Tượng gỗ quan công - bức tượng trấn trạch, trừ tà tốt nhất trong phong thủy

Sắp xếp:


Quan Công trấn trạch gỗ xá xị

Quan Công trấn trạch gỗ xá xị

4.500.000đ

Tượng Quan Công trấn trạch gỗ xá xị. Hàng đục tay thần thái, cao 76cm, ngang 60cm. Giá 4,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm

Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm

3.600.000đ

Tượng Quan Vân Trường đọc sách cao 50cm gỗ hương ta. Tượng đẹp, đục tay, giá 3,6 triệu đồng. LH: 0983432462
Tượng Quan Công đứng vuốt râu cao 80cm

Tượng Quan Công đứng vuốt râu cao 80cm

5.500.000đ

Tượng Quan Công đứng vuốt râu cao 80cm gỗ hương. Đục CNC sắc nét, gia công thần thài. Cao 80cm ngang 30cm, liền khối. Giá 5,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Quan Công cao 1m gỗ xà cừ

Quan Công cao 1m gỗ xà cừ

4.000.000đ

Quan Công cao 1m gỗ xà cừ, đục CNC, sửa tay. Phun sơn PU màu mun. Giá 4 triệu đồng, bao ship. LH: 0983432462

Tượng Quan Công hộ pháp gỗ hương cao 80cm

5.500.000đ

Tượng Quan Công hộ pháp này được làm từ gỗ hương đá nhập khẩu, là một trong những mẫu tượng Quan Công được khách hàng ưa chuộng. Tượng cao 80 cm, ngang 30, sâu 20cm được đục CNC sau đó được các thợ sửa lại thủ công nên cực kỳ sắc nét. Tượng sơn màu cánh gián, đảm bảo không mối mọt, không bị nứt vỡ.
Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

5.500.000đ

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương liền khối, đục CNC sắc nét. Tượng để trưng bày phòng khách, phòng làm việc giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ

Tượng Quan Công trấn ải gỗ hương đế tùng

1.800.000đ

Tượng Quan Công trấn ải gỗ hương đế tùng với chiều cao đa dạng từ 40 ->80cm đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ. Tượng đục trên chất liệu gỗ hương đá, liền khối hoàn toàn, chất gỗ tốt không bị mối mọt, cong vênh, vân gỗ rất đẹp.

Tượng Quan Vân Trường trấn ải gỗ hương cao 60-> 80cm, mẫu mới

3.500.000đ

Tượng Quan Vân Trường trấn ải gỗ hương là bức tượng có tác dụng trấn trạch, xua đuổi khí xấu mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tượng phù hợp trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc. KÍCH THƯỚC   Cao từ 60->80cm CHẤT LIỆU Gỗ hương đá MÀU SẮC  PU màu hương GIÁ BÁN 6.000.000đ  

Hiển thị 1 - 8 / 13 kết quả

 Mục lục [ẩn]

1. Vài nét về sự hình thành tượng gỗ Quan Công

2. Giải mã ý nghĩa tượng gỗ Quan Công

3. Bật mí một số lưu ý khi lựa chọn và cách thờ tượng gỗ Quan Công mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ

3.1 Những chất liệu chế tác tượng Quan Công phổ biến 

        Tượng Quan Công gỗ hương

       Tượng Quan Công gỗ bách xanh

       Tượng Quan Công gỗ mun

       Tượng Quan Công gỗ ngọc am

      Tượng Quan Công gỗ trắc

3.2 Gia chủ tuổi nào thích hợp thờ tượng Quan Công?

3.3 Vị trí đặt tượng gỗ Quan Công chuẩn phong thủy 

3.4 Một số lưu ý khác khi sử dụng tượng gỗ Quan Công

4. Tại sao tượng Quan Công bằng gỗ luôn được người chơi tượng săn đón?

5. Các tạo hình tượng gỗ Quan Công được ưa chuộng nhất hiện nay

5.1 Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa

5.2 Tượng gỗ Quan Công đọc sách

5.3 Tượng gỗ Quan Công cầm đao hướng về phía trước

5.4 Tượng gỗ Quan Công chống đao xuống đất

6. Mua tượng Quan Công bằng gỗ ở đâu uy tín, giá cả cạnh tranh


Tất tần tật về tượng Quan Công bạn cần phải biết
trước khi thỉnh ngài về thờ

 

Nhắc đến tượng gỗ phong thủy, ta thường không thể bỏ qua tượng Phật Di Lặc, tượng Phúc Lộc Thọ, tượng Quan Âm bồ tát,… và đặc biệt là tượng gỗ Quan Công. Theo quan niệm xưa nay, không chỉ có tác dụng trấn trạch, tượng gỗ Quan Công còn mang đến may mắn cho gia chủ. Tượng thường được đặt trong nhà, nơi làm việc hoặc chỗ kinh doanh với mong muốn là được phù trợ trong cuộc sống cũng như công việc. Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn đọc một số thông tin về tượng và cách sử dụng để mọi người tham khảo, lựa chọn cho mình một bức tượng ưng ý nhất.

 
1. Vài nét về sự hình thành tượng gỗ Quan Công


Tượng gỗ Quan Công được chế tác dựa trên hình tượng một vị danh tướng được liệt vào nhóm “Ngũ hổ tướng” dưới thời Đông Hán ở Trung Quốc. Đó chính là Quan Vũ, tự là Quan Vân Tường. Ngoài ra, ông còn có một số tên gọi khác như Quan Thánh Đế Quân, Mỹ Nhiêm Công hay Trường Sinh.

 

Theo sử sách ghi lại, Quan Vũ được sinh tại huyện Giải, quận Hà Đông, trong khoảng thời gian từ năm 160 – 162. Địa danh ấy ngày nay là Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Năm 220, ông lâm chung tại Lâm Tự, Kinh Châu. Ngày nay được biết đến là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc.

 

tượng gỗ quan công 1

Quan công là vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc thời Đông Hán

 

Lúc sinh thời, Quan Vũ là một vị tướng quân tài giỏi có tiếng. Đây là một trong những nhân vật lịch sử được biết đến rộng rãi nhất ở khu vực Đông Á. Sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ giúp ông từng được tôn xưng là “Chiến thần”. Cuộc đời Quan Vũ còn gắn liền với 2 nhân vật Trương Phi và Lưu Bị - những người anh em kết nghĩa lỗi lạc của ông. Quan Vân Trường đã đóng góp rất nhiều công lao trong việc thành lập nên nhà Thục Hán, hộ tống vua là Lưu Bị. Ông đứng đầu ngũ hổ tướng của nhà Thục, dưới ông còn có 4 vị Triệu Vân, Hoàng Trung, Trương Phi và Mã Siêu.

 

Sau khi mất, hình tượng Quan Vân Trường được nhiều nhà văn, nhà thơ lấy làm cảm hứng sáng tác. Ông được xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật nổi tiếng của Trung Quốc, trong đó không thể không để đến tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa - được ví là một trong tứ đại danh tác Trung Hoa. Ngoài ra, hình ảnh của ông còn được tái hiện vô cùng chân thực trong các vở kịch, chèo, tuồng hay phim ảnh.

 

Dân gian quan niệm rằng, Quan Vũ chính là biểu tượng của tính chính trực và lòng trung thành tuyệt đối. Không chỉ vậy, nhắc đến ông cũng là nói đến biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa, ghét kẻ xấu, đấu tranh cho chính nghĩa, luôn đứng ra bênh vực những người yếu thế trong xã hội không màng hiểm nguy.

 

Tuy được sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, Quan Vũ vẫn văn ôn võ luyện và đạt đến trình độ khó ai sánh bằng. Thuở còn trẻ, ông từng làm nghề bán đậu phụ. Những với bản tính nghĩa hiệp, trong một lần đứng ra bênh vực kẻ yếu, ông đã vô tình phạm phải tội giết người. Không còn cách nào khác, Quan võ đành phải tha hương, đến quận Trác sinh sống.

 

tượng gỗ quan công 2

Quan công kết nghĩa vườn đảo với Lưu Bị, Trương Phi là hình ảnh biểu trưng cho tình anh em, đoàn kết

 

Chính tại đây, ông gặp được hai người Trương Phi và Lưu Bị rồi kết nghĩa anh em tại vườn đào, thề sống chết có nhau. Cho đến nay, hình ảnh “đào viên kết nghĩa” vẫn được khá nhiều tác phẩm nghệ thuật nhắc đến.Sau này, khi Quan Vũ gặp được thêm Khổng Minh, họ trở thành những cánh tay đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục Hán. Khi mất đi, Quan Vũ được người đời phong là Thánh Võ, còn Khổng Minh là Thánh Văn.

 

Nhờ chiến tích cũng như những phẩm chất tốt đẹp hiếm ai có được ở Quan Vũ, ông đã được tạc thành tượng Quan Công và trở thành một trong những biểu tượng thờ cúng quan trọng cũng như vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trong văn hóa của người Việt Nam lẫn Trung Quốc.


2. Giải mã ý nghĩa tượng gỗ Quan Công


Như đã nói ở trên, Quan Công là một vị tướng quân đặc trưng với phẩm chất hào hiệp, trượng nghĩa, luôn sẵn sàng bảo vệ dân lành yếu thế. Vì thế, nhiều người đã chọn đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà với mong cầu Ngài sẽ bảo vệ, đem đến cuộc sống bình an, tốt đẹp và nhiều phước lành cho gia chủ.

 

Trong phong thủy, người ta cho rằng khi tượng gỗ Quan Công được đặt ở các vị trí có sao xấu chiếu đến trong nhà, Ngài sẽ hóa giải hung khí và sát khí để che chở, bảo vệ cho gia đình, giúp tránh được nhiều điều không may mắn, ít bị hãm hại bởi kẻ xấu và tiểu nhân; không chỉ vậy, các mối quan hệ trong cuộc sống cũng ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

tượng gỗ quan công 4

Tượng gỗ Quan Công giúp trấn trạch, trừ tà, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ

 

Với những ngôi nhà có hướng xấu, tượng của Ngài sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của tà ma bên ngoài làm tổn hại đến gia đình. Lưu ý trong trường hợp này là mặt tượng có thần thái dữ dằn và phải đặt tượng ở vị trí hướng thẳng ra cửa chính. Có như vậy tượng mới đủ đầy năng lượng để bảo vệ tốt nhất và mang lại bình an cho gia đình.


Ngoài những ý nghĩa vừa nêu trên, tượng gỗ Quan Công khi đặt trong nhà còn được hy vọng là giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên tốt đẹp hơn. Cả nhà luôn hòa thuận, yêu thương, nhường nhịn và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Thêm vào đó, tượng còn có thể phù trợ rất tốt cho công việc của người “cha”, giúp người được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.


Có thể nói, tượng gỗ Ngài Quan Công mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt đối với người Việt Nam. Vì vậy, không chỉ được chọn để đặt trong nhà, tượng còn xuất hiện nhiều ở công ty hay cửa hàng kinh doanh. Tùy theo mong muốn của bản thân và tính chất công việc, hình tượng Ngài sẽ mang lại những ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể:


Người bình thường coi tượng gỗ Quan Công là vị thần hộ mệnh, đem đến sự an bình trong cuộc sống. Hình ảnh của ông cũng là đại diện cho sự trung thành, là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân bạc tín bội nghĩa.

 

tượng gỗ quan công 5

Hình ảnh Quan Công đại diện cho sự trung thành, tín nghĩa là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân, bội bạc

 
Những người làm trong lĩnh vực quân sự trưng dụng và coi tượng Ngài như một vị thần giúp bảo vệ bản mệnh  khi làm nhiệm vụ, kể cả trong cuộc sống hàng ngày. Bởi theo lịch sử và các giai thoại dân gian, Quan Vũ nổi tiếng là một tướng tài, vô cùng dũng mãnh, bách chiến bách thắng. Ngay cả khi thất bại và bị đưa lên pháp trường, ông vẫn ngẩng cao đầu hiên ngang, ngạo nghễ với trời đất.


Đối với giới học giả, tri thức thì tượng Ngài được ví là thần văn học. Họ thường đặt tượng gỗ Quan Công đang đọc sách ở bàn học hoặc bàn làm việc để luôn giữ được đầu óc minh mẫn, sáng suốt với ý chí kiên cường, tinh thần sắt thép, suy nghĩ được nhiều kế sách hay. Không chỉ vậy, họ còn mong rằng con cháu mai sau cũng sẽ văn võ song toàn, học hành giỏi giang, sự nghiệp tiến tới.


Còn với các nhà lãnh đạo hay những người có chức quyền cao nói riêng, họ coi bức tượng này như vị thần giúp họ luôn có được sự tôn trọng, kính nể của cấp dưới và ngăn chặn những mưu hèn kế bẩn hãm hại từ kẻ tiểu nhân.


3. Bật mí một số lưu ý khi lựa chọn và cách thờ tượng gỗ Quan Công mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ


3.1 Những chất liệu chế tác tượng Quan Công phổ biến 


Tượng Quan Công trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là tượng làm bằng gỗ, ngoài ra còn có tượng làm bằng đồng và bằng đá. Mỗi chất liệu đều làm nên bức tượng đều có những ưu điểm riêng. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến là tượng đồng Quan Công rất chắc chắn và độ bóng tuyệt đẹp bên ngoài, toát lên sự uy nghi của một vị tướng tài ba. Còn tượng gỗ Quan Công lại được biết đến là loại có bền cao, mùi gỗ thoang thoảng dịu nhẹ; đặc biệt, thể hiện được sự uy nghiêm và phong thái của vị tướng tài ba Quan Vũ này.

Hiện nay, các chất liệu gỗ chủ yếu được dùng để chế tác tượng gỗ Quan Công là : Gỗ hương, gỗ mun, gỗ bách xanh, gỗ ngọc am, gỗ trắc. Đây đều là những loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm gỗ 1 của Việt Nam. Tượng Quan Công làm từ các loại gỗ này đều rất bền, không bị mối mọt, thời gian sử dụng có thể lên tới hàng trăm năm. 

 

Tượng Quan Công gỗ hương

 

Có thể nói tượng Quan Công bằng gỗ hương là loại phổ biến nhất hiện nay, được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi: giá bán vừa phải, vân gỗ đẹp, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, bắt mắt. Có 2 loại gỗ hương dùng để tạc tượng Quan Công là gỗ hương đá và gỗ hương ta. Tuy nhiên gỗ hương ta hiện nay rất khan hiếm nên giá thành tượng Quan Công làm từ gỗ hương ta thường đắt hơn làm từ gỗ hương đá từ 1,5 đến 2 lần.

 

tượng quan công gỗ hương

Tượng Quan Công gỗ hương kiểu dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt, giá cả phải chăng

 

Tượng Quan Công gỗ bách xanh

 

Đặc điểm nổi bật nhất của gỗ bách xanh chính là mùi thơm dễ chịu. Nếu đặt bức tượng Quan Công gỗ bách xanh trong nhà, hương thơm của gỗ sẽ lan tỏa khắp nhà, giúp xua tan mệt mỏi. Đồng thời với tác dụng trấn trạch, xua đuổi khí xấu, bức tượng sẽ mang đến may mắn,hanh thông cho gia chủ.

 

tượng quan công gỗ bách xanh

Tượng Quan Công gỗ bách xanh không chỉ đẹp mà còn có mùi thơm cực dễ chịu

 

Tượng Quan Công gỗ mun

 

Trên thị trường hiện nay các loại gỗ mun dùng làm tượng Quan Công là gỗ mun hoa, gỗ mun đuôi công, gỗ mun sừng. Ưu điểm nổi bật của loại gỗ này là độ bền chắc, càng dùng lâu càng bóng đẹp, vân gỗ đặc trưng rất dễ để nhận biết. 

 

tượng quan công gỗ mun

Tượng Quan Công gỗ mun hoa với vân vàng, đen nổi bật sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn

 

Tượng Quan Công gỗ ngọc am

 

Tương tự như gỗ bách xanh, gỗ ngọc am có mùi thơm rất đặc trưng, tinh dầu của gỗ ngọc am khi gặp điều kiện thuận lợi còn có thể kết thành tuyết trắng trên bức tượng. Đây là điều đặc biệt mà không loại gỗ nào có được. Cũng chính vì thế tượng Quan Công gỗ ngọc am thường được để mộc chứ không phun sơn.

 

tượng quan công gỗ ngọc am

Hiện tượng tinh dầu kết tinh thành tuyết chỉ có trên tượng Quan Công gỗ ngọc am

 

Tượng Quan Công gỗ trắc

 

So với tất cả các loại gỗ kể trên thì gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm nhất, có giá đắt nhất từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Tượng Quan Công gỗ trắc với vẫn gỗ đỏ, đen xen lẫn đặc trưng vô cùng sang trọng. Trưng bày tượng Quan Công gỗ trắc trong nhà không chỉ có tác dụng phù trợ mà còn thể hiện đẳng câp của gia chủ.

 

tượng quan công gỗ trắc đẹp

Trưng bày tượng Quan Công gỗ trắc trong nhà mang lại sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ

 

Có thể thấy, tượng Quan Công bằng gỗ nào cũng rất đẹp, tùy vào điều kiện kinh tế, không gian nhà ở/ công ty và sở thích của bản thân, bạn nên cân nhắc để lựa chọn được một tượng Quan Công với chất liệu phù hợp nhất. Nhưng có một điểm cần lưu ý là dù chọn tượng Quan Công bằng gỗ hay chất liệu nào thì cũng cần tìm hiểu để nắm rõ cách sử dụng tượng đúng theo phong thủy để được Ngài phù trợ và đạt được những điều như ý nguyện. Tránh việc sử dụng sai cách có thể dẫn đến gặp phải những điều xui xẻo, không hay như kẻ xấu hãm hại, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không êm ấm,….


3.2 Gia chủ tuổi nào thích hợp thờ tượng Quan Công?


So với các mẫu tượng phong thủy khác thì tượng gỗ Quan Công được xem là khá kén chọn người chơi. Không phải ai cũng thích hợp để chơi tượng. Vì vậy, việc tìm hiểu xem tượng Ngài hợp với những ai, tuổi nào là điều không thể bỏ qua nếu bạn có ý định mua tượng.
 
Khi đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà, ai cũng đều mong muốn Ngài có thể trấn trạch, loại trừ và ngăn chặn hành động bỉ ổi của kẻ tiểu nhân, đồng thời phù hộ cho gia chủ luôn bình an, gặp nhiều may mắn. 

tượng gỗ quan công 7

Tượng gỗ Quan Công khá kén người chơi, chỉ nam giới từ 25 tuổi trở lên mới có thể rước tượng Ngài


Theo phong thủy ngũ hành, Quan Công thuộc Mộc. Mà ta biết rằng Mộc lại sinh Hỏa nên những ai mệnh Hỏa được xem là thích hợp nhất để thờ tượng này.


Còn đối chiếu kiến thức âm dương, trong 12 con giáp thì những người thuộc tuổi Tuất, Thìn, Ngọ rất hợp để rước tượng gỗ Quan Công về trưng bày ở nhà. Ông sẽ bảo vệ, chở che cho bản mệnh của gia chủ. 


Chỉ có những người mệnh Thổ hay người tuổi Thân được khuyến cáo là tuyệt đối không nên dùng tượng này. Còn những tuổi khác vẫn có thể chơi tượng này. 


Ngoài ra, có một điều các bạn cũng cần hết sức lưu ý là chỉ có gia chủ là nam giới với độ tuổi từ 25 trở lên mới có thể rước được tượng gỗ Ngài Quan Công về thờ. Điều này được lý giải là bởi tượng có sát khí rất nặng, những chủ sở hữu là nam nhân  có dương khí mạnh hơn nên mới thích hợp dùng hơn. Nếu không chú ý đến những điều trên, việc trưng bày tượng trong nhà có thể dẫn đến “lợi bất cập hại”.


3.3 Vị trí đặt tượng gỗ Quan Công chuẩn phong thủy 


Sau khi mua hoặc thỉnh về, tượng gỗ Quan Công nên được đặt ở nơi cao ráo, vị trí tốt nhất là đối diện với cửa chính ra vào. Khi tọa trên cao như vậy, người ta tin rằng Ngài Quan Công không chỉ quan sát được mọi sự vật hay sự việc xảy ra trong nhà mà đồng thời, ông còn trấn áp được những luồng khí hay ma quỷ xấu từ bên ngoài xâm nhập vào nhà, đem đến cho gia chủ và các thành viên trong nhà một cuộc sống bình an và hòa thuận. Bên cạnh đó, khi được đặt ở vị trí này, khách đến chơi nhà sẽ dễ bị thu hút bởi sự uy nghiêm của bức tượng, từ đó thêm phần tôn trọng và kính nể gia chủ.

 

tượng gỗ quan công được đặt ở vị trí cao

Tượng gỗ Quan Công phải được đặt ở nơi cao ráo và trang trọng như phòng khách, phòng làm việc...

 
Đối với những người đang làm quan chức, làm trong những tổ chức chống tệ nạn hoặc làm kinh doanh buôn bán,…thì nên chú ý đặt tượng gỗ Quan Công ở sau lưng. Vị trí này ngụ ý rằng Quan Công sẽ là chỗ dựa vô cùng vững chắc cho gia chủ, giúp họ có đủ sự tự tin, can đảm và cả nhiều may mắn để đương đầu và loại bỏ những đối tượng bất hảo, kẻ tiểu nhân; đặc biệt là đủ sức để chống lại các thế lực đen tối, góp phần đem lại cuộc sống bình an cho mọi người.


Bên cạnh đó, tượng gỗ Quan Công cũng có thể được đặt ở những vị trí được cho là xấu ở trong nhà hoặc những nơi có nhiều xác khí. Lúc này, tượng sẽ giúp hóa “hung” thành “lành”, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình trước mọi tai ương, hoạn nạn. Nhờ đó, cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp hơn, cả nhà luôn gắn bó, yêu thương và giúp đỡ nhau hơn, cũng ít khi xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại trong nhà. Đặc biệt, kẻ xấu nào muốn hãm hại gia đình bạn cũng khó mà qua được “ải” của Ngài Quan Công.


3.4 Một số lưu ý khác khi sử dụng tượng gỗ Quan Công


Khi quyết định mua tượng gỗ Quan Công để bày trong nhà, cửa hàng kinh doanh hay công ty,…, mọi người cần lưu tâm một số điều sau đây để tránh bất kính với Ngài:
 

tượng gỗ quan công 8

Khi thờ tượng gỗ Quan Công gia chủ phải làm lễ khai quang


Thứ nhất, khi thỉnh tượng Ngài Quan Công về thờ cúng thì cần làm nghi lễ hô thần nhập tượng. Còn nếu chỉ trang trí phong thuỷ thì có thể làm nghi lễ trên hoặc không. Để thực hiện nghi lễ này, mọi người có thể tự làm theo hướng dẫn từ sách hoặc nhờ các thầy phong thuỷ.


Thứ hai, không đặt tượng ở nhà bếp, phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh. Bởi những nơi này được xem là không trang nghiêm, rất có thể sẽ mang lại những vận xui cho gia đình, đặc biệt là về vấn đề sức khỏe.


Thứ ba, tượng gỗ Quan Công không được đặt sát sàn nhà. Khoảng cách tối thiểu giữa mặt đất với vị trí cần đặt là 50cm để thể hiện được sự uy nghiêm, oai phong lẫm liệt của ngài. Nhưng một vài trường hợp ngoại lệ như đối với những bức tượng to, thường được chế tác có bệ kèm theo thì có thể đặt trực tiếp trên sàn nhà.


Thứ tư, tuyệt đối không cầu xin, khấn bái với mục đích hãm hại người khác, đặc biệt là bất trung bất nghĩa. Bởi ta đều biết rằng Quan Công là đại diện của chính nghĩa, là khắc tinh của những kẻ tiểu nhân chuyên làm chuyện hãm hại người khác.


Thứ năm, thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ nơi bày tượng gỗ Ngài Quan Công. Có như vậy mới thể hiện được sự thành tâm và tượng cũng phát huy được hết tác dụng phong thủy với niềm “hoan hỉ” trong lòng, giúp gia chủ và những người thân yêu luôn có một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.


4. Tại sao tượng Quan Công bằng gỗ luôn được người chơi tượng săn đón?


Tượng Ngài Quan Công được chế tác trên nhiều chất liệu khác nhau để đáp ứng với nhu cầu, mong muốn, sở thích của người dùng. Các chất liệu thường được dùng để chế tác tượng phổ biến hiện nay gồm: gỗ, đá, đồng, sứ, nhựa. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng, nhưng có thể nói, mẫu tượng được yêu thích nhất vẫn là tượng Quan Công bằng gỗ bởi những đặc điểm vô cùng độc đáo. Những đặc điểm nổi bật của tượng Ngài Quan Công bằng gỗ:

 

tượng quan công gỗ lũa

Tượng Quan Công gỗ lũa luôn mang vẻ đẹp khó cưỡng và là tác phẩm độc nhất

 

 ✓ Tượng được chế tác tỉ mỉ, có hồn: so với những chất liệu khác, tượng gỗ Quan Công luôn được các nghệ nhân chế tác vô cùng tỉ mỉ, từng đường nét đều được chăm chút tạo nên nét độc đáo, khó lẫn của tác phẩm.


 Mẫu mã đa dạng: trên thực tế, tượng Quan Công bằng gỗ thường có nhiều mẫu mã hơn tượng được làm từ các chất liệu khác do việc điêu khắc trên gỗ thường được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, tượng được chế tác trên gỗ lũa hay gỗ gốc cây sẽ tạo ra những tác phẩm duy nhất.


 Màu sắc nhã nhặn, sang trọng: tượng gỗ Quan Công thường có màu sắc vô cùng sang trọng, nhã nhặn, rất dễ bày biện trong nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng làm việc, công ty, cửa hàng kinh doanh.


 Theo phong thuỷ, gỗ thuộc hành Mộc nên sẽ giảm bớt hay cân bằng tác động của hành Thổ và hành Kim trong ngôi nhà. Gỗ tự nhiên còn mang lại cho không gian ngôi nhà hương thơm thoang thoảng, tạo không khí thư thái và thoải mái cho gia đình. Những loại gỗ thường dùng để chế tác tượng Quan Công là những chất liệu gỗ quý, đường vân đẹp mắt, có độ bền cao, làm tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà. Các loại gỗ thường thấy: gỗ Hương, Bách Xanh, Trắc. Thờ cúng tượng Quan Công được làm từ các loại gỗ quý như gỗ ngọc am, gỗ sưa còn mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt đối với người Việt.


5. Các tạo hình tượng gỗ Quan Công được ưa chuộng nhất hiện nay


Hiện nay, tượng gỗ Quan Công được chế tác với rất nhiều tạo hình khác nhau. Điều này giúp cho mọi người dễ dàng chọn được bức tượng phù hợp với sở thích, nhu cầu và mong muốn của bản thân, như trang trí phòng khách, bàn thờ, phòng làm việc,… Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa, tượng Quan Công cầm đao bằng gỗ, chống đao và tượng gỗ Quan Công đọc sách.


5.1 Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa

 

tượng gỗ quan công cưỡi ngựa

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa thể hiện ý chí tiến lên phía trước, không ngại khó khăn gian khổ


Hình ảnh này bắt nguồn từ câu chuyện Quan Vũ cưỡi ngựa Xích Thố chém đầu 6 tướng, vượt qua 5 cửa ải để về với quân Lưu Bị. Hình tượng con ngựa thường gắn liền với thảo nguyên mênh mông, thể hiện ý chí tiến lên phía trước, không ngại khó khăn ngại khổ. Kết hợp cả 2 ý nghĩa này, tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa thể hiện được tinh thần quyết chiến, ý chí chiến đấu anh dũng trong tư thế oai phong lẫm liệt của vị mãnh tướng với người bạn đồng hành của mình.
 
Tạo hình này hiện nay được rất nhiều gia đình trưng bày hoặc thờ cúng, đặc biệt là những gia đình có người làm trong lĩnh vực quân sự, cảnh sát hoặc theo nghiệp võ đạo. Họ trưng bày với mục đích là cầu mong bản thân và con cháu có được dũng khí để chiến đấu kiên cường trên mọi mặt trận, không ngại khó khăn, thách thức để bảo vệ những người thân yêu trong gia đình, thậm chí bảo vệ những người yếu thế trong xã hội.


5.2 Tượng gỗ Quan Công đọc sách

 

tượng gỗ quan công đọc sách 2

Tượng gỗ Quan Công đọc sách tượng trưng cho đức tính quả quyết, trung nghĩa, không dễ dàng bị lay động

 

Tương truyền rằng Quan Công có thời gian ở dưới trướng của Tào Tháo là do hoàn toàn bị ép buộc. Tào Tháo đã làm đủ mọi cách để Quan Công thực sự quy hàng mình. Tào Tháo bắt 2 người vợ của Lưu Bị và sắp xếp cho họ ở cùng phòng với Quan Công với âm mưu là dùng sắc đẹp của 2 nàng này mê hoặc Quan Công, khiến Ngài không giữ được mình mà làm điều sai trái với anh em kết nghĩa. Bất ngờ thay, đối diện với sắc dục, Quan Công chỉ chông đèn và ngồi cầm sách “Xuân Thu” đọc suốt đêm khiến Tào Tháo vô cùng thán phục.
 
Tượng gỗ Quan Công ngồi đọc sách được điêu khắc dựa vào câu chuyện trên. Hình ảnh tượng trưng cho đức tính quả quyết, trung nghĩa và không dễ dàng bị lay động. Không chỉ vậy, tạo hình này còn mang ý nghĩa thúc đẩy gia chủ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để làm mới và phát triển bản thân, đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực chính trị, giáo dục.


5.3 Tượng gỗ Quan Công xách đao hướng về phía trước

 

tượng quan công xách đao

Trưng bày tượng gỗ Quan Công xách đao với tướng đứng hùng dũng tạo nên sự uy nghiêm,
trang trọng cho phòng khách của ngôi nhà


Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Quan Công sở hữu Thanh Long Yển Nguyệt Đao - một thanh “chém sắt như chém bùn”. Thanh đao này được xem như “Người đao hợp nhất” của Quan Vân Trường. Hình tượng Quan Công mặt đỏ như gấc, râu dài cầm thanh long đao từ lâu đã được mặc định trong văn hóa dân gian Trung Quốc.
 
Tượng gỗ Quan Công xách đao với tướng đứng hùng dũng, oai hùng, khí phách với gương mặt khí khái, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng trong phòng khách của ngôi nhà. Bức tượng nhắc nhở gia chủ phải luôn có sự kiện định và uy nghiêm, tuyệt đối không gục ngã, bỏ cuộc trước mọi sóng gió của cuộc đời. Khi gặp khó khăn và thử thách, họ sẽ được tiếp thêm sức mạnh, ý chí để vượt qua tất cả, sớm đón nhận được kết quả tốt đẹp.


5.4 Tượng gỗ Quan Công chống đao xuống đất

 

tượng gỗ quan công chống đao xuống đất

Đặt tượng gỗ Quan Công chống đao xuống đất trong nhà có tác dụng trấn trạch, trừ tà mang lại may mắn cho gia chủ

 

Tương tự như tượng Quan Công bằng gỗ cầm đao hướng về phía trước, hình tượng này tượng trưng cho sự uy phong và tư thế chiến thắng. Tư thế chống đao xuống đất cũng thể hiện tinh thần cảnh giác rất cao, sẵn sàng chiến đấu bất kỳ lúc nào.
 
Tượng gỗ Quan Công cầm đao chống xuống đất mang ý nghĩa trấn trạch và hóa giải điềm hung. Theo ý nghĩa phong thủy, đặt tượng này trong phòng khách có thể bảo vệ gia chủ tốt nhất.


Dù trong tư thế cưỡi ngựa, đọc sách hay cầm đao, tượng gỗ Quan Công đều mang lại khí tốt cho ngôi nhà với nguồn năng lượng rất mạnh. Bên cạnh đó, tượng Quan Công bằng gỗ còn được xem như loại tượng phong thủy mang đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.


6. Mua tượng Quan Công bằng gỗ ở đâu uy tín, giá cả cạnh tranh


Mỹ nghệ Hinh Mộc - địa chỉ bán tượng gỗ Quan Công chất lượng, giá rẻ


Khi quyết định chơi tượng Quan Công bằng gỗ, gia chủ phải tìm hiểu và đặc biệt chú ý lựa chọn những sản phẩm gỗ chất lượng, được điêu khắc tinh xảo nhất để bức tượng toát lên hết vẻ đẹp của tướng Quan Công cũng như thể hiện tốt nhất ý nghĩa trấn trạch, bảo vệ, quyền uy cho gia chủ. Nói đến địa chỉ đồ gỗ phong thủy đẹp không thể không nhắc đến Mỹ nghệ Hinh Mộc - cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, chất lượng với giá cả cực kỳ phải chăng, làm hài lòng đông đảo quý khách hàng. 
 
Các sản phẩm tượng gỗ của Mỹ nghệ Hinh Mộc nói chung và tượng gỗ Quan Công nói riêng được làm từ những loại gỗ quý hiếm, đẹp nhất Việt Nam như gỗ hương,  gỗ trắc, gỗ bách xanh,… Hình dáng tượng cũng đa dạng cho quý khách tha hồ lựa chọn để có được bức tượng phù hợp với nhu cầu, mong muốn như tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa, tượng gỗ Quan công đọc sách, tượng Ngài chống đao bằng gỗ, tượng Quan Công cầm đao.


Theo phong thủy, nét mặt Quan Công càng dữ thì hiệu quả trấn trạch, xua đuổi càng cao. Hiểu biết được điều này, những sản phẩm tượng của Mỹ nghệ Hinh Mộc đều được khắc họa chân thực, có hồn nhất để toát lên hết nét mạnh mẽ, quyền uy của Quan Công. Nước sơn được sử dụng cũng cao cấp, đảm bảo chất lượng, giữ được vẻ bóng, bền, đẹp theo thời gian.


Mỹ nghệ Hinh Mộc có xưởng sản xuất tượng tại làng Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng đa dạng các mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp, chất lượng. Ngoài ra, Mỹ nghệ Hinh Mộc còn có cửa hàng tại thành phố Thái Nguyên chuyên giới thiệu nhiều mẫu tượng bằng gỗ khác nhau. Quý vị có thể tới tận nơi để tham quan gian hàng và đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn với hàng trăm mẫu tượng giá rẻ, uy tín, chất lượng.
 
Bên cạnh đó, hiện nay, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ bán tượng gỗ Quan Công online, vận chuyển hàng trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 


Quý vị có nhu cầu tham khảo, đặt mua các mẫu tượng Quan Công bằng gỗ vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số Hotline (có zalo) 0983.432.462. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng, đảm bảo giao hàng giống hệt trên hình chụp và video. Quý khách hàng có thể kiểm tra hàng, thanh toán sau khi hoan hỉ nhận hàng. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi không thu thêm cước phí vận chuyển, không yêu cầu khách phải đặt cọc. Quý khách mua đôn gỗ online tại trang web https://hinhmoc.vn/ sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào. 


Cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Mỹ nghệ Hinh Mộc

 

MỸ NGHỆ HINH MỘC CAM KẾT
Toàn bộ ảnh chụp sản phẩm chúng tôi cung cấp là ảnh thật, do chúng tôi tự chụp

Khách hàng được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày

Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà

Nếu mua hàng online, hàng giao đảm bảo đúng kích thước, mẫu mã, chất liệu gỗ; nếu sai đền tiền 100%

Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

 

CAM KẾT

HOÀN LẠI 100% TIỀN HÀNG NẾU GỬI HÀNG KHÔNG ĐÚNG MẪU

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLINE: 0983 432 462


THÔNG TIN LIÊN HỆ

MỸ NGHỆ HINH MỘC

Địa chỉ: SN 463, tổ 6, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên

Hotline: 0983 432 462

Xưởng SX tượng gỗ: làng Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Website: https://hinhmoc.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mynghehinhmoc

Email: mynghehinhmoc@gmail.com

Đã thêm vào giỏ hàng