ hương đỏ hoặc hương đá, sơn Pu trần hoặc sơn Pu mạ vàng theo yêu cầu. Đa dạng kích thước từ vuông 35cm đến vuông 61cm. Giá từ 2 triệu đồng 1 bộ.

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ cao cấp vuông 40cm gỗ hương đá. Giá 3 triệu đồng

Tranh gỗ phúc lộc thọ thường được treo tại phòng thờ hoặc phòng khách, hành lang cầu thang...

Tranh gỗ Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh mô tả lại hình ảnh đoàn thuyền no gió ra khơi (cũng có người hiểu là đoàn thuyền đang chở nhiều hàng hóa, tiền của cập bến). Tranh đục trên máy CNC hiện đại, các bạn có thể lựa chọn độ dày mỏng, kích thước khác nhau. Đây là bộ tranh đẹp, ý nghĩa được rất nhiều người lựa chọn.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió dài 1,27m rộng 67cm dày 4cm mạ vàng cao cấp giá 4 triệu đồng

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió dài 1,55m, rộng 79cm dày 4cm, khung 5cm giá 5,5 triệu đồng

Một số mẫu tranh lớn hơn nhận đặt theo yêu cầu, Giá cả thống nhất sau

Tranh gỗ tứ quý

Bộ tranh gồm có 4 tấm, mỗi tấm là hình ảnh 1 loài cây, loài hoa biểu trưng cho 4 mùa trong năm là Xuân Hạ Thu Đông. Tùng Cúc Trúc Mai thường được lựa chọn làm biểu tượng này vì thế nhiều người cũng gọi bộ tranh này là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai.

Bộ Vinh Hoa Phú Quý dài 1,07m, rộng 37cm gỗ hương giá 3,5 triệu đồng

Tranh tứ quý đôi khi được đục thêm chữ Vinh Hoa Phú Quý ở mỗi bức nên cũng gọi đây là bộ tranh Vinh Hoa Phú Quý

Tranh tứ quý có nhiều kích thước khác nhau, từ dày đến mỏng, đục máy toàn bộ hoặc đục máy móc tay... Giá từ 3,5 triệu đồng 1 bộ.

Tranh gỗ mã đáo thành công

Cũng giống như bộ tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh mã đáo thành công là biểu tượng của điềm lành, sự may mắn, hạnh phúc. Tranh đục trên ván gỗ hương đỏ, dày mỏng, kích thước to nhỏ khác nhau nhưng đều thống nhất với hình ảnh trung tâm là đàn ngựa 8 con đang phi nước đại. Đây là biểu tượng của sự sống, sức sống và sự may mắn, thành công.

Tranh mã đáo thành công dài 1,27m rộng 67cm dày 4cm giá 4 triệu đồng, tranh dài 1,55m rộng 79cm giá 5,5 triệu đồng. 

Tranh gỗ cha mẹ

Tranh gỗ cha mẹ hay tranh câu đối cha mẹ được tạo hình theo lối thư họa. Vừa là tranh vừa là chữ, tranh gồm 2 tấm 1 bức mang chữ cha - 1 bức mang chữ mẹ.

Các bạn có thể chọn tranh vuông chữ cha mẹ, tranh cha mẹ hình quả bầu hoặc tranh cha mẹ hình lá chuối...

Giá tranh gỗ cha mẹ từ 2,2 triệu đồng 1 bộ.

Tranh quạt gỗ

Tranh mang hình chiếc quạt tay truyền thống. Bộ tranh này phù hợp treo tại phòng khách hoặc phòng thờ. Chủ đề đa dạng từ đồng quê, thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công tới phu thê viên mãn (quạt gỗ đôi chim công), tứ linh...

Tranh quạt gỗ có kích thước từ dài 1m rộng 50cm đến dài 1,2m rộng 60cm. Giá từ 2,2 triệu đồng 1 tấm

Tranh gỗ đồng quê

Tranh đục trên gỗ hương đỏ Nam Phi. Thân tranh dày 4cm đục nổi 2cm. Kích thước phổ biến là dài 1,55m rộng 79cm. Giá từ 5,5 triệu đồng 1 bức.

Tranh gỗ thư pháp

Đây là bộ tranh cũng được rất nhiều người lựa chọn. Tranh vuông hoặc tranh ngang. Kích thước phổ biến là dài 1,27m, rộng 67cm. Tranh thư pháp chữ Phúc, chữ Tâm, chữ Đức, chữ Nhẫn... được rất nhiều người lựa chọn. Tranh ngang giá 3,2 triệu đồng 1 tấm. Tranh vuông kích thước vuông 55, 61cm, 67cm ván dày 3cm, khung dày 4cm giá từ 1,4 triệu 1 tấm.

Mua tranh gỗ phong thủy ở đâu?

Tranh gỗ phong thủy trên thị trường hiện nay hầu như đều được các xưởng sản xuất tại làng nghề mộc Đại Nghiệp - Tân Dân - Phú Xuyên cung cấp. Đây là làng sản xuất lớn, được Nhà nước công nhận, nhiều lần nhận bằng khen vinh danh. Nếu có điều kiện bạn có thể tới tận xưởng để tham quan và chọn mua cho mình 1 bộ tranh ưng ý.

Tranh gỗ điêu khắc phong thủy cũng được nhiều cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy nhập về bày bán trên cả nước.

Bạn cũng có thể đặt mua tranh gỗ trên mạng Internet từ các shop online uy tín. Khi đặt mua nhớ yêu cầu được chụp hình và quay video sản phẩm cụ thể, đánh dấu vào sản phẩm bạn đã lựa chọn.

Nên yêu cầu hình thức thanh toán Cod, tức xem hàng, kiểm tra hàng, đúng kích thước, đủ chất lượng số lượng mới thanh toán.

Mỹ nghệ Hinh Mộc có xưởng sản xuất tại làng Đại Nghiệp, chúng tôi chuyên sản xuất, cung ứng đa dạng các mẫu tranh gỗ, nhận đặt tranh theo yêu cầu. Bạn đặt mua vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được đồng hành!

Đã thêm vào giỏ hàng