Tranh gỗ mã đáo thành công

Sắp xếp:


Tranh mã đáo thành công khung đục mẫu mới

Tranh mã đáo thành công khung đục mẫu mới

3.500.000đ

Tranh mã đáo thành công khung đục, mẫu mới năm 2023. Giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh ngựa dài 1.97m

Tranh ngựa dài 1.97m

9.800.000đ

Tranh ngựa mã đáo thành công dài 1,97m rộng 97cm dày 5cm, đục kênh bong siêu đẹp. Giá 9,8 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh gỗ mã đáo thành công dài 1.55m

Tranh gỗ mã đáo thành công dài 1.55m

5.500.000đ

Tranh mã đáo thành công dài 1.55m, rộng 79cm, dày 4cm. Triện khung tinh xảo, đục máy tỉa tay, kênh bong chân ngựa. Giá 5,5 triệu đồng.
Tranh bát mã gỗ hương dài 1,27m

Tranh bát mã gỗ hương dài 1,27m

3.500.000đ

Tranh mã đáo thành công gỗ hương Nam Phi. Dài 1,27m rộng 67cm, dày 3cm, đục kênh bong chân ngựa. Giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462
Tranh gỗ mã đáo thành công giá rẻ

Tranh gỗ mã đáo thành công giá rẻ

2.500.000đ

Tranh mã đáo thành công. Kích thước 1,27m*0,67cm, ván dày 2,5cm. Đục CNC hoàn toàn. Gỗ hương Nam Phi. Giá 2,5 triệu, bao ship. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 5 / 5 kết quả

Tranh gỗ mã đáo thành công - Bức tranh phong thủy vẹn tròn, ý nghĩa

Đa dạng các mẫu tranh gỗ mã đáo thành công

  • Tranh gỗ mã đáo thành công giá rẻ

Đây là mẫu tranh giá rẻ nhất trong đa dạng các loại tranh mã đáo thành công. Tranh này có chiều dài là 1,27m chiều rộng là 67cm, độ dày ván gỗ là 2,5cm, khung là 3cm. Tranh được đục máy CNC hoàn toàn. Phun sơn PU bóng mờ cao cấp. Gỗ hương đỏ Nam Phi. Sản phẩm này đang được chúng tôi bán với giá là 2,5 triệu đồng, miễn cước vận chuyển.

Tranh dài 1,27m rộng 67cm. Thân tranh dày 2,5cm, đục CNC hoàn toàn. Giá 2,5 triệu

  • Tranh mã đáo thành công dài 1,27m dày 3cm

Tranh đục trên gỗ hương đỏ Nam Phi nhập khẩu. Ván dày 3cm, đục CNC, thân ngựa nổi lên trên nền ván gỗ 2cm, đục kênh bong chân ngựa. Tranh được bán với giá 3,5 triệu đồng bản sơn PU và 3,8 triệu đồng bản sơn PU mạ vàng theo yêu cầu.

  • Tranh mã đáo thành công dài 1,55m

Đây là bức tranh được bán chạy nhất trong nhiều năm gần đây bởi nó có kích thước phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Tranh có độ dày khung là 4cm, độ dày thân tranh là 3cm, đục kênh bong chân ngựa. Sản phẩm được đục khung hoặc khung trơn. Kích thước dài 1,55m, rộng 79cm. Giá từ 5,5 triệu đồng 1 bức.

  • Tranh mã đáo thành công dài 1,97m

Đây là bức tranh có kích thước khá lớn. Dài 1,97m, chiều rộng là 97cm. Khung dày 5cm, thân tranh dày 4cm. Đục máy CNC, chỉnh kênh bong, tỉa tay sắc nét, chân thực. Gỗ hương đỏ tuyển chọn, vân đẹp, đều màu. Sản phẩm hiện đang được bán với giá 12 triệu đồng 1 tấm.

  • Tranh mã đáo thành công gỗ hương dài 2,17m rộng 1,07m

Đây là mẫu tranh gỗ lớn nhất. Dài 2,17m, rộng 1,07m. Khung dày 6cm, ván dày 5cm. Đục CNC, tỉa tay kênh bong cực kĩ. Sản xuất trên gỗ hương đỏ Nam Phi tuyển chọn. Hàng đặt theo yêu cầu, giá thỏa thuận.

Giá mua tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hiện nay cơ bản đều được đục CNC trên gỗ hương đỏ hoặc gỗ gõ, gỗ hương đá. Đây là các loại gỗ quý, đục CNC, sửa tay sắc nét nên giá bán là cao hơn so với các mẫu tranh sản xuất hàng loạt như tranh lụa, tranh thêu công nghiệp....

Tùy vào kích thước to nhỏ, độ dày mỏng của gỗ và độ tinh xảo trong chế tác mà tranh mã đáo thành công sẽ có giá bán khác nhau. Về cơ bản, hiện nay giá bán tranh gỗ mã đáo thành công được thống nhất trên thị trường như sau:

Tranh kích thước nhỏ nhất: 127*67cm. Giá khoảng 3 triệu đồng (gỗ hương đỏ Nam Phi)

Tranh vừa: Kích thước 155*79cm. Giá khoảng 5 triệu đồng 1 tấm

Tranh lớn: Kích thước 197*97cm hoặc lớn hơn. Giá từ 12 triệu đồng 1 tấm.

Giá bán trên là mức giá trung bình. Các xưởng sản xuất, các cửa hàng có thể bán chênh lệch vài trăm ngàn đồng tùy vào độ tinh xảo của sản phẩm.

Địa chỉ sản xuất tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh gỗ mã đáo thành công và nhiều loại tranh gỗ phong thủy khác hầu như là sản phẩm đến từ các xưởng sản xuất tại 2 làng nghề mộc nổi tiếng miền Bắc. Đó là làng nghề mộc Tân Dân huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội hoặc làng nghề mộc Hải Minh huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định.

Một số làng nghề khác cũng có sản xuất, gia công loại tranh này như làng Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh hoặc làng nghề La Xuyên huyện Ý Yên - Nam Định.

Bạn có điều kiện thời gian, địa lý có thể tới các làng nghề kể trên để tham khảo, chọn đặt hàng theo yêu cầu với giá cả thỏa thuận.

Bí quyết chọn mua tranh gỗ bát mã đẹp, giá tốt

Hiện nay, có nhiều cơ sở có sản xuất và kinh doanh mặt hàng tranh gỗ trong đó có tranh bát mã. Lợi thế cạnh tranh sẽ khiến bạn mua được tranh đẹp, nhiều sự lựa chọn với giá tốt không mấy khi phải bị lừa dối.

Tốt nhất bạn nên tới trực tiếp các làng nghề như tôi vừa kể ở trên tham quan quá trình sản xuất, gặp 1 số xưởng để chọn mua cho mình 1 bức tranh như ý. Nếu không có điều kiện, bạn cũng có thể đặt mua trên mạng. Nhớ chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Nên tham khảo từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nguyên tắc là tiền nào của nấy. Hàng giá rẻ chắc chắn là hàng không tốt. Bạn mua online nên chọn hình thức trả tiền COD nghĩa là giao hàng đến nhà, kiểm tra mới thanh toán. Khi chọn mua online nhớ chọn từ hàng mộc. Yêu cầu được đánh dấu vào sản phẩm sau đó mới đem đi sơn PU.


Tổng quan về tranh mã đáo thành công

Nội dung của bức tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là tiếng Hán Việt. Mã đáo thành công nghĩa là ngựa đến nhà thì đem lại thành công may mắn. Đây là câu thành ngữ quen thuộc của người Hán và dần dần cùng với sự giao lưu văn hóa cũng trở thành câu chúc quen thuộc của người Việt chúng ta.

Như vậy, từ tên của bức tranh người đọc cũng có thể hình dung ra được nội dung của bức tranh. Tranh mã đáo thành công là bức tranh mô tả lại hình ảnh đàn ngựa đang phi nước đại trong gió. Khí thế oai phong, hừng hừng lẫm liệt như bay lên trời. Vì thế người ta còn gọi bức tranh là tranh bát mã truy phong (8 con ngựa chạy đua trong gió) hoặc bát mã phi thiên (8 ngựa chạy như bay lên trời).

Tranh mã đáo thành công do các họa sỹ Trung Hoa tạo hình nên. Dần dần nó trở lên phổ biến và được nhiều họa sỹ, nghệ sỹ thuộc nhiều quốc gia, dân tộc khác tiếp thu, cải biến. Người ta bắt gặp tranh mã đáo thành công trên lụa, trên giấy, trên thẻ tre, tranh đúc đồng, tranh điêu khắc gỗ hoặc tranh phù điêu trên đá...

Nguồn gốc của bức tranh mã đáo thành công

Tranh bát mã thành công xuất phát từ Trung Quốc. Nhưng cụ thể nguồn gốc của nó ra sao thì cũng còn có nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó nổi lên 1 điển tích được nhiều người đồng ý. Theo đó thì từ thời nhà Chu bên Trung Hoa có vị hoàng đế là Chu Mục Công - ông này nổi tiếng là 1 vị vua yêu nước, thương dân. Dưới thời Chu Mục Công cai trị, đất nước được hòa bình, nhân dân được no ấm. Nhà vua thường đi thăm dân chúng trên chiếc xe do 8 con ngựa kéo. Mỗi lần nhìn thấy xe 8 ngựa chạy trên đường, nhân dân đều dừng lại mà bái vọng, họ coi đó là biểu tượng của may mắn, phồn vinh. 

Họa sĩ nhà Chu mới theo đó mà vẽ lại hình ảnh xe 8 ngựa kéo của vua nhà Chu như là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng. Người ta nhìn vào đó mà gọi là bức bát tuấn tuần đồ.

Cũng có ý kiến khác cho rằng hình ảnh 8 con ngựa chạy trong gió chỉ mang tính ước lệ. Bởi con ngựa được người Trung Hoa xưa coi là biểu tượng của chiến thắng, sự kiên trì và dẻo dai. 8 con ngựa tiếng Hán đọc là bát mã gần giống với phát mã tức là ngựa đem lại sự phồn vinh phát triển.

Cách thức thể hiện tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công đều thống nhất với nhau ở hình ảnh đàn ngựa 8 con mạnh mẽ, kiêu hùng, oai phong lẫm liệt đang chạy trong gió. Tuy nhiên, nội dung bức tranh này cũng có đôi chút khác biệt, tùy theo ý nghĩa và sở thích của người dùng.

  • Tranh bát mã chạy dưới bóng tùng

Đây là mẫu tranh phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất. Theo đó, bức tranh mô tả lại hình ảnh đàn ngựa đang chạy trong rừng, dưới bóng tùng bách cổ thụ. Tranh mã đáo thành công chạy dưới bóng tùng mang ý nghĩa về sự thành công lâu dài và bền vững.

  • Tranh mã đáo thành công chạy trên thảo nguyên

Đây là bức tranh phù hợp với những người có khát vọng hoài bão lớn lao, cá tính mạnh mẽ. Tranh mô tả lại hình ảnh đàn ngựa đang phi trên thảo nguyên rộng lớn, phía xa xa nơi chân trời là mặt trời đang đổ lửa. Cả bức tranh bừng lên một màu đỏ mạnh mẽ của khí dương, của chiến tranh, sức mạnh và sự chiến thắng.

  • Tranh bát mã chạy trên bờ biển

Bộ tranh mô tả lại hình ảnh đàn ngựa đang chạy trên bờ biển hoặc chạy qua suối. Khí thế mạnh mẽ, kiêu hùng, vó đạp trên sóng nước tung trào đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Đây cũng là bộ tranh hài hòa, hoàn hảo được nhiều người ưa chuộng bởi đàn ngựa thuộc dương hành hỏa, biển hay sông suối thuộc âm hanh thủy. Thủy Hỏa tương khắc nhưng lại cùng song song tồn tại tạo nên tính toàn vẹn của thế giới. Vì thế bức tranh mã đáo thành công trên bờ biển thường được người ta treo tại văn phòng công ty để đem lại sự may mắn, đủ đầy phát triển cho cơ quan, doanh nghiệp.

Về hình ảnh các con ngựa trong bức tranh mã đáo thành công

Bức tranh mã đáo thành công là bức tranh có nội dung về 8 con ngựa (bát mã). 8 con ngựa, con nào con nấy đều khỏe mạnh, kiêu hùng. Người tinh ý sẽ nhận thấy bức tranh này còn được nghệ sỹ thể hiện nhiều hơn thế.

8 con ngựa, mỗi con 1 dáng vẻ, 1 tư thế không con nào giống con nào. Điểm chung giữa chúng là đang chạy nhanh về đích.

Con ngựa dẫn đầu thì đầu luôn ngẩng cao, dáng chạy mạnh mẽ, kiêu hùng nhất. Đây là con chạy nhanh nhất nhưng lại không phải là con đầu đàn.

Con ngựa thứ 3 hoặc thứ 4 đầu luôn ngoảnh lại. Đây là con đầu đàn, thủ lĩnh của cả đàn. Nó chạy ở giữa để có thể quán xuyến được sức mạnh của cả đoàn ngựa. Con đầu đàn quay đầu lại không phải là nó thoái lui mà nó ngoảnh lại để nhắc nhắc, động viên những thành viên phía sau vững tâm tiến về phía trước.

| Tham khảo video chia sẻ về ý nghĩa con ngựa đầu đàn

Con ngựa cuối cùng luôn luôn phải hướng về phía trước. Đó là sự cố gắng để đạt được đến bến bờ của thành công.

Hướng treo tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công cho dù là tranh gỗ, tranh lụa, tranh đá... thì cũng luôn phải tuân thủ theo cách treo nhất định để đảm bảo hiệu quả phong thủy.

Tranh luôn phải được treo theo hướng để đàn ngựa quay đầu vào trong nhà. Ngụ ý đàn ngựa đang mai lại thành công và tài lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không để đàn ngựa chạy ra ngoài cửa chính bởi theo đó thì của cải tài lộc cũng chạy ra ngoài.

Cách treo tranh bát mã

Tranh bát mã nói chung và tranh gỗ bát mã nói riêng cần được treo ở nơi sạch sẽ, trang trọng, quy tụ vượng khí. Phòng khách gia đình hoặc văn phòng công ty, doanh nghiệp... là những vị trí phù hợp nhất để treo tranh bát mã.

Tranh nên treo nơi cao ráo, vị trí thuận tầm mắt. Phía dưới tranh thấp nhất phải là 1,2m so với sàn nhà. Tranh có thể được treo đèn trợ sáng phía trên để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ. Tránh treo tranh nơi đối diện với cửa chính, cửa sổ để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào.

Không nên treo tranh mã đáo thành công tại phòng thờ hoặc phòng ngủ gia đình.

Tranh gỗ mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Tranh mã đáo thành công là bộ tranh tốt lành. Nội dung bức tranh mang ý nghĩa về sự thuận lợi, hanh thông, tài lộc, thành công và may mắn. Vì thế nếu không quá kĩ tính thì bạn có thể treo tranh mã đáo thành công bất kể bạn tuổi gì, mệnh nào.

Nếu căn ke ra thì tranh mã đáo thành công mang nội dung về con ngựa, tranh tĩnh nhưng nội dung lại động vì thế tranh thuộc khí dương, hành Hỏa. Nên những người mệnh Thủy là không hợp với loại tranh này. (Thủy - Hỏa tương khắc với nhau). Tranh mang nội dung về con ngựa nên gia chủ mà tuổi Tý là không hợp với tranh. (Theo phong thủy 12 con giáp thì Tý và Ngọ là kị nhau).

Gia chủ tuổi Hợi, Thìn, Tuất, Tuất là đặc biệt phù hợp để treo tranh mã đáo thành công bởi vừa hợp mệnh lại vừa thuận theo tam hợp 12 con giáp.

Trên đây là 1 số chia sẻ của Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi về bức tranh gỗ mã đáo thành công. Bạn có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn và đặt mua các mẫu tranh gỗ này vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Địa chỉ xưởng tại làng Đại Nghiệp, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên - TP Hà Nội. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành dài lâu. Hân hạnh được phục vụ!

 

Đã thêm vào giỏ hàng