Tượng gỗ con rồng

Sắp xếp:


Rồng quấn bình lộc cao 60cm

Rồng quấn bình lộc cao 60cm

3.700.000đ

Rồng quấn bình lộc cao 60cm gỗ hương. Nghệ nhân đục tay liền khối. Giá 3tr700. LH: 0983432462
Rồng nhất long cao 85cm gỗ hương

Rồng nhất long cao 85cm gỗ hương

6.000.000đ

Rồng nhất long cao 85cm gỗ hương ta. Nghệ nhân đục tay, gỗ đẹp, không vết. Giá 6 triệu bao ship. LH: 0983432462
Rồng cao 81cm gỗ hương ta

Rồng cao 81cm gỗ hương ta

5.200.000đ

Rồng cao 81cm, ngang 47cm gỗ hương ta. Đục tay hoàn toàn, gỗ hương Việt liền khối. Giá 5,2 triệu bao ship. LH: 0983432462
Rồng phun nước gỗ xá xị

Rồng phun nước gỗ xá xị

6.500.000đ

Rồng phun nước gỗ xá xị. Nghệ nhân đục tay tinh xảo. Gỗ xá xị liền khối. Cao 70 ngang 80cm. Giá 6tr500 ngàn. LH: 0983432462
Nhất long vờn ngọc gỗ xá xị

Nhất long vờn ngọc gỗ xá xị

4.000.000đ

Nhất long vờn ngọc gỗ xá xị. Tượng rồng đục tay tinh xảo, gỗ xá xị ôm đá. Cao 45, ngang 56 sâu 30cm, gỗ đẹp liền khối. Giá 4 triệu đồng. LH: 0983432462
Rồng phong thủy gỗ hương

Rồng phong thủy gỗ hương

3.500.000đ

Rồng phong thủy gỗ hương ta. Nghệ nhân đục tay tinh xảo, gỗ hương thơm phức. Cao 50 rộng 30 sâu 20cm không tính kỉ. Giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 6 / 6 kết quả

Tượng gỗ con rồng - Thông tin chi tiết, sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng

Tổng hợp về bức tượng gỗ con rồng

Con rồng và tượng con rồng bằng gỗ

Con rồng

Rồng là con vật không có thật, nó là sản phẩm của trí tưởng tượng loài người. Cả văn hóa phương Đông lẫn phương Tây đều có hình tượng con rồng, nhưng cách thức biểu đạt và ý nghĩa là rất khác nhau.

Con rồng theo văn hóa phương Đông có thân hình mềm mại, mình uốn lượn giống con rắn, trên lưng có vẩy như vẩy cá. Đầu giống sư tử, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân giống như chân cá sấu.

Rồng phương Đông rất mềm mại linh hoạt. Nó sống dưới nước, ẩn hiện trong mây mù, khi xuất hiện lại bay lượn trên trời cao. Đặc biệt, rồng phương Đông có thể bay mà không cần có cánh.

Rồng theo văn hóa phương Đông là biểu hiện cho quyền uy, trí tuệ và sức mạnh tối thượng. Các vua chúa thời xưa thường dùng hình ảnh con rồng để thể hiện quyền lực của mình. Tương truyền, xưa kia vua Lý Công Uẩn dời đô ra thành Đại La, thì thấy trên sông có con rồng bay lên. Vua liền đổi tên thành Đại La thành thành Thăng Long (tức thành Rồng bay lên).

| Tham khảo: Tượng cá hóa rồng

Rồng theo văn hóa phương Tây lại được hình dung như 1 loài bò sát lớn. Da có vẩy, mình cứng như sắt thép, đuôi dài, nhọn. Rồng phương Tây có cánh, có thể thở ra lửa. Con rồng (dragon) trong văn hóa Tây phương lại đại diện cho sự xấu xa. Nó thường quấy nhiễu và chiếm đoạt cuộc sống của người dân và thường bị 1 người anh hùng nào đó chinh phục.

Tượng con rồng bằng gỗ

Tượng con rồng chỉ có ý nghĩa ở các nền văn hóa phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc hay Việt Nam... Vì nó đại diện cho quyền uy, sức mạnh, trí tuệ tối thượng nên người ta đặc biệt tôn thờ nó. Hình tượng con rồng được dựng lên ở nhiều nơi khác nhau, từ cung vua phủ chúa cho tới các đền chùa, miếu mạo. Ngày nay, tượng con rồng được làm trên nhiều chất liệu khác nhau, đặc biệt là chất liệu gỗ. Tượng gỗ con rồng mang ý nghĩa phong thủy, thể hiện cho quyền uy sức mạnh và giá trị cá nhân. Tượng thường được đục tay trên các chất liệu gỗ quý như gỗ hương ta, gỗ bách xanh, gỗ nu nghiến...

Có đa dạng mẫu mã kích thước con rồng bằng gỗ, nhỏ từ cao 30cm cho đến các mẫu to cả mét, nặng vài trăm kg.

Các mẫu tượng gỗ con rồng phổ biến nhất

Tượng rồng vờn ngọc

Rồng vờn ngọc là hình ảnh được nhiều nghệ nhân sử dụng để chế tác tượng con rồng. Theo đó, bức tượng được thể hiện với hình ảnh con rồng đang uốn lượn, mềm mại bên 1 viên ngọc lớn. Rồng vờn ngọc có kiểu dáng đẹp, bố cục cân đối. Đây là hình ảnh thể hiện cho quyền uy và trí tuệ thông suốt. 

Gỗ nu nghiến, gỗ xá xị, gỗ hương... thường được lựa chọn để thể hiện hình ảnh rồng vờn ngọc.

Tượng rồng phun nước (nhất long phun thủy)

Rồng phun nước cũng là hình ảnh đặc biệt dễ bắt gặp. Theo đó, nghệ nhân sáng tạo nên hình ảnh con rồng đang quấn quanh 1 chum tài lộc căng tràn, miệng rộng phun nước. Rồng phun nước vừa sinh động, vui mắt lại vừa là hình ảnh đại diện cho phong thủy tài lộc dồi dào. Người ta chỏ vào tượng rồng phun nước mà chúc nhau làm ăn sung túc, dư dả, của cải sinh sôi nảy nở dồi dào như nước.

Tượng rồng chầu nguyệt

Rồng chầu nguyệt là hình ảnh con rồng hoặc đôi rồng (song long) cùng bay lượn trong mây trời, hai đầu hướng về phía mặt trăng. Đó là hình ảnh đẹp, đại diện cho sự giao hòa quy tụ âm dương ngũ hành.  Khi mà âm dương hài hòa, nhật nguyệt quy tụ thì trí tuệ người ta được thông suốt, thể chất kiện khang, tài lộc dồi dào, công việc cũng thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.

Rồng phong thủy 

Tượng rồng phong thủy là bức tượng mang hình ảnh khái quát về con rồng. Có thể là rồng uốn lượn, rồng quấn quanh vòng xoáy âm dương, rồng quấn quanh bút lông... Rồng phong thủy được coi là hình ảnh đại diện cho con giáp Thìn (con rồng). Nó thường được dùng để đặt tại bàn làm việc, phòng khách, văn phòng giao dịch... Tượng rồng phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tý, tuổi Thân.

Tượng rồng hợp với tuổi nào?

Như trên đã phân tích, con rồng là con vật huyền thoại linh thiêng theo quan niệm Á Đông. Vì thế, trưng tượng con rồng phong thủy cũng đòi hỏi có sự nghiên cứu kĩ càng, suy xét.

Người tuổi Thìn, Tý, Thân rất nên đặt tượng con rồng, đặc biệt là người tuổi Tý rất cần đến sự uy dũng, quyết liệt của rồng để gia tăng thành công cho mình.

Người tuổi Tuất kị với con rồng, nên những người tuổi này không được đặt tượng, chơi tượng con rồng.

Những tuổi còn lại có thể đặt tượng rồng, trưng bày tượng rồng nhưng cần có sự kính cẩn, minh xét rõ ràng.

Hướng đặt tượng con rồng

Vì là linh vật phong thủy đại diện cho quyền lực và trí tuệ, sức mạnh và sự linh thiêng cho nên tượng rồng nên được đặt tại những nơi trang trọng, trung tâm.

Tại nhà riêng, tượng rồng nên được đặt tại phòng khách, đặt ở chính giữa phòng, vị trí trung tâm cao ráo. Có điều kiện nên đặt tượng rồng ở hướng Bắc của căn phòng - nơi đại diện cho hành Thủy, hợp với con rồng.

Phòng làm việc của gia chủ cũng có thể đặt 1 bức tượng rồng, đặt trên bàn làm việc hoặc đặt trên đôn gỗ cạnh chỗ ngồi làm việc. Bên cạnh tượng rồng nên đặt bể cá thủy sinh hoặc cây cảnh...

Phòng giao dịch, quầy lễ tân, thu ngân... cũng có thể đặt tượng con rồng. Nhớ đặt ở vị trí trung tâm, cao ráo, không nên đặt ở góc phòng.

Chỉ nên đặt tối đa 2 bức tượng con rồng trong cùng 1 phòng, không đặt tượng rồng bên cạnh tượng hổ, báo hay sư tử.

Tránh việc đặt tượng con rồng nơi gầm cầu thang, phòng ngủ...

Nơi sản xuất và giao bán tượng con rồng

Tượng gỗ con rồng đa phần được sản xuất và chế tác, giao bán tại các cơ sở làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ thuộc khu vực phía Bắc. Nếu có điều kiện, bạn có thể tới làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương, làng Dư Dụ - Hà Nội, làng nghề mộc Hải Minh - Nam Định... để xem hàng và đặt mua.

Các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ trên các thành phố lớn cả nước cũng đều có bán tượng rồng phong thủy. Giá cả dao động từ vài trăm ngàn cho mẫu rồng nhỏ để bàn đục máy cho tới cả chục triệu, trăm triệu đồng với mẫu tượng rồng lớn đục tay.

Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung ứng đa dạng các mẫu tượng linh vật phong thủy trong đó có tượng gỗ con rồng, sản phẩm do nghệ nhân kinh nghiệm thuộc làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương chế tác. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm, đảm bảo hàng đẹp, uy tín. Đảm bảo giao hàng giống hệt như giới thiệu.

Chi tiết bạn cần tham khảo, tư vấn và đặt mua xin liên hệ số điện thoại 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!

 

Đã thêm vào giỏ hàng