Tượng gỗ Phật A Di Đà

Sắp xếp:


Tượng Phật A Di Đà đứng cao 40cm gỗ bách xanh

Tượng Phật A Di Đà đứng cao 40cm gỗ bách xanh

1.500.000đ

Tượng Phật A Di Đà đứng đài sen cao 40cm gỗ bách xanh Mộc Châu. Đục CNC, gia công sắc nét, tinh xảo. Kiểu đáng đẹp, chuẩn phong thủy tâm linh. Giá 1,5 triệu đồng, miễn cước vận chuyển. LH: 0983432462
Tượng A Di Đà để xe gỗ bách xanh

Tượng A Di Đà để xe gỗ bách xanh

400.000đ

Tượng Phật A Di Đà để xe gỗ bách xanh. Cao 15cm, ngang 9cm gỗ bách xanh Mộc Châu thơm nức. Giá 400 ngàn đồng. LH: 0983432462
Phật A Di Đà ngồi đài sen cao 50cm Giảm 300.000đ

Phật A Di Đà ngồi đài sen cao 50cm

5.200.000đ 5.500.000đ -5%

Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen cao 50cm. Tượng đục CNC, sửa tay tinh xảo. Chiều cao 50cm, chiều ngang 31cm, nặng 14kg. Giá 5,2 triệu đồng. Liên hệ: 0983432462
Tượng A Di Đà cao 40cm gỗ hương đá

Tượng A Di Đà cao 40cm gỗ hương đá

2.800.000đ

Tượng A Di Đà cao 40cm gỗ hương đá. Đục CNC sắc nét, làm mặt thủ công. Cao 40cm đường kính đài sen 21cm. Giá 2,8 triệu. Liên hệ 0983432462.
Phật A Di Đà cao 30cm gỗ hương

Phật A Di Đà cao 30cm gỗ hương

2.200.000đ

Tượng Phật A Di Đà cao 30cm gỗ hương. Đục CNC, làm mặt thủ công. Giá 2,2 triệu. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 5 / 5 kết quả

Tượng gỗ Phật A Di Đà - Bạn có thể tìm các thông tin về tượng A Di Đà ở danh mục này

Đại cương về tượng Phật A Di Đà

  • A Di Đà là ai?

A Di Đà, tên tiếng Hán 阿彌陀佛, phiên âm tiếng Phạn Amitābha là vị Phật được thờ trong Phật giáo Đại Thừa. Phật A Di Đà ngụ tại thế giới tịnh độ và đến thế giới này để cứu độ chúng sinh. Tên A Di Đà có nghĩa là ánh sáng vô lượng, thọ vô lượng. Theo kinh A Di Đà thì tiền kiếp của Phật là vị tăng tên là Pháp tạng (Dharmākara), vị này nguyện rằng khi đắc quả Phật thì sẽ xây dựng 1 thế giới tịnh độ trang nghiêm, để đón những chúng sinh còn chìm đắm trong đau khổ.

Tượng Phật A Di Đà tại bảo tàng Tokyo - Nhật Bản

Do vậy, có thể hiểu rằng Phật A Di Đà là vị Phật ở thế giới tịnh độ trang nghiêm, vây quanh Ngài là những vị Bồ Tát. Phật A Di Đà đón linh hồn của chúng sinh đã khuất và dẫn họ đi tái sinh trong thế giới cực lạc nơi phương Tây của Ngài.

  • Hình dáng Phật A Di Đà

Hình dáng Phật A Di Đà với các nền văn hóa khác nhau là rất khác nhau. Người Việt vẫn quen với hình ảnh Phật A Di Đà theo cách của Phật giáo Trung Hoa, nghĩa là Phật A Di Đà ngồi tụng niệm, trên đầu có những mụn thịt, giữa 2 lông mày có nốt ruồi. Phật mắt nhắm hờ giác ngộ, tay thường cầm viên ngọc minh châu.

Tượng Phật A Di Đà và tượng Phật bổn sư Thích Ca là rất giống nhau. Đôi khi, người ta phân biệt trên trang phục của Ngài. Phật bổn sư thường mặc áo chùng che kín người, Phật A Di Đà khoác tấm vải, hở phần ức, trên ngực của Ngài có chữ Vạn (卍).

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà là hình ảnh về vị Phật của thế giới tịnh độ nơi phương Tây cực lạc. Tượng được dựng lên ở nhiều nơi khác nhau, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc cho tới Việt Nam, Campuchia, Indonexia... đều có rất nhiều bức tượng của Phật A Di Đà.

Tượng Phật A Di Đà còn được người ta tạo hình đặt trong nhà chùa hoặc thờ phụng tại gia. Tượng được đúc bằng đồng, thạch cao, bê tông hoặc điêu khắc trên gỗ... Đa số các bức tượng A Di Đà thờ phụng tại chùa hoặc tư gia đều là các sản phẩm điêu khắc từ gỗ.

Tượng gỗ Phật A Di Đà có nhiều ưu điểm như đẹp, thần thái, chân thực, chuẩn theo phong thủy tâm linh lại thể hiện được tài hoa của nghệ nhân tạo tác. Tuy nhiên, tượng gỗ Phật A Di Đà không chịu được nắng mưa nên chỉ nên đặt trong nhà, bảo quản cẩn thận.

Đa số các bức tượng Phật A Di Đà đều được tạo hình theo 1 kiểu dáng quen thuộc truyền thống. Phật A Di Đà ngồi tụng niệm trên đài sen, tay nâng hạt minh châu (biểu tượng của ánh sáng vô lượng) mắt nhắm hờ tịnh niệm.

Tượng Phật A Di Đà còn xuất hiện bên cạnh Bồ Tát Đại Thế Chí và Bồ Tát Quán Thế Âm (người ta gọi là bộ Tam Thánh Phật). Có cả bộ tượng Tam Thánh ngồi đài sen lẫn bộ Tam Thánh đứng.

Ý nghĩa của bức tượng A Di Đà

Với tư cách là vị Phật dẫn lối cho linh hồn của chúng sinh đã khuất đến với thế giới trang nghiêm tịnh độ, cứu rỗi và tái sinh họ nên Phật A Di Đà và tượng Phật A Di Đà được người đời không chỉ là các tín đồ Phật giáo Đại Thừa rất tin yêu và cung kính thờ phượng.

Trước hết đây là hình ảnh của vị giáo chủ nơi tây phương cực lạc, nên bức tượng không hề có ý nghĩa về tài lộc hay công danh như nhiều người lầm tưởng. Sau nữa, nhiều người tin rằng, đặt tượng Phật A Di Đà, chiêm bái tượng ngài, gọi tên Ngài thì ngài sẽ độ cho được thanh thản, nhẹ nhàng, tai qua nạn khỏi.

Bức tượng mang ý nghĩa về sự cứu rỗi và giải thoát. Giúp con người thoát khỏi đớn đau trong bể khổ của thế giới ta bà, thoát khỏi chìm đắm luân hồi và nhanh chóng được tái sinh nới thế giới tây phương cực lạc. Cách để thoát khỏi đau khổ ấy là chăm tu tập, ngắm nhìn tượng Ngài và tụng niệm câu Nam Mô A Di Đà Phật.

Cách thỉnh tượng Phật A Di Đà 

Phật A Di Đà là vị Phật của thế giới bên kia, nơi cứu độ cho những linh hồn người đã khuất. Vì vậy, cần có sự cân nhắc khi quyết định thỉnh tượng Ngài, thờ phượng Ngài.

Nếu bạn muốn được hằng ngày ngắm nhìn hình tướng ngài, giữ cho tâm dịu lại, miệng nhẩm kêu tên ngài Nam Mô A Di Đà Phật thì bạn hoàn toàn có thể thỉnh tượng Ngài. Đặt tượng Phật A Di Đà ở nơi cao ráo, trang nghiêm để tâm mình được thánh thiện bớt sân si trong dòng đời xô đẩy.

Nếu bạn thấy tâm không yên, cần có sự nương tựa chốn tâm linh thì hãy nên rước tượng đức phật A Di Đà về nhà. Lập trang thờ riêng, nhớ phải chọn ngày đẹp, nhờ người có uy tín làm lễ tẩy trần, khai quang điểm nhãn cho tượng. Gia chủ cũng nên quan tâm xem tuổi mình, mệnh mình hợp với tượng A Di Đà như nào, chất liệu gì...

Khi đặt tượng Phật A Di Đà cho dù có thờ hay không thì bạn cũng cần đặt nơi trang trọng. Tránh những chốn riêng tư hoặc bụi bặm, ô uế. Lập ban thờ riêng, có thể thờ cùng với 2 vị tiếp dẫn của ngài là Bồ Tát Quán Âm và Bồ Tát Đại thế chí (3 vị tam thánh). Không được thờ ngài cùng với các vị đại diện cho tài lộc, danh vọng như Quan Công hay Trần Hưng Đạo...

Một khi đã lập ban thờ Ngài là phải có tâm, không đặt qua loa cho xong chuyện. Phải thực sự tin vào sự mầu nhiệm của phật pháp vào sự cứu rỗi của Ngài. Hàng tháng ngày sóc, ngày vọng (mùng 1, ngày rằm âm lịch) phải biện lễ chay để kêu cầu Ngài.

Tượng Phật A Di Đà hợp với tuổi nào?

Nhiều tài liệu có ghi rằng Phật A Di Đà hợp với bản mệnh của người tuổi Tuất, tuổi Hợi, tuy nhiên theo giáo lý Phật pháp thì điều này là không có cơ sở. Nguyên thủy thì thờ cúng Phật A Di Đà xuất phát từ bộ kinh Tịnh Độ - nội dung của bộ kinh này rất phù hợp với những người khổ đau nghèo khó, bởi bộ kinh viết rằng: Chăm chỉ tu tập, hằng ngày ngắm tôn tượng Ngài, miệng niệm câu Nam Mô A Di Đà Phật thì khổ đau sẽ qua, khi chết đi linh hồn không phải trầm luân mà tái sinh ở chốn tây phương cực lạc.

Đức Phật có dạy: Tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật. Thờ Phật, tu theo Phật là ở trong tâm. Vì thế không hề có quy định tuổi nào, mệnh nào là được quyền thờ Phật hay Phật chỉ độ cho 1 tuổi, 1 mệnh nhất định. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định đặt tượng Phật A Di Đà, mua tượng A Di Đà về thờ phượng miễn là bạn có tâm hướng Phật.

Một số mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp

Tượng A Di Đà là bức tượng về vị giáo chủ của chốn Tây Phương cực lạc, vị Phật cứu rỗi, độ cho chúng sinh đau khổ, lạc lối. Vì thế không có nhiều hình tướng về vị Phật này. Hiện nay, người ta chỉ thấy có 2 kiểu hình tướng cơ bản của Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen

Đây là mẫu tượng phổ biến, quen thuộc và cũng được ưa chuộng nhất. Theo hình tướng này thì Phật A Di Đà được tạo hình với dáng ngồi tụng niệm trên đài sen, 2 chân xếp chồng lên nhau kiểu kiết già, 2 tay đặt trước bụng, trên tay cầm theo viên ngọc (ý chỉ sự soi sáng, dẫn lối) hoặc cầm chiếc bát (thể hiện giáo chủ của chốn Tây Phương). Phật mắt nhắm hờ, miệng khẽ mỉm cười, trên đầu có những mụn thịt bám vào da đầu. Phật khoác tấm vải che thân, hở phần xương ức, trên ngực có hình chữ Vạn.

Tượng Phật A Di Đà cao 13cm gỗ bách xanh đặt xe hơi

Mẫu tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen có nhiều kích thước. Nhỏ từ bức cao 13cm dùng đặt xe hơi cho tới bức cao 80cm. Các bạn có thể chọn mẫu Phật ngồi đài sen có hào quang sau lưng hoặc không. Giá tượng gỗ phật a di đà ngồi đài sen phụ thuộc vào kích thước to nhỏ và chất gỗ. Mẫu cao 40cm gỗ hương đá khoảng 2,8 triệu đồng, 50cm khoảng 5,5 triệu đồng...

Tượng A Di Đà đứng

Đây là hình tướng thứ 2 của bức tượng A Di Đà. Theo hình thế này, Phật đứng trên đài sen, một tay để thõng chỉ xuống dưới, 1 tay khép nâng chiếc bát đặt ngang ngực. Hình tướng này ý chỉ Phật đang dẫn lối cho chúng sinh đến với cõi Tây Phương cực lạc nơi Người làm giáo chủ.

Tượng A Di Đà đứng được tạo hình trên nhiều chất liệu khác nhau, gỗ, đá, ngọc, nhựa... trong đó các mẫu tượng gỗ Phật A Di Đà luôn được đặc biệt ưa chuộng.

Tượng gỗ Phật A Di Đà đứng đài sen có kích thước cao từ 40, 50cm, 60cm hoặc 70, 80cm đục chủ yếu là trên gỗ hương đá. Giá từ 1,8 triệu đồng 1 bức cao 40cm, 3 triệu đồng bức cao 60cm...


Mua tượng gỗ Phật A Di Đà ở đâu?

Giá tượng gỗ Phật A Di Đà

Tượng gỗ Phật A Di Đà là loại tượng phong thủy tâm linh, giá mua vì thế có sự thống nhất trên thị trường cả nước. Các bức tượng gỗ hương đục CNC có giá mua là tương đối bình dân, trong khi các bức tượng đục tay trên chất liệu gỗ quý như gỗ trắc, gỗ hoàng dương, nhai bách... có giá trị kinh tế là rất cao.

Giá mua tượng gỗ Phật A Di Đà tại làng Tiền Phong huyện Thường Tín là rẻ nhất bởi đây là trung tâm của các mẫu tượng gỗ hương đá, đục CNC hoàn toàn, hàm lượng gia công thấp. Một bức tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen cao 40cm ở đây chỉ có giá tầm 1,8 đến 2 triệu đồng trong khi bức tượng cùng chất liệu, kích thước nhưng được gia công kỹ hơn ở làng Ống - Đông Anh hoặc làng Đông Giao - Hải Dương phải có giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng.

Làng Dư Dụ huyện Thanh Oai - Hà Nội chuyên sản xuất các bức tượng Phật gỗ mít, gỗ hương... Tượng gỗ hương có giá bán cao hơn so với tượng gỗ hương đá.

Tượng Phật A Di Đà gỗ trắc hoặc gỗ nu hương, gỗ bách xanh... là những loại gỗ quý vì thế có giá trị kinh tế là khá cao. Thường cao gấp đôi so với gỗ hương đá.

Địa chỉ thỉnh tượng gỗ A Di Đà uy tín

Tượng gỗ Phật A Di Đà được 1 số làng nghề mộc chủ yếu nằm ở các tỉnh phía Bắc tạo hình. Bạn có thời gian có thể tới làng nghề mộc Thiết Ứng, xã Vân Hà, Đông Anh - Hà Nội tham quan, đặt mua. Làng nghề mộc Dư Dụ huyện Thanh Oai - TP Hà Nội cũng có sản xuất các mẫu tượng này. Làng nghề mộc Đông Giao, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương lại chuyên chế tác thủ công các bức tượng gỗ trong đó có tượng Phật A Di Đà. (Sản phẩm của làng nghề Đông Giao chủ yếu được đục tay nghệ nhân nên giá bán sẽ cao hơn tượng đục máy CNC ở các làng nghề khác).

Các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy trên các thành phố lớn cũng có trưng bày và bán tượng gỗ Phật A Di Đà, giá bán tương đương với giá tại các cơ sở sản xuất vừa nêu.

Mua tượng A Di Đà online

Tượng Phật A Di Đà và nhiều mẫu tượng Phật khác cũng có rao bán rất sẵn tại các sàn thương mại điện tử hoặc các trang web thương mại, mạng xã hội... Chỉ cần bạn gõ google hoặc xem tại các kênh mạng xã hội là mọi nhu cầu của bạn về cơ bản sẽ được đáp ứng. Khi đặt mua trên mạng bạn nhớ tham khảo giá tại nhiều trang mạng, nhiều cửa hàng khác nhau. Chọn mua tại các cửa hàng có tên tuổi, uy tín. Yêu cầu đặt hàng từ khi sản phẩm còn mộc (chưa sơn sửa) và chọn hình thức thanh toán Cod tức xem hàng, ưng ý mới thanh toán.

| Tham khảo 3 bức tượng Phật A Di Đà trên kênh Youtube của chúng tôi

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là doanh nghiệp có trên 10 năm kinh nghiệm làm nghề, chuyên sản xuất đa dạng các mẫu tượng Phật. Bạn đặt mua hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng sản phẩm cũng như giá cả của chúng tôi. Mọi thông tin cần tham khảo, tư vấn và đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

 

Đã thêm vào giỏ hàng