Tượng gỗ Khổng Minh

Sắp xếp:


Tượng Khổng Minh để bàn gỗ trắc cao 40cm

Tượng Khổng Minh để bàn gỗ trắc cao 40cm

3.500.000đ

Tượng Khổng Minh để bàn gỗ trắc cao 40cm, đục máy, sửa tay nghệ nhân. Giá 3,5 triệu đồng. Bao ship.
Tượng Khổng Minh đứng cờ bày trận

Tượng Khổng Minh đứng cờ bày trận

8.500.000đ

Tượng gỗ Khổng Minh đứng dưới cờ bày trận. Gỗ hương nhập, cao 80cm (không tính cờ). Giá 8,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tượng gỗ Khổng Minh ngồi cầm quạt

Tượng gỗ Khổng Minh ngồi cầm quạt

6.500.000đ

Tượng gỗ Khổng Minh ngồi đọc sách cầm quạt lông. Gỗ hương nhập, nghệ nhân đục tay. Cao 60cm, giá 6,5 triệu đồng.
Khổng Minh gỗ ngọc am cao 1m2

Khổng Minh gỗ ngọc am cao 1m2

15.500.000đ

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng cao 1,2m gỗ ngọc am. Hàng đục CNC sắc nét. Giá 15,5 triệu. Bao ship. LH: 0983432462
Gia Cát Lượng cao 80cm gỗ mun đục tay

Gia Cát Lượng cao 80cm gỗ mun đục tay

8.000.000đ

Tượng Khổng Minh cao 80cm đục tay gỗ mun đen. Giá 8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tượng gỗ Khổng Minh đứng giang tay

Tượng gỗ Khổng Minh đứng giang tay

2.200.000đ

Tượng Khổng Minh đứng giang tay gọi gió. Cao 50cm, giá 2,2 triệu đồng. Đục CNC, gỗ hương đá siêu vân. LH: 0983432462
Khổng Minh cao 80cm đục máy CNC

Khổng Minh cao 80cm đục máy CNC

5.500.000đ

Tượng Khổng Minh cao 80cm đục máy CNC. Gỗ hương đá nhập khẩu, cao 80cm ngang 22, sâu 20cm. LH: 0983432462
Khổng Minh cao 60cm đục tay

Khổng Minh cao 60cm đục tay

4.500.000đ

Khổng Minh cao 60cm gỗ hương nhập đục tay. Giá 4,5 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 8 / 12 kết quả

Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng - Pho tượng phò trợ hàng đầu

101 mẫu tượng Gia Cát Lượng cho bạn lựa chọn

Tượng Khổng Minh đứng cờ đầu trận

Tác phẩm độc quyền do nghệ nhân Trung Hoa sáng tạo, nghệ nhân Việt hoàn thiện. Tượng mô tả lại hình ảnh Khổng Minh tiên sinh đứng dưới cửa cờ, tay phe phẩu quạt lông, đấu trận pháp. Bức tượng toát lên được sự uyên bác và trí tuệ mưu lược của tiên sinh - nhà quân sự, nhà ngoại giao hàng đầu. Tượng Khổng Minh đứng dưới cờ hiện chỉ có bản đục tay, đục trên gỗ hương nhập khẩu, cao 60cm hoặc 80cm (không tính chiều cao cờ).

Tượng cao 80cm, giá 7,8 triệu đồng

Tượng gỗ Gia Cát Lượng đứng cầm quạt

Đây là mẫu tượng phổ biến và được ưa chuộng nhất trong bộ sưu tập các mẫu tượng gỗ Khổng Minh - Gia Cát Lượng. Tượng kiểu này mô tả lại hình ảnh ông Khổng Minh đang đứng trên bục (dưới bục thường chạm họa tiết cành tùng hoặc núi đá). Mặt đăm chiêu suy tính, tay phe phẩy chiếc quạt lông, 1 tay bắt quyết để sau lưng. Tượng không có nhiều chi tiết đục chạm cầu kì, tuy nhiên, tượng kiểu này lại được đặc biệt quan tâm bởi kiểu dáng đẹp, cũng như thần thái của khuôn mặt.

Một phiên bản nữa của mẫu tượng Khổng Minh đứng cầm quạt là ông cầm quạt bằng 2 tay, 1 tay cầm cán quạt và 1 tay đỡ thân quạt. Tư thế này nhìn chân thực và sống động hơn mẫu 1 tay cầm quạt, 1 tay chắp sau lưng.

Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng thường được tạo hình với kích thước cao khoảng 60 - 80cm. Bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu nhỏ hơn (30 - 40cm) hoặc các mẫu lớn hơn cao từ 80cm đến 120cm. Gỗ hương đá là loại gỗ phổ biến nhất để đục tượng Khổng Minh. Gỗ bách xanh, gỗ mun, gỗ trắc... cũng là những loại gỗ được nhiều người ưa chuộng.

Một số pho tượng Khổng Minh đứng cầm quạt đẹp

  • Khổng Minh đứng cầm quạt gỗ hương đá (Cao từ 30cm đến 1m)

Đây là mẫu rất sẵn trên thị trường, giá cả cũng rất cạnh tranh, kích thước đa dạng. Bạn có thể chọn mẫu tượng Khổng Minh đứng gỗ hương đá đục CNC hoàn toàn, đục CNC làm mặt thủ công hoặc tượng gỗ hương nhập, đục tay hoàn toàn...

  • Gia Cát Lượng đứng cầm quạt gỗ mun

Mẫu này đục trên gỗ mun hoa nhập Lào hoặc mun đen nhập Malaysia. Đây là phiên bản cao cấp, giá trị kinh tế cao. Tượng đục tay hoàn toàn hoặc đục CNC khoảng 70%, làm mặt thủ công. Thông thường, các mẫu cao từ 60 đến 80cm được nhiều người lựa chọn nhất.

  • Khổng Minh đứng gỗ bách xanh

Gỗ bách xanh là loại gỗ quý hiếm. Gỗ màu nâu vàng nhạt, vân đẹp, có mùi thơm ngọt dễ chịu. Tượng Khổng Minh gỗ bách xanh cũng được nhiều người lựa chọn bởi mầu đẹp, gỗ thơm. Tuy nhiên, vì gỗ bách xanh rất hiếm nên chỉ có các bức tượng Khổng Minh gỗ bách xanh cỡ nhỏ, cao từ 30cm đến 60cm.

  • Tượng Khổng Minh gỗ trắc, gỗ cẩm

Gỗ trắc, gỗ cẩm hiện nay là những loại gỗ rất hiếm. Vì thế không dễ để có được phần gỗ đẹp để tạo dựng 1 bức tượng Gia Cát Khổng Minh. Khách hàng chọn tượng Khổng Minh gỗ trắc hoặc gỗ cẩm cần điện thoại đặt hàng trước để chúng tôi lựa gỗ tạo hình.

  • Khổng Minh đứng gỗ ngọc am

Tương tự như gỗ trắc hoặc gỗ cẩm, gỗ Ngọc Am cũng còn lại số lượng rất ít. Chọn tượng Khổng Minh gỗ ngọc am đa phần là gỗ ngọc am Nghệ An, Thanh Hóa hoặc Ngọc Am nhập Lào. Gỗ ngọc am vân đẹp, mùi thơm nhưng có hạn chế là dễ nứt. Vì thế thợ thường khuyên người chơi sơn 1 lớp PU nhẹ lên thân tượng gỗ ngọc am để chống nứt.

Khổng Minh đứng giang tay gọi gió

Tác phẩm mô tả lại hình ảnh Gia Cát Khổng Minh đứng giang tay gọi gió. Pho tượng này đục dựa trên tích Khổng Minh lập đàn cầu phong đón gió giúp Chu Lang đánh trận Xích Bích. Đây là bức tượng đẹp, mang ý nghĩa phong thủy trấn trạch cao. Tượng đục CNC, gia công sau đục tinh xảo trên gỗ hương đá nhập khẩu.

Tượng Khổng Minh ngồi

Mẫu này là mẫu độc quyền, do các nghệ nhân Trung Hoa sáng tạo. Nghệ nhân Việt từ đó mà cải tiến cho phù hợp. Tượng mô tả lại hình ảnh Gia Cát Lượng đang ngồi phởn phơ, tay phe phẩy chiếc quạt lông suy tính. Tượng mẫu này chưa có bản CNC giá rẻ, đây là bức tượng đục tay, nghệ nhân gia công chân thực.

Tác phẩm Khổng Minh ngồi cầm quạt đọc sách (bản cao 60cm, đục tay. Giá 6,5 triệu đồng)


Tổng quan về tác phẩm tượng gỗ Khổng Minh

Khổng Minh là ai?

Khổng Minh hay Gia Cát Lượng là người có thật. Ông họ Gia Cát (1 họ hiếm gặp ở Trung Quốc) tên Lượng. Theo các sách cổ còn sót lại thì ông sinh năm 181 mất năm 234 (Số liệu này mang tính tham khảo, không thực sự chính xác tuyệt đối). Khổng Minh là người huyện Nghi Nam tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc ngày nay. Ông xuất thân từ gia đình là quan lại địa phương, có nhiều quan hệ với quan lại, nhân sĩ nên mới có được học vấn rộng lớn.

Khổng Minh sớm dự đoán được thế 3 nước chân vạc Ngụy - Thục - Ngô. Phương châm của ông là Ngụy (Tào Tháo) nắm được thiên thời, Ngô (Tôn Quyền) nắm được địa lợi, còn lại là nhân hòa. Vì thế ông mới quyết định phò tá cho Lưu Bị - vốn dòng dõi nhà Hán có chí lớn để dựng lên thế 3 nước cân bằng với nhau. Nguyên tắc quán triệt của ông là hòa Ngô kháng Tào, tức liên minh với Tôn Quyền ở phía Nam để cùng nhau chống Tào Tháo ở phía Bắc.

Nhờ có các sách lược chính trị của Khổng Minh mà Lưu Bị từ chỗ không có đất dụng võ đã trở thành 1 thế lực lớn, nhiều lần uy hiếp quân Ngụy để phục hồi nhà Hán.

Năm 234 Khổng Minh lâm bệnh rồi mất khi đang cùng quân Thục tấn công quân Ngụy ở Kì Sơn. Khổng Minh mất đi, ước nguyện thống nhất thiên hạ, lấy lại giang sơn cho hoàng đế nhà Hán chấm dứt.

Từ nhà quân sự, ngoại giao trở thành biểu tượng của sự tinh thông, minh triết

Không thể phủ nhận vai trò kiệt xuất của Gia Cát Lượng - Khổng Minh trong việc lập nên nước Thục Hán ở phía Tây Trung Quốc cổ đại. Ông cũng được đánh giá là nhà ngoại giao, nhà quân sự, chính trị gia, nhà phát minh... nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên, biến 1 con người có thật trở thành 1 biểu tượng của sự tinh thông - minh triết, 1 thầy phong thủy có tài hô mưa gọi gió, điều khiển âm binh... thì lại là do ảnh của bộ tiểu thuyết Tam Quốc Chí.

Bất kể là hư là thực thì người Á Đông trong đó có Việt Nam chúng ta vẫn coi Khổng Minh như là 1 biểu tượng của trí khôn, của vị quân sư mẫu mực, 1 trợ lý xứng đáng. Đó chính là lý do vì sao tượng Khổng Minh phong thủy lại được ưa chuộng đến vậy.

Tượng gỗ Khổng Minh

Tượng gỗ Khổng Minh là hình ảnh về Khổng Minh, Gia Cát Lượng tiên sinh được hậu thế tạc lại trên chất liệu gỗ. Thông thường, người ta thường tạo dựng hình ảnh Khổng Minh đứng cầm quạt, Khổng Minh ngồi đọc sách hoặc Khổng Minh giang tay hô phong hoán vũ... Gỗ hương, gỗ mun, gỗ bách xanh, gỗ trắc... là các loại gỗ quý được sử dụng để đục tượng Khổng Minh tiên sinh.

| Tham khảo video giới thiệu 3 mẫu tượng Khổng Minh gỗ hương đá

Vai trò của tượng gỗ Khổng Minh

Những gì hậu thế biết về Ngọa Long, Gia Cát Lượng tiên sinh chủ yếu là qua bộ tiểu thuyết chương hồi nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Quán Trung. Mà theo cuốn này thì chính tác giả đã nói là "7 phần thực, 3 phần hư". Những "quyền năng" của Khổng Minh như lập đàn gọi gió, lập thạch trận âm binh, dựng lên đội trâu gỗ ngựa máy... là những hư cấu của nhà văn. Tuy nhiên, ảnh hưởng của bộ tiểu thuyết quá sâu sắc, đến mức mà người ta tin rằng những quyền năng của Gia Cát - Khổng Minh tiên sinh là có thực. Vì vậy, từ 1 nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà quân sự lỗi lạc, Khổng Minh tiên sinh đã được hậu thế gán cho cả sức mạnh về tâm linh phong thủy.

Đến nay, người chơi tin rằng tượng Khổng Minh có 1 số ý nghĩa, vai trò sau:

  • Vai trò tương hỗ, phò trợ

Đây được coi là ý nghĩa quan trọng hàng đầu của tượng Khổng Minh. Theo đó, người chơi đặt tượng Khổng Minh bên cạnh chỗ làm việc của mình để được ông phò trợ cho sự thông minh, sáng suốt. Giúp công việc được trôi chảy, danh lợi được thăng tiến.

  • Vai trò nâng đỡ học tập, công danh

Khổng Minh Gia Cát tiên sinh là tấm gương về đức tính cần cù học tập suốt đời. Vì vậy, người ta thường đặt tượng ông bên bàn làm việc, nơi học tập của con trẻ để thúc đẩy tinh thần ham học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện.

  • Vai trò trấn trạch

Người ta tin rằng Khổng Minh tiên sinh có khả năng hô mưa gọi gió, xuất quỷ nhập thần. Tượng ông vì thế còn được dùng để trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ.

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng hợp với tuổi nào?

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng là tác phẩm về danh nhân có thật, nhà ngoại giao, nhà chính trị, quân sự có thật. Không có tư liệu nào nói rằng tượng Khổng Minh có kiêng kị với tuổi - mệnh của người chơi. Vì thế mệnh nào, tuổi nào cũng có thể chơi được, đặt được tượng Khổng Minh. Tuy nhiên, dù sao đây cũng là nhân vật lịch sử nước ngoài, trong khi quốc nội cũng có những vị tướng tài tương xứng. Cho nên, nếu bạn cần 1 bức tượng phong thủy trấn trạch, 1 bức tượng về vị quân sư phò trợ nổi tiếng tôi khuyên bạn chọn tượng Khổng Minh, còn nếu bạn cần 1 bức tượng phò trợ, 1 vị tướng tài năng văn võ song toàn, tôi lại khuyên bạn chọn tượng đức thánh của dân tộc - Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

| Xem thêm: Tượng gỗ Trần Quốc Tuấn

Vị trí đặt tượng Khổng Minh 

Tượng Khổng Minh là pho tượng phong thủy phò trợ, trấn trạch. Vì thế nguyên tắc chung là nên đặt tượng ông ở những vị trí cao ráo, trang nghiêm, đặt gần nơi làm việc của gia chủ.

Trong phòng khách, nên đặt tượng Khổng Minh tại đôn gỗ đặt cạnh bàn trà uống nước hoặc đặt trên kệ TV, vách ngăn, tủ tường trang trí... Có thể đặt tượng Khổng Minh với tượng Quan Công cạnh nhau để làm nên bộ văn võ song toàn, tuy nhiên không nên đặt tượng ông cạnh tượng Phật.

Tượng Khổng Minh cũng rất nên đặt phò trợ tại phòng làm việc. Chọn đặt 1 bức tượng nhỏ cao tầm 30 - 50cm đặt trên bàn làm việc, đặt tượng quay vào vị trí ngồi làm việc để ông giúp công việc được thuận lợi, hanh thông, đầu óc sáng láng, quyết sách kịp thời.

Tượng cũng có thể đặt trên đôn gỗ, đặt ngay phía sau chỗ ngồi làm việc của gia chủ. Trong trường hợp này nên chọn các bức tượng lớn, có kích thước từ 70 - 1m, đặt trên đôn cao chắc chắn.

Tượng Khổng Minh đứng giang tay đón gió lên đặt trên bàn làm việc, để tượng hướng ra phía cửa chính để xua ma đuổi quỷ, đẩy lùi tà ma, thị phi thêu dệt...

Giá mua tượng gỗ Khổng Minh

So với tượng gỗ Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo... thì tượng Khổng Minh cùng kích thước chất liệu có giá thấp hơn. Đơn giản vì đây là tượng về vị quan văn nên thân hình thanh mảnh hơn, không dày gỗ như các bức tượng kể trên.

Giá mua tượng gỗ Gia Cát Lượng Khổng Minh tùy thuộc vào chất gỗ, kích thước... Các mẫu tượng đục CNC hoàn toàn gỗ hương đá có giá rẻ nhất. Chỉ từ 1 triệu đồng là có thể sở hữu 1 bức tượng Khổng Minh cao 40cm gỗ hương đá đục CNC. Tượng Khổng Minh đứng cao 60cm gỗ hương đá đục CNC hoàn toàn giá thị trường khoảng hơn 2 triệu đồng. Các bản cùng kích thước nhưng đục CNC 70% làm mặt thủ công thì giá cao hơn khoảng trên dưới 3 triệu 1 bức.

Tượng Khổng Minh gỗ mun có giá cao. 1 pho tượng cao 60cm gỗ mun cũng có giá tầm 5,5 triệu đồng. Vì giá gỗ cao, gỗ khó đục CNC hoàn toàn nên phải tốn công thợ làm mặt, chạm khắc thủ công lại.

Tượng Khổng Minh gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ Ngọc Am có giá cao nhất, lại không sẵn gỗ nên cần phải đặt trước, giá cả thương lượng. Thông thường 1 pho tượng Khổng Minh cao 50cm gỗ cẩm cũng có giá từ 7 - 8 triệu đồng tùy độ đẹp của gỗ.

Tượng Khổng Minh đục tay hoàn toàn có giá cao hơn khá nhiều so với bản đục máy. Tượng ông Khổng Minh đứng cầm quạt cao 60cm đục tay giá 4,5 triệu đồng, trong khi bản đục CNC 70% giá tầm 3 triệu đồng, đục CNC hoàn toàn giá chỉ khoảng 2,2 triệu đồng.

Địa chỉ uy tín đặt mua tượng gỗ Gia Cát Lượng Khổng Minh

Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng hầu hết là sản phẩm đến từ các làng nghề mộc nổi tiếng khu vực phía Bắc. Bạn có thể tới làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương, làng Thiết Ứng - Hà Nội, làng Hải Minh - Nam Định để đặt mua các mẫu tượng Khổng Minh với giá cả phải chăng có thể thương lượng.

Các sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội cũng có bán rất sẵn các sản phẩm tượng gỗ Khổng Minh. Bạn có thể đặt mua ở đây với giá cả rất phải chăng và nhiều sự lựa chọn.

Các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy tại các thành phố lớn cũng đều có bán tượng gỗ Khổng Minh. Đây cũng là 1 địa chỉ tin cậy để bạn đặt mua.

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi có địa chỉ xưởng sản xuất tại làng nghề mộc Thiết Ứng, xã Vân Hà - Đông Anh - Hà Nội. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ phong thủy, tượng danh nhân... trong đó có tượng Khổng Minh. Bạn hoàn toàn có thể an tâm với sự lựa chọn của mình khi chọn tượng gỗ thương hiệu Hinh Mộc. Chúng tôi cam kết chất lượng, đảm bảo giao hàng đẹp, không lỗi lầm...

Mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ số Hotline 0983432462, 0908432462.

 

Đã thêm vào giỏ hàng