Tượng ngựa gỗ

Sắp xếp:


Ngựa nhỏ đứng thong dong gỗ hương

Ngựa nhỏ đứng thong dong gỗ hương

3.000.000đ

Ngựa nhỏ cao 41 ngang 30cm gỗ hương ta. Giá 3 triệu. LH: 0983432462
Ngựa tung vó cao 50cm

Ngựa tung vó cao 50cm

4.500.000đ

Ngựa tung vó cao 50cm gỗ hương. Giá 4,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Đôi ngựa song mã cao 50cm gỗ hương ta

Đôi ngựa song mã cao 50cm gỗ hương ta

4.700.000đ

Đôi ngựa song mã cao 50cm gỗ hương ta
Tượng bát mã gỗ hương dài 90cm

Tượng bát mã gỗ hương dài 90cm

5.800.000đ

Tượng bát mã truy phong gỗ hương dài 90cm. Đục tay siêu đẹp. Giá 5,8 triệu đồng. Gỗ hương ta liền khối.
Ngựa nhất mã cao 67cm

Ngựa nhất mã cao 67cm

5.500.000đ

Ngựa nhất mã cao 67cm, ngang 50cm gỗ hương ta, đục tay. Giá 5,5 triệu. LH: 0983432462
Tượng gỗ song mã cao 42cm

Tượng gỗ song mã cao 42cm

5.800.000đ

Tượng song mã cao 42cm gỗ hương ta Gia Lai. Đục siêu kĩ, gỗ đẹp liền nạc. Giá 5,8 triệu bao ship. LH: 0983432462
Song mã uyên ương gỗ hương cao 52cm Giảm 300.000đ

Song mã uyên ương gỗ hương cao 52cm

2.500.000đ 2.800.000đ -10%

Song mã uyên ương giá rẻ. Gỗ hương cao 52cm, ngang 22cm. Đục tay hoàn toàn. Giá 2,5 triệu đồng, bao ship. LH: 0983432462
Con ngựa gỗ trắc cao 40cm

Con ngựa gỗ trắc cao 40cm

4.500.000đ

Con ngựa gỗ trắc cao 40cm. Đục tay hoàn toàn. Gỗ đẹp liền nạc. Nghệ nhân đục tinh xảo, thần thái. Giá 4,5 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 8 / 14 kết quả

Tượng ngựa gỗ - Con giống, linh vật phong thủy được ưa chuộng hàng đầu

Các mẫu tượng ngựa gỗ đẹp mà bạn mong chờ

  • Tượng nhất mã

Nhất mã là bức tượng về 1 con ngựa. Thông thường, nghệ nhân thường tạc hình ảnh 1 con ngựa trong tư thế đứng tung vó, miệng hí vang. Đây là tư thế đẹp, dũng mãnh. Ngựa tung vó còn là biểu tượng của chiến thắng, của sức mạnh trấn trạch cực lớn. (Xưa kia, trong chiến trận, mỗi khi tiêu diệt được quân thù, con ngựa thường đứng tung vó trước lên, miệng hí vang báo công).

Trên cơ sở đó mà nghệ nhân có thể sáng tạo nên nhiều hình ảnh khác nhau như ngựa đứng tung vó trên đỉnh núi, ngựa đứng túi tiền...

Ngựa tung vó gỗ trắc (cao 40cm, giá 4,5 triệu đồng)

Tượng nhất mã còn có cả hình ảnh con ngựa đứng bốn chân vững chắc - người ta gọi đây là bức nhất mã thong dong. Nhất mã thong dong là biểu hiện của chiến thắng và thành công. Bởi xưa kia, mỗi khi đỗ đạt về quê, nhà vua thường ban cho quan trạng được hưởng đặc ân, cưỡi trên lưng ngựa bước thong dong về làng báo hiếu. Nhất mã thong dong là hình ảnh con ngựa đi nước kiệu (đi chậm), ngựa chạy chậm tiếng Hán đọc là lục mã (ngựa đi bộ) - lục mã đọc gần giống với lộc mã tức là con ngựa tài lộc. Vì thế tượng nhất mã thong dong còn được coi là biểu hiện may mắn của tài lộc - thịnh vượng.

  • Tượng song mã

Song mã là bức tượng mô tả lại hình ảnh đôi ngựa quấn quýt nô đùa bên nhau. Tượng song mã bao giờ cũng được nghệ nhân khắc họa rõ nét đôi ngựa đực cái nô đùa. Đây trước hết là hình ảnh biểu thị cho mối quan hệ âm dương hài hòa gắn bó. Nhờ có âm dương kết hợp gắn bó mới có được sự sinh sôi nảy nở, vận động và phát triển. Đó cũng là lý do vì sao tượng song mã thường được đặt tại văn phòng làm việc hoặc phòng ngủ vợ chồng.

Sau nữa, song mã tức 2 con ngựa còn là biểu thị của tài lộc - thịnh vượng song hành cùng nhau. Bởi theo phong thủy ngũ hành thì con ngựa thuộc hành Hỏa, mang nguyên khí của sao Kim mà sao Kim là biểu trưng cho tiền tài, của cải. Kim từ Thổ (đất đai) mà sinh ra, lại được hỏa vun đúc phát triển nên hình ảnh song mã 2 con ngựa là biểu trưng cho tài lộc luôn luôn dồi dào, phát triển.

  • Tượng bát mã

Bát mã hay bát mã truy phong (8 ngựa chạy theo gió), bát mã phi thiên (tám con ngựa như chạy lên mây)... đều là cách gọi chung của hình ảnh nổi tiếng mã đáo thành công.

Mã đáo thành công tức là ngựa về mang theo thành công, may mắn. Hình ảnh ngựa về mà là 8 con ngựa (bát mã) lại càng ý nghĩa gấp bội. Tượng gỗ bát mã luôn luôn được nghệ nhân điêu khắc hình ảnh 8 con ngựa chạy đua theo gió, 8 con, con nào cũng mạnh khỏe, vạm vỡ. Con thứ 3, thứ 3 hoặc thứ 4 luôn luôn quay đầu lại ngụ ý nhắc nhở cả đàn cùng cố gắng tiến về phía trước.

Cầu bát mã gỗ hương (Dài 1,02m, giá 8,5 triệu đồng)

Tượng bát mã thường được nghệ nhân điêu khắc lựa theo dáng cong cong của cây gỗ, hình ảnh giống như 8 ngựa chạy trên cầu vồng. Vì lẽ đó mà nhiều người gọi đây là tác phẩm cầu bát mã.

Cầu bát mã là 1 trong những tác phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy được ưa chuộng hàng đầu.

Con ngựa và ý nghĩa tượng con ngựa trong phong thủy

Đôi nét về con ngựa

Con ngựa là loài thú lớn, gần gũi với đời sống con người. Con ngựa có cả 1 quá trình tiến hóa để từ ngựa hoang trở thành ngựa nhà như ngày nay. Ngựa hiện nay có đa dạng chủng loại, từ nhỏ như con chó con đến lớn như con ngựa chiến.

Trước kia, ngựa tham gia lao động sản xuất, tham chiến... đến nay ngựa được con người dùng để chăn cừu, bảo vệ, làm xiếc...

Không mấy khi người ta ăn thịt ngựa, nhưng sữa ngựa lại được coi là 1 loại thức uống quý, giàu dinh dưỡng.

Vai trò của con ngựa

Con ngựa đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của con người. Ngựa tham gia vào lao động sản xuất. Ngựa có sức lao động bền bỉ, dẻo dai làm phương tiện chuyên chở hoặc tham gia lao động mùa màng đều rất tích cực. 

Trước kia, ngựa còn tham gia vào các cuộc chinh chiến. Vó ngựa của quân đội Hung Nô Mông Cổ đã trở thành biểu tượng của sức mạnh 1 thời. Các tướng giỏi ngày xưa cũng không thể rời khỏi yên ngựa.

Trong văn hóa con ngựa xuất hiện dày đặc. Nó là biểu tượng của sự bền bỉ, trung thành, của sức mạnh và sự chiến thắng. Phương Đông có câu "Mã đáo thành công" tức là ngựa đến nhà thì là sự tốt lành. Phương Tây cũng dùng hình ảnh con ngựa như là biểu tượng của sự may mắn. Người Hy Lạp cổ còn sáng tạo nên hình ảnh con ngựa đầu mọc sừng, trên lưng có cánh là đại diện của sức mạnh và tốc chiến, tốc thắng.

Tượng con ngựa và ý nghĩa phong thủy của nó

Tượng con ngựa là hình ảnh về con ngựa được con người thể hiện dưới dạng vật chất cụ thể. Ngựa điêu khắc trên đá, đục trên gỗ, đúc đồng, đúc bê tông cốt thép... là những dạng thể hiện của tượng con ngựa.

Tượng con ngựa được đặt ở nhiều không gian khác nhau, vừa là trang trí, vừa là cầu mong những điều may mắn, thành công, tốt đẹp. Tượng nhỏ bằng đồng, bằng gỗ, bằng ngọc... đặt trên bàn làm việc, tượng lớn đúc đồng, đổ bê tông... được đặt ngoài không gian mở như các khu đô thị, công viên. Tượng con ngựa mang vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như là biểu tượng cho sự thành công và may mắn

Ý nghĩa tượng con ngựa phong thủy

Trong phong thủy tâm linh thì tượng con ngựa mang nhiều giá trị tốt lành. Có thể kể đến như sau:

Tượng con ngựa là biểu hiện của sự trung thành, ý chí và chiến thắng. Đặt tượng con ngựa như con ngựa tung vó trên bàn làm việc được coi là sẽ giúp cho gia chủ có được sự thành công trong sự nghiệp, gặp được nhân viên trung thành, tận tụy, công việc tiến triển tốt đẹp, trôi chảy, mọi sự xuôi chèo mát mái.

Con ngựa tung vó hay nhiều người còn gọi là tượng nhất mã phi thiên (1 con ngựa chạy như bay lên trời) mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, khát khao phát triển, bay bổng. Tài lộc thăng tiến, sự nghiệp thành công.

Tượng con ngựa chạy nước kiệu thong dong (tượng nhất mã thong dong hay nhất mã du xuân) lại mang ý nghĩa văn hóa về cách chơi chữ của người Á Đông. Ngựa chạy thong dong tiếng Hán đọc là lục mã gần giống với lộc mã tức con ngựa tài lộc. Vì thế người ta cho rằng con ngựa chạy thong dong mang ý nghĩa là con ngựa tài lộc đang mang tiền tài của cải tới cho gia chủ.

Tượng con ngựa mang năng lượng trấn trạch trừ tà. Do con ngựa thuộc phương Bắc, biểu trưng cho mặt trời và ánh sáng, vì thế người ta tin rằng tượng con ngựa có khả năng trừ ma đuổi quỷ, giúp cho gia chủ được bằng an, kẻ tiểu nhân cũng sợ hãi mà tránh xa, điều thị phi cũng ít khi dám đến.

Tượng đôi ngựa hay tượng song mã là biểu trưng của hạnh phúc lứa đôi lâu bền. Lại được coi là mang giá trị tài lộc song hành cho gia chủ

Tượng bát mã (8 con ngựa) hay tượng mã đáo thành công là biểu trưng cho sự may mắn, thành công. Công việc trôi chảy, sự nghiệp thăng tiến, công thành danh toại.

Tượng con ngựa hợp với tuổi nào?

Con ngựa là biểu tượng của may mắn, tốt lành, đại diện cho mặt trời, sự sống và sức sống. Có năng lượng giải trừ tà ma, xua tan bóng đêm, ám khí... Con ngựa còn là biểu tượng của sức khỏe, sự trung thành, chiến thắng và thành công. Vì thế, nếu không thực sự kĩ tính thì tất cả mọi người đều có thể đặt được tượng con ngựa, chơi được tượng con ngựa cho dù đặt tại nhà hay ở cơ quan.

Trong 12 con giáp thì con ngựa thuộc Ngọ. Nó sẽ đặc biệt phù hợp với người mang con giáp Ngọ, Tuất, Dần. Những người tuổi Ngọ gần đây như người sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990 hoặc những người tuổi Tuất sinh năm 1958, 1970, 1982, 1994... người tuổi Dần sinh năm 1962, 1974, 1986, 1998 đặc biệt phù hợp và rất nên đặt tượng con ngựa.

Người tuổi Tý sinh năm 1960, 1972, 1984, 1996... là tuổi kị với con ngựa, nên nếu cẩn thận những người này có thể chọn tượng con dê để thay cho tượng con ngựa.

Hướng đặt tượng con ngựa?

Mỗi 1 tác phẩm tượng con ngựa khác nhau lại có 1 cách đặt, hướng đặt khác nhau. Bạn nên cẩn thận trong việc chọn vị trí đặt, hướng đặt cho phù hợp.

Tượng nhất mã (1 con ngựa) cho dù là ngựa phi thiên tung vó hay ngựa nước kiệu thong dong thì bạn cũng nên đặt tại bàn làm việc, tủ hồ sơ, vách ngăn decor... hãy để ngựa tung vó ra phía ngoài để kích hoạt tài lộc, đẩy lùi tà ma, thị phi...

Tượng song mã nên đặt tại đôn gỗ bên cạnh bàn uống nước, quầy thu ngân, cạnh két sắt hoặc phòng ngủ vợ chồng

Tượng bát mã mã đáo thành công đặt tại phòng khách, văn phòng làm việc. Nhớ chọn vị trí cao ráo sáng sủa, điều chỉnh để cả đàn ngựa chạy vào trong nhà tránh để hướng cả đàn ngựa phi ra ngoài cửa chính.

Giá mua tượng gỗ con ngựa

Tượng gỗ con ngựa là sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ - phong thủy nên thường có giá bán là không rẻ bởi tượng mang giá trị rất lớn. Giá trị sức lao động công phu của nghệ nhân, giá trị từ chất gỗ quý... Cho nên nếu bạn muốn chọn 1 sản phẩm tượng con ngựa giá rẻ bạn có thể chọn tượng đồng, tượng thạch cao hoặc tượng con ngựa gỗ hương đá đục máy CNC...

Giá mua tượng con ngựa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chất gỗ, kiểu cách tạo hình và kích thước sản phẩm.

Các sản phẩm tượng con ngựa gỗ hương đá đục máy CNC hoàn toàn là có giá thấp nhất. Thông thường, trên thị trường bán khoảng hơn 1 triệu cho 1 bức tượng con ngựa đục máy CNC cao tầm 40 - 50cm.

Tượng con ngựa gỗ được đục tay hoàn toàn có giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với bản đục máy. Tượng ngựa gỗ nghiến, gỗ kháo đục tay sẽ có giá rẻ hơn tượng gỗ hương cùng loại, cùng kích thước. Trên thị trường hiện nay, tượng nhất mã gỗ hương cao tầm 50cm thường có giá khoảng 3 triệu đồng, gỗ nu nghiến khoảng 2 triệu đồng.

Độ tinh xảo trong sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới giá mua tượng con ngựa. Tượng mã đáo thành công (bát mã) sẽ có giá bán cao hơn so với tượng nhất mã hoặc song mã nếu cùng kích thước, chất liệu bởi đục tượng bát mã sẽ tốn công hơn là đục tượng nhất mã. Một bức tượng mã đáo thành công cao khoảng 20cm dài tầm 70cm thường được bán với giá trên 5 triệu đồng.

Mua tượng gỗ con ngựa ở đâu?

Tượng gỗ con ngựa và nhiều mẫu tượng con giống, linh vật phong thủy khác thường là sản phẩm đến từ các làng nghề mộc truyền thống tại miền Bắc. Bạn có thể tới làng Đông Giao huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương để tham khảo giá mua và chọn cho mình 1 sản phẩm như ý. Các làng nghề mộc khác như làng Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội, làng nghề mộc Hải Minh - Hải Hậu - Nam Định cũng là địa chỉ uy tín để chọn mua tượng con ngựa.

Tượng con ngựa cũng được bán rất sẵn trên mạng Internet trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, các trang web thương mại và các kênh mạng xã hội khác. Bạn có thể truy cập để tham khảo giá và chọn mua từ các nhà cung cấp có uy tín.

Mỹ Nghệ Hinh Mộc chúng tôi có xưởng sản xuất và đội ngũ nghệ nhân tinh hoa lành nghề tại làng nghề mộc Đông Giao, xã Lương Điền huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ phong thủy trong đó có tượng con ngựa. Bạn có thể đến xưởng sản xuất tham quan trực tiếp hoặc đặt mua online chỉ bằng cách gọi điện nhắn tin Zalo cho chúng tôi theo số Hotline 0983432462. Chúng tôi cam kết giao hàng đẹp, hàng tiêu chuẩn giống hệt như giới thiệu, bạn xem hàng và chỉ thanh toán sau khi đã hân hoan hoan hỉ nhận hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462 - Hân hạnh được phục vụ!

Đã thêm vào giỏ hàng