Tượng gỗ di lặc - Mang lại niềm vui, may mắn cho gia chủ

Sắp xếp:


Ông Phỗng cầm thỏi vàng dưới gốc tùng

Ông Phỗng cầm thỏi vàng dưới gốc tùng

4.500.000đ

Ông Phỗng cầm thỏi vàng dưới gốc gùng. Nghệ nhân đục tay. Gỗ xá xị liền khối. Cao 67cm, ngang 50cm, giá 4,5 triệu đồng.
Di Lặc cây tùng củ sâm gỗ xá xị

Di Lặc cây tùng củ sâm gỗ xá xị

5.200.000đ

Tượng Di Lặc ngồi cây tùng, củ sâm gỗ xá xị. Cao 52cm, ngang 60cm. Giá 5,2 triệu đồng
Di Lặc ôm bao tiền cây tùng cao 60cm gỗ xá xị

Di Lặc ôm bao tiền cây tùng cao 60cm gỗ xá xị

3.200.000đ

Di Lặc ôm bao tiền cây tùng cao 60cm gỗ xá xị
Tượng Phật Di Lặc ngồi tùng giá rẻ

Tượng Phật Di Lặc ngồi tùng giá rẻ

3.200.000đ

Tượng Phật Di Lặc ngồi tùng giá rẻ. Tác phẩm đục tay, gỗ xá xị gù hương. Cao 56 ngang 40cm. Giá 3,2 triệu đồng. LH: 0983432462
Di Lặc đứng cây tiền tài lộc gỗ nu kháo

Di Lặc đứng cây tiền tài lộc gỗ nu kháo

4.700.000đ

Tượng Di Lặc đứng cây tiền tài lộc gỗ nu kháo. Cao 70cm, ngang 40cm, sâu 20cm. Giá 4,7 triệu. LH: 0983432462
Di Lặc ngồi đào cao 60cm gỗ xá xị

Di Lặc ngồi đào cao 60cm gỗ xá xị

5.000.000đ

Tượng Di Lặc ngồi đào gỗ xá xị. Cao 62cm, ngang 60cm, sâu 30cm. Liền khối hoàn toàn. Đục tay, giá 5 triệu. LH: 0983432462
Di Lặc ngồi tùng cao 50cm gỗ gù hương

Di Lặc ngồi tùng cao 50cm gỗ gù hương

3.800.000đ

Di Lặc ngồi cây tùng cao 55cm gỗ xá xị gù hương. Giá rẻ 3,8 triệu đồng. Miễn ship. LH: 0983432462
Di Lặc ngồi đào gỗ xá xị

Di Lặc ngồi đào gỗ xá xị

3.500.000đ

Tượng Di Lặc ngồi đào gỗ xá xị. Cao 48cm, ngang 35cm, giá 3,5 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 8 / 40 kết quả

 Mục lục [ẩn]

1. Sự tích Phật Di Lặc

2. Ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc trong phong thủy

3. Ý nghĩa cụ thể gắn với một số mẫu tượng phổ biến

3.1 Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc

3.2 Tượng gỗ Di Lặc vác cành đào

3.3 Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào

3.4 Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng

3.5 Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

3.6 Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

3.7 Tượng gỗ Di Lặc với gậy như ý

4. Những lưu ý không được bỏ qua khi đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà

4.1 Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

4.2 Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà hợp lý nhất

4.3 Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc

4.4 Những điều cấm kỵ khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà

5. Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được yêu thích nhất hiện nay

5.1 Tượng Di Lặc gỗ hương

5.2 Tượng Di Lặc gỗ xá xị

5.3 Tượng Di Lặc gỗ ngọc am

5.4 Tượng Di Lặc gỗ bách xanh

5.5 Tượng Di Lặc gỗ trắc

5.6 Tượng Di Lặc gỗ pơ mu

5.7 Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

5.8 Tượng Di Lặc gỗ nu nghiến

6. Cách chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

6.1 Những sai lầm thường gặp khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc

6.2 Cách chọn tượng gỗ Di Lặc đẹp và hợp phong thủy

7. Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ, uy tín


Khám phá từ A đến Z tượng Phật Di Lặc
trước khi chọn mua

Trong văn hóa Việt ngày nay, khi trưng bày bất cứ sản phẩm tượng gỗ mỹ nghệ nào, chúng ta đều rất quan tâm đến các yếu tố phong thủy liên quan đến sản phẩm đó. Chính vì thế, tượng gỗ Di Lặc vẫn luôn được nhiều người dân Việt Nam ưa thích, không chỉ bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị văn hóa tinh thần mà còn bởi ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn mà nó mang lại. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của bức tượng này như thế nào? Lưu ý gì về vị trí đặt ông di lặc trong nhà? Mời bạn đọc cùng Hinh Mộc tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

 
1. Sự tích Phật Di Lặc


Tương truyền rằng Phật Di Lặc là vị phật thứ 5 trong Hiền kiếp để kế vị Phật Thích Ca Mâu Ni, trước đó lần lượt là 4 vị gồm: Đức Cấu Lưu Tôn, Đức Câu Na Hàm, Đức Ca Diếp và Đức Thích Ca Mâu Ni. Theo truyền thuyết, Di Lặc cũng được xem là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất. Ông đã đạt được chứng ngộ thành Phật, giác ngộ hoàn toàn, đồng thời giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh. Vị Phật này được mọi người nhắc đến với năng lực đặc biệt là hóa giải mọi nguồn cơn giận, mang đến sự vui  vẻ, hạnh phúc cho con người. 

 

tượng phật di lặc 1

Tượng Phật Di Lặc mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc cho con người

 

Trong Phật Giáo Tây Tạng, tượng Phật Di Lặc là biểu tượng tâm linh được thờ cúng rất rộng rãi. Trong những bức tranh, tượng, ngài thường được tái hiện với hình ảnh quen thuộc - tư thế ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn. Hình ảnh này hàm ý rằng: Là vị Phật có tấm lòng vị tha và mang trên mình trọng trách lớn lao, ngài sẵn sàng đứng dậy để đi giáo hóa chúng sinh bất cứ lúc nào. Trong quan niệm Phật Giáo nơi đây, ngài cũng được xem như một vị hoàng tử Ấn Độ.
 
Trong Phật Giáo Trung Hoa, với quan niệm Bố Đại Hòa Thượng chính là hóa thân chuyển thế của Đức Di Lặc, hình tượng của ngài thường được thể hiện dưới hình ảnh vị Hòa Thượng này. Tương truyền rằng, Bố Đại Hòa Thượng là nhà sư có tướng người mập mạp với hai đặc điểm ngoại hình nổi bật là trán hẹp, bụng lớn. Ông thường nói năng một cách vô định, ngủ được ở bất kỳ nơi nào ông muốn đặt lưng, và cũng thường gắn liền với một cây gậy cùng túi vải để đựng những đồ vật người dân bố thí lúc đi hành khất. Ngoài ra, ông còn được khâm phục và tin tưởng bởi tài tiên tri vô cùng chính xác về thời tiết. Với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi, ngài đi đến đâu đều mang hạnh phúc cùng năng lượng tích cực lan tỏa đến đó, làm cho những nơi ông đặt chân đến không còn sự căm phẫn, buồn phiền, căng thẳng. Biến tất cả thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

 
2. Ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc trong phong thủy

 

Từ xưa đến nay, trong dân gian đã lưu truyền rằng nụ cười vui vẻ của Đức Phật Di Lặc có thể giải hóa được mọi khổ đau, muộn phiền, từ đó giúp chúng ta lạc quan, yêu đời và tích cực hơn. Phật Di Lặc hiện nay được khắc họa với nhiều hình tượng chủ yếu trên chất liệu gỗ, một số mẫu phổ biến là: Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc, tượng gỗ Di Lặc vác cành đào hay tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền,… Tuy mỗi hình tượng lại mang ý nghĩa độc đáo riêng biệt nhưng đều có một điểm chung là hàm chứa những tác dụng phong thủy rất tốt cho gia chủ với vẻ tươi vui, mộc mạc và luôn tràn đầy sinh khí toát ra từ vị Phật này.

 

tượng phật di lặc 2

Tượng Phật Di Lặc - biểu tượng cho niềm vui và sự may mắn

 

Biểu tượng của niềm vui và sự hài hòa


Tượng Phật Di Lặc từ lâu đã được xem là biểu tượng của niềm vui cùng sự hài hòa. Người ta quan niệm rằng chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật với khuôn miệng tươi cười thì mọi muộn phiền sẽ tan biến trong chớp mắt, xoa bụng Phật còn được cho là mang lại nhiều may mắn tốt lành.
 
Biểu tượng của sự may mắn


Không chỉ được xem là biểu tượng cho niềm hạnh phúc viên mãn, trong phong thủy, tượng Di Lặc gỗ cũng được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ và ý nghĩa mang lại danh vọng, tiền tài. Ngoài ra, những câu chuyện của Phật Di Lặc luôn gắn liền với trẻ thơ nên người ta cũng tin rằng tượng của Ngài sẽ đem đến sự sung túc, ấm no và con cháu đầy đàn cho cả gia đình. 


Các nghệ nhân có thể kết hợp bức điêu khắc tượng gỗ Di Lặc với nhiều thứ như bao tiền nhằm cầu mong công danh sự nghiệp, phú quý, tài lộc; cành Đào thể hiện ước muốn sức khỏe dồi dào, niềm an lành đến mọi thành viên trong gia đình; cây Tùng tượng trưng cho bậc đại trượng phu với sức sống mãnh liệt để mong tránh được mọi bệnh tật, tai ương. Tùy thuộc vào mong muốn của mỗi gia chủ, bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng hình tượng đi cùng để chọn cho gia đình mình một bức tượng Di Lặc bằng gỗ phù hợp nhất nhé.

 

3. Ý nghĩa cụ thể gắn với một số mẫu tượng phổ biến

 

3.1 Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc


Tượng Di Lặc ngũ phúc được làm bằng gỗ đi liền với hình ảnh của 5 hoặc 6 đứa trẻ đang chơi đùa xung quanh ông. Trong bức tượng, đứa thì véo mũi, đứa xoa đầu, đứa lại nheo tai…Nếu chỉ nhìn sơ qua, ta thấy cảnh tượng này thật hỗn độn, không có bố cục rõ ràng. Nhưng ta sẽ phải bất ngờ và ấn tượng nếu biết được trên thực tế, nó có ý nghĩa phù hộ cho gia chủ con đàn cháu đống, lúc nào cũng vô âu vô lo, vui vẻ khỏe mạnh. Quả là một hình ảnh đầm ấm, tuyệt vời mà người người nhà nhà hằng mơ ước.

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc thường được đặt ở phòng khách, nơi thường xuyên tụ họp đông đủ các thành viên của gia đình.

 

tượng phật di lặc 3

Tượng gỗ Di Lặc ngũ phúc có ý nghĩa phù hộ cho gia chủ con đàn cháu đống, luôn vui vẻ, khỏe mạnh

Các mẫu tượng Di Lặc ngũ phúc gỗ hương, gỗ xá xị... thường được lựa chọn để tạo hình bởi chất gỗ đẹp, kiểu dáng bệ vệ, to lớn cũng như mùi thơm dễ chịu.

| Tham khảo: Tượng Di Lặc ngũ phúc gỗ xá xị tại đây

3.2 Tượng gỗ Di Lặc vác cành đào


Mỗi khi gặp áp lực, mệt mỏi bởi công việc, cuộc sống mà bắt gặp hình ảnh tượng gỗ Di Lặc vác cành đào thì thật lạ kỳ, mọi buồn phiền, bực dọc trong người đều bất chợt tan biến theo nụ cười ấy. Hình ảnh này có nguồn gốc từ truyện Tây du ký. Cụ thể, trong truyện có đoạn  nếu ai ăn được quả đào này ở tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương thì người đó sẽ được trường sinh bất lão. Vì vậy, khi hình tượng hóa lên thì tượng Phật Di Lặc vác cành đào bằng gỗ được thờ để mong cầu sức khỏe, tuổi thọ dài lâu cho các thành viên trong gia đình. 
 
Ngoài ra, cành đào còn có một ý nghĩa là xua đuổi quỷ dữ, trấn áp tà khí và thu hút vượng khí.

 

tượng phật di lặc 4

Đặt tượng gỗ Di Lặc vác cành đào trong nhà để cầu sức khỏe, tuổi thọ dài lâu cho mọi người trong gia đình

Có đa dạng các mẫu tượng Di Lặc vác cành đào, tư thế Di Lặc đứng vác đào, ngồi vác cành đào đều có cả. Gỗ nu nghiến, gỗ hương, gỗ xá xị... thường được lựa chọn để tạo hình mẫu tượng ý nghĩa và đẹp mắt này.

| Bạn xem thêm: Tượng Di Lặc ngồi vác cành đào gỗ nu xá xị

3.3 Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào
 

Hình ảnh tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào nở một nụ cười hoan hỷ có ý nghĩa tương tự như bức tượng Ngài vác cành đào. Thêm vào đó, nó còn thể hiện mong ước của đạo Phật là đem tiếng cười, niềm vui vào cuộc đời mỗi người.

 

tượng phật di lặc 5

Nụ cười hoan hỉ của tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào làm ta quên đi mọi mệt mỏi, lo âu

 

3.4 Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc tùng


 Theo văn hóa dân gian của cả Việt Nam và lẫn Trung Hoa, cây tùng được quan niệm là 1 trong số những cây quý. Bộ tứ quý “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” là những cây đại diện cho mùa xuân với sự sinh sôi nảy nở của chồi non và sắc hoa tươi thắm hay chính là đại diện cho sự khởi đầu của một năm mới an khang, tài lộc.
 
 

tượng phật di lặc 6

Trưng bày tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng mang ý nghĩa mong muốn con người vượt qua mọi gian khó, tiến đến thành công

 

Riêng cây tùng là loại cây tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử, có sức sống dẻo dai, mãnh liệt, chống chọi được với mọi điều kiện thời tiết cũng như điều kiện dinh dưỡng khắc nghiệt. Theo đó, người xưa hy vọng rằng hình ảnh tượng Di Lặc bằng gỗ ngồi dưới gốc tùng sẽ giúp con người có sức sống mãnh liệt, không đầu hàng trước khó khăn, gian khổ. Mỗi gia đình thờ bức tượng này đều mong tránh được mọi bệnh tật, tai qua nạn khỏi. Không chỉ vậy, cây tùng còn tượng trưng cho sự chắc chắn và ổn định trong sự nghiệp. 

| Xem thêm: Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng gỗ xá xị

3.5 Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền
 

Hình tượng Phật Di Lặc đang kéo hay vác bao tiền mang ý nghĩa về tài chính. Theo quan niệm dân gian, túi vải của thần linh là chiếc túi không đáy, bởi vậy nên đựng bao nhiêu cũng không đầy. Gia chủ trưng bày bức tượng gỗ Di Lặc này nhằm thể hiện ước muốn một cuộc sống giàu sang, thịnh vượng.

 

tượng phật di lặc 7

Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền tượng trưng cho mong muốn giàu sang, sung túc của con người

Khi bày tượng Di Lặc kéo bao tiền, bạn nên chọn hướng đặt để sao cho thấy ông Di Lặc đang kéo bao vào trong nhà (ngụ ý mong muốn Phật Di Lặc mang tiền của đến dâng cho gia chủ).

3.6 Tượng gỗ Di Lặc ôm đá

 
Tượng gỗ Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như đang hấp thụ tất cả nỗi buồn phiền để truyền vào đó sự vui tươi, hạnh phúc. Phiến đá được nhắc đến ở đây cũng như cuộc sống hàng ngày với bao lo âu, mệt nhọc của ta vậy.

 

tượng phật di lặc ôm đá

Buông bỏ lo âu, vui sống với đời chính là ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc ôm đá

 

3.7 Tượng gỗ Di Lặc cầm gậy như ý


Bức tượng gỗ Di Lặc này gắn liền với ý nghĩa quyền lực tối cao. Do đó, ta thường thấy những người có địa vị trong xã hội thường trưng bày nó ở chỗ làm việc của mình.

 

tượng phật di lặc 10

 

4. Những lưu ý không được bỏ qua khi đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà

 

4.1 Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà
 

Cách đặt tượng Di Lặc bằng gỗ như thế nào để gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc là có lẽ là mối quan tâm chung của nhiều người. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về các cách đặt tượng Ngài sao cho đúng phong thuỷ trong phần viết dưới đây, với hy vọng mang về cho gia chủ thật nhiều hạnh phúc và tài lộc:


-   Khi ngự trên bàn thờ ông địa - thần tài ở phòng khách, đặc biệt là ở vị trí đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, tượng gỗ Phật Di Lặc sẽ phù hộ cho cả gia đình sống đoàn viên, hòa thuận, mỗi thành viên trong nhà ai nấy đều an lạc, thái hòa.


-    Tượng được đặt hướng Tây Bắc thu hút Quý Nhân phù trợ, còn nếu đặt hướng Đông Nam nghĩa là cùng hướng với cung Thiên Lộc. Trong trường hợp nhà bạn có hướng Tây Bắc chỉ về phía nhà vệ sinh hoặc nhà bếp thì không nên đặt tượng Di Lặc gỗ theo hướng này để tránh thể hiện sự bất kính. Thay vào đó, bạn có thể đặt tượng theo hướng Đông Nam hoặc theo một số hướng khác trùng với những cung tốt trong nhà.


-  Việc đặt tượng gỗ Di Lặc trên kệ cao 1m, ở ngay vị trí đối diện cửa chính vào nhà được quan niệm sẽ giúp cho hàng xóm hoặc khách tới thăm quý mến, tình cảm thắm thiết với gia đình bạn.
 
-  Người ta cũng cho rằng tượng gỗ Di Lặc nếu được đặt trên làm việc hoặc bàn học sẽ giúp bạn học hành đỗ đạt, có được vị trí tốt trong công việc, đường công danh xán lạn, bền vững. Trên thực tế, nhìn ngắm tượng Di Lặc một cách thường xuyên còn giúp việc học tập và làm việc đều có hiệu quả bởi Ngài đem đến năng lượng tích cực, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt nhọc.


-   Khi được đặt trong xe, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đồng còn có tác dụng giúp cho tài xế, đặc biệt là những người phải lái xe thường xuyên giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, luôn giữ đầu óc minh mẫn, tập trung để tránh được tai nạn đáng tiếc.


-  Bạn cũng có thể chọn đặt tượng gỗ Di Lặc ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày dài mệt mỏi và căng thẳng bởi việc học, việc làm, tinh thần của bạn mỗi khi về nhà thường bị kéo xuống rất nhiều. Nếu đặt tượng ở vị trí dễ thấy nhất thì ngay khi bước vào nhà, nụ cười rạng rỡ của Phật chính là điều đầu tiên thu hút bạn. Lúc đó, mọi sự mệt nhọc, buồn bực sẽ giảm bớt đi rất nhiều, và thậm chí là được giải tỏa ngay lập tức. Ngắm nhìn nụ cười Phật thường xuyên chính là một cách tự tạo niềm vui trong cuộc sống.

 

Đặt tượng Phật Di Lặc tại phòng khách để nụ cười của Ngài mang lại niềm vui mỗi ngày cho gia chủ


4.2 Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà hợp lý nhất
 

Nếu muốn thỉnh Phật Di Lặc về nhà, theo phong tục dân gian, trước hết bạn phải nhờ người làm lễ khai quang cho tượng, sau đó cần chọn giờ - ngày tốt để rước. Tuy nhiên điều này không hề được quy định trong kinh Phật. Theo Pháp sư Tịnh Không, trong “Phật giáo là gì” có ghi rõ, khi thỉnh tượng Phật về nhà, việc nhờ pháp sư hay bất kì ai “khai quang” là hoàn toàn không cần thiết bởi “chính tượng Phật, Bồ Tát vì chúng ta mà khai quang”.


Phật, Bồ Tát, theo quan điểm Phật giáo, có mặt khắp mọi nơi, không nơi nào không ứng hiện. Vì vậy, việc thỉnh phật Di Lặc về nhà được cho là chủ yếu dựa vào cái tâm của gia chủ. Điều quan trọng đáng lưu ý là bạn cần chọn một chỗ mình cho là tôn quý nhất, chọn một thời điểm thích đáng nhất rồi đặt tượng gỗ thờ Phật Di Lặc với tấm lòng thành kính nhất.


4.3 Hướng dẫn cách thờ cúng Phật Di Lặc


Với nét mặt phúc hậu, Phật Di Lặc luôn được quan niệm là mang đến cho gia đình nhiều điều tốt lành nên trên thực tế, nhiều người xem tượng Phật Di Lặc như thần tài để thờ cúng với mong ước về may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt.


Tuy nhiên, phải lưu ý rằng Phật Di Lặc là một vị Phật, khác hoàn toàn với thần tài và cách thờ cúng 2 vị này trong nhà cũng sẽ khác xa nhau. Điều khác biệt đầu tiên là trước mặt Phật thì không nên cầu xin vật chất, tiền tài hay danh vọng. Một điều đặc biệt cần ghi nhớ là bạn có thể cúng cỗ mặn cho thần tài nhưng chỉ được cúng chay với Phật Di Lặc. Gia chủ cần lưu ý những điều này để mang đến nhiều điềm lành cho cả gia đình nhờ thờ cúng Phật đúng chuẩn.


4.4 Những điều cấm kỵ khi trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà


-   Đặt trực tiếp tượng Di Lặc gỗ xuống sàn nhà là điều kiêng kị. Bức tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự sẽ khiến nhiều người nhầm lẫn với ông Địa, thần tài nên thường thờ ở góc nhà. Tuy nhiên, nên nhớ rằng Phật Di Lặc là một trong những vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, vậy nên việc trưng bày Ngài dưới đất là không nên bởi thể hiện thái độ bất kính.


-    Không được trưng bày tượng Phật trong những không gian riêng tư như phòng ngủ vì như vậy bị xem là thiếu tôn trọng với Ngài. Không chỉ vậy, đặt tượng gỗ Di Lặc trong phòng ngủ còn làm cho gia chủ ngủ không ngon giấc, mộng mị trong những giấc ngủ, và về lâu về dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.


-   Tuyệt đối không cất giấu tượng gỗ Phật Di Lặc trong tủ, rương, hộp hay két sắt rồi khóa lại bởi điều này khiến Phật không hài lòng. Khi đó, gia đình bạn sẽ không còn gặp những điều may mắn, người trong nhà dễ sinh ra đau ốm, bệnh tật.


-   Không đặt tượng gỗ Phật Di Lặc ở nơi gần hoặc hướng về phòng bếp hay nhà vệ sinh vì những khu vực này được xem là không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.


-   Không được đặt tượng gỗ Di Lặc dưới cầu thang hay chân gác vì thường xuyên có người đi lại phía trên  những khu vực này. Thay vì đặt ở nơi trang trọng, đặt tượng ở những vị trí này trong nhà sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện xui xẻo, lận đận. 


-    Khi thờ cúng Phật trong nhà không nên thờ quá nhiều tượng Phật. Thông thời, người ta chỉ thờ tối đa ba vị hay còn gọi là Tam Thế Phật. Và cần lưu ý rằng ba vị này phải đồng bậc đồng cấp với nhau.


Hy vọng một số lưu ý nhỏ khi đặt tượng gỗ Di Lặc trong nhà trên đây sẽ giúp bạn đọc trưng bày tượng một cách phù hợp để mang lại nhiều may mắn, an lạc cho mọi thành viên trong gia đình nhất có thể.

 

5. Các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được yêu thích nhất hiện nay


Hiện nay, tượng Di Lặc được chế tác trên đa dạng chất liệu như: đá quý, đồng, gỗ, gốm sứ...Trong những chất liệu vừa kể trên, tượng làm bằng gỗ là loại được nhiều người quan tâm và yêu thích hơn cả bởi những đặc điểm độc đáo nhờ vào chính chất liệu tạo ra nó và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo. Một số mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ phổ biến hiện nay là:

 

5.1 Tượng Di Lặc gỗ hương

 

tượng phật di lặc 12

Tượng Di Lặc gỗ hương đá là loại phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay


Trong các loại gỗ quý được dùng để chế tác tượng Di Lặc có lẽ gỗ hương là loại được ưa chuộng và phổ biến nhất. Gỗ hương được phân thành nhiều loại nhỏ hơn khác nhau (gỗ hương ta, gỗ hương đá, gỗ hương nam phi, nu hương), nhưng đặc điểm chung của chúng đều là bền chắc, chống mối mọt, hương thơm nhẹ, vân gỗ và màu sắc rất đẹp. Riêng gỗ nu hương cực kỳ hiếm, màu sắc vân gỗ vô cùng độc lạ. Bởi vậy, việc tượng Di Lặc gỗ nu hương được nhiều người săn đón là điều hết sức dễ hiểu. 

 

tượng phật di lặc gỗ nu hương

Tượng Phật Di Lặc gỗ nu hương với vân gỗ độc, lạ, vô cùng quý hiếm

 

 Tượng Di Lặc bằng gỗ hương thường có giá dao động trong khoảng từ 2 triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy vào kích thước, độ tinh xảo, loại gỗ. Hiện nay, gỗ hương ta (hương Gia Lai) là rất hiếm, gỗ hương ta mà có nu lại càng hiếm hơn nữa. Vì thế, đa số các mẫu tượng Di Lặc gỗ hương có trên thị trường hiện nay đến từ chất gỗ hương đá nhập khẩu. So với hương ta thì hương đá kém phẩm chất hơn, màu gỗ nhạt hơn, vân không đẹp bằng. Tượng Di Lặc gỗ hương đá thường được tạo hình từ phôi gỗ nhập, phù hợp để đục máy CNC hơn là đục tay. Các mẫu tượng Di Lặc ngồi đế tiền vàng, Di Lặc đứng vác đào, Di Lặc chúc phúc... gỗ hương đá đục máy cũng rất đẹp, đẹp không kém gì gỗ hương ta đục tay mà giá bán lại mềm hơn khá nhiều.


5.2 Tượng Di Lặc gỗ xá xị
 

tượng phật di lặc 14

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị mang một mùi thơm dễ chịu, xua tan mọi mệt mỏi cho gia chủ

 

Gỗ xá xị là còn được gọi bằng cái tên khác là gù hương, thuộc loại cây tinh dầu. Mùi hương có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián chính là yếu tố làm nên sự độc đáo của loại gỗ này. Với mùi hương đặc trưng như vậy, tượng Di Lặc bằng gỗ xá xị được rất nhiều người yêu thích.

Tượng Di Lặc gỗ xá xị đa số là các tác phẩm được đục tay bởi chất gỗ xá xị hiện nay đa phần được khai thác từ rễ và gốc cây xá xị (gù hương) từ miền Tây Bắc hoặc miền Trung, Tây Nguyên đem lại. Gỗ xá xị dồi dào hơn hương ta nên giá bán 1 pho Di Lặc gỗ xá xị bao giờ cũng rẻ hơn khá nhiều so với 1 pho Di Lặc gỗ hương ta cùng loại. Tượng Di Lặc kéo bao tiền gỗ xá xị, Di Lặc ngồi gốc đào, Di Lặc tam phúc, Di Lặc ngồi tùng... là những mẫu tượng xá xị được rất nhiều người ưa thích.

5.3 Tượng Di Lặc gỗ ngọc am

 

tượng phật di lặc 16

Tượng Di Lặc gỗ ngọc am thường được để mộc để mùi thơm của gỗ được lan tỏa

 

Ngọc am thuộc dòng gỗ thơm, mùi thơm của gỗ ngọc am cực kỳ dễ chịu, được coi là có tác dụng trừ tà. Điều đặc biệt nữa mà ít loại gỗ nào có được là tinh dầu gỗ ngọc am khi gặp thời tiết thuận lợi sẽ kết tinh thành tuyết trắng, khiến bức tượng trở nên độc đáo, mới lạ. Cũng bởi thế mà tượng Di Lặc gỗ ngọc am không chỉ giúp xua tan âu, mệt mỏi mà còn mang lại niềm vui, may mắn cho gia chủ. Gỗ ngọc am quý hiếm chỉ sau trầm hương, vì vậy tượng Di Lặc gỗ ngọc am được nhiều người săn lùng để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc

 

5.4 Tượng Di Lặc gỗ bách xanh

 

tượng phật di lặc 17

Tượng Di Lặc gỗ ngọc am mang đến sự an nhiên, tự tại phù hợp đặt ở bàn trà, phòng khách

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ bách xanh là điểm nhấn đẹp mắt và sang trọng cho không gian nội thất, bởi:  Bách xanh không chỉ là loài gỗ quý, mùi thơm ngát dễ chịu mà còn là loài gỗ thiêng, hấp thu tinh hoa trời đất nên mang giá trị phong thủy lớn. Được cho rằng có thể cân bằng âm dương, hài hòa phong thủy. Tạo nên bầu không khí trong lành, tích cực trong không gian sống của bạn.mùi thơm nức mũi của gỗ bách xanh, các đường vân gỗ xoắn đẹp, độ tinh xảo của bức tượng 

 

5.5 Tượng Di Lặc bằng gỗ trắc

 

tượng phật di lặc 15

Tượng Phật Di Lặc gỗ trắc không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn
 thể hiện đẳng cấp sang trọng của gia chủ


Là một loại gỗ được xếp vào nhóm quý hiếm bậc nhất tại Việt Nam, ưu điểm của chất liệu gỗ này là nặng, rất cứng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị cong vênh. Bên cạnh đó, tượng Di Lặc được điêu khắc từ gỗ trắc đỏ đen còn có một đặc điểm nổi bật là khi quay giấy ráp sẽ rất bóng bởi gỗ này có sẵn tinh dầu, màu vân gỗ đỏ đen xen lẫn đặc trưng không loại gỗ nào có được
 
Bởi chất liệu quý hiếm nên giá bán tượng Di Lặc gỗ trắc đen rất cao. Gỗ trắc đen với đường kính khoảng 40-70cm trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 10-200 triệu đồng/m3. Cũng vì thế mà trưng bày tượng Phật Di Lặc gỗ trắc không chỉ mang ý nghĩa phong thủy mà còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ

 

5.6 Tượng Di Lặc gỗ Pơ-mu

 

tượng phật di lặc 21

Tượng Phật Di Lặc gỗ pơ-mu mang đến không khí thoải mái, ấm áp cho ngôi nhà của bạn

 

Tượng Phật Di Lặc gỗ Pơ-mu được nhiều người chơi tượng săn đón bởi vẻ đẹp sang trọng đặc trưng bởi đây là loại gỗ có vân sáng, lên PU mịn và đều màu, làm nổi bật lên đường nét tinh xảo của tượng. Độ bền của gỗ cao nên giá trị của tượng sẽ tồn tại mãi theo thời gian.

Tượng Di Lặc gỗ pơ-mu có giá dao động từ 2 triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy kích thước và hình dáng tượng. 

 

5.7 Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai

 

tượng phật di lặc 19

Tượng Di Lặc gỗ cẩm lai tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian nội thất

 

Gỗ cẩm lai cùng chung đặc điểm với gỗ trắc là có vân đen, màu nâu hồng, gỗ cứng và thớ gỗ mịn. Tượng Di Lặc bằng loại gỗ này được đánh giá cao bởi độ bền và sự sang trọng của nó. Mẫu tượng này có giá thành khá cao so với mặt bằng chung do chất liệu gỗ quý hiếm. 

 Như vậy, mỗi loại gỗ quý trên đều có những đặc điểm nổi bật riêng và được ứng dụng rộng rãi trong ngành điêu khắc tượng Di Lặc nói riêng và ngành điêu khắc tượng gỗ phong thủy nói chung. 

 

5.8 Tượng Di Lặc gỗ nu Nghiến

 

tượng phật di lặc 20

 

Gỗ nu nghiến được hình thành trên thân cây gỗ nghiến cổ thụ nhiều năm. Khi cây bị sâu bệnh, nhựa cây và dinh dưỡng nuôi cây bị gián đoạn, từ đó hình thành nên các u cục sần sùi gọi là nu. Các cục sần này lớn dần theo thời gian. Vì thế cây càng lâu năm thì khối nu càng lớn, bên trong gỗ nu rất cứng. 

Tượng Phật Di Lặc chế tác trên gỗ nu nghiến luôn mang vẻ đẹp độc từ hình dáng cho đến màu sắc. Đặt tượng Di Lặc gỗ nu nghiến trong nhà, trong phòng làm việc đều rất phù hợp, mang lại sự may mắn, hanh thông cho gia chủ.

 

6. Cách chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

 

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc được chế tác trên đa dạng chất liệu như: đá quý, đồng, gỗ, gốm sứ...Trong những chất liệu vừa kể trên, tượng Phật Di Lặc làm bằng gỗ là loại được nhiều người quan tâm và yêu thích hơn cả bởi những đặc điểm độc đáo nhờ vào chính chất liệu tạo ra nó và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo.

 

Tuy nhiên không phải bức tượng Di Lặc gỗ nào cũng phù hợp với gia chủ. Vì thế, để giúp khách hàng của mình chọn được bức tượng đẹp như ý, hợp phong thủy, Mỹ nghệ Hinh Mộc xin đưa một số sai lầm thường gặp khi chọn mua tượng gỗ Di lặc giúp khách hàng tránh được sai lầm, đồng thời hướng dẫn cách chọn tượng sao cho phù hợp, đẹp, chuẩn phong thủy.

 

tượng phật di lặc 13

Chọn tượng gỗ Di Lặc phù hợp sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng phong thủy mà bức tượng mang lại

 

6.1 Những sai lầm thường gặp khi chọn mua tượng gỗ Di Lặc

 

 Chọn tượng gỗ Di Lặc giá rẻ:

 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc mua bán hàng online trở lên phổ biến và dễ dàng. Rất nhiều website, các sàn TMĐT đăng bán tượng Di Lặc bằng gỗ với giá siêu rẻ, kèm hình ảnh bắt mắt, đánh trúng tâm lý thích mua hàng rẻ của người tiêu dùng. Sự thất vọng của khách hàng sẽ chỉ diễn ra khi nhận hàng hoặc sau một thời gian ngắn sử dụng, hàng bị xuống cấp, nứt nẻ, mối mọt. Vì vậy người tiêu dùng không nên ham mua hàng quá rẻ sẽ gặp phải hàng kém chất lượng, "tiền mất tật mang".

 

Không kiểm tra kỹ chất liệu gỗ của tượng Phật Di Lặc:

 

Có đến 90% khách hàng khi chọn mua tượng Di Lặc gỗ chỉ để ý đến hình dáng của bức tượng mà quên đi việc phải kiểm tra kỹ chất liệu gỗ của bức tượng đó. Hình dáng và chất liệu gỗ là 2 yếu tố song hành làm nên chất lượng của bức tượng Phật Di Lặc. Vì thế ngoài để ý đến hình dáng, khách hàng cần kiểm tra xem chất gỗ của bức tượng có đúng loại gỗ như quảng cáo, gỗ có bị sâu mọt, nứt nẻ hay không. Tuy nhiên việc này khá khó khăn đối với người chơi chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về gỗ. Do đó, cách tốt nhất với những khách hàng này là mua hàng tại những địa chỉ uy tín, có cam kết, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

 

 Chọn bức tượng gỗ Di Lặc có tư thế không phù hợp với vị trí bạn định đặt:

 

Việc chọn nhầm tư thế tượng Phật Di Lặc sẽ làm giảm giá trị ý nghĩa phong thủy của tượng. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng hãy chọn cho mình bức tượng gỗ Di Lặc có hình dáng phù hợp nhất. Chẳng hạn đi tặng nhà mới thì nên chọn tượng Di Lặc gỗ chúc phúc, nếu thờ cúng thì có thể chọn tượng Di Lặc ngồi trến đế tiền vàng...


 Chọn tượng Di Lặc gỗ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với không gian bày trí:

 

Chọn tượng Phật Di Lặc có kích thước không phù hợp với không gian bày trí trên thực tế sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của tượng. Một bức tượng Di Lặc gỗ nhỏ bày trong một không gian lớn sẽ làm bức tượng trở nên "lọt thỏm", không tạo được điểm nhấn cho không gian đó. Ngược lại một không gian bé lại bày một bức tượng to sẽ trở nên bị khiên cưỡng. Vì vậy khách hàng nên cung cấp thông tin về kích thước của không gian bài trí tượng cho người bán để nhận được sự tư vấn phù hợp.


6.2 Cách chọn tượng gỗ Di Lặc đẹp và hợp phong thủy


 Xác định hình dáng, kích thước của tượng trước khi mua


Trước khi quyết định mua, chúng ta phải ước lượng, đo lường để xác định được hai yếu tố vô cùng quan trọng là hình dáng và kích thước của tượng gỗ Phật Di Lặc.

 

tượng phật di lặc 22

Xác định hình dáng và kích thước tượng phù hợp với không gian trưng bày
là 2 yếu tố quan trọng giúp bức tượng trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn

 

Xác định hình dáng phù hợp


Ta thường thấy tượng Di Lặc gỗ được khắc họa với nhiều tư thế khác nhau, bao gồm đứng, ngồi hoặc nằm. Mỗi tư thế lại mang một ý nghĩa phong thủy và phù hợp với những vị trí bày biện khác nhau.


- Tượng gỗ Di Lặc dáng nằm: việc trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ vợ chồng là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, tượng có thể được trưng bày ở phòng ngủ của trẻ nhỏ hoặc người già. Và tượng Di Lặc nằm là sự lựa chọn phù hợp nhất khi gia chủ có ý định bày biện ở những nơi này.
 
- Tượng gỗ Di Lặc dáng đứng: thường được trưng bày ở vị trí gần cửa ra vào. Với vị trí này, giá trị phong thủy của tượng sẽ được phát huy tối đa. Việc bày tượng Di Lặc chúc ngay tại cửa ra vào thường gắn liền với ý nghĩa chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với tất cả những người vào trong nhà.


- Tượng gỗ Di Lặc dáng ngồi: kệ tivi, bàn trà, bàn uống nước,…là những khu vực phù hợp để bày mẫu tượng này. Bày tượng ở những vị trí này vừa tạo nên không gian ấm cúng, vừa giúp tượng phát huy được hết những giá trị phong thủy.


Ngoài ra, như đã nói ở trên, mỗi hình tượng thường gắn liền với Phật Di Lặc lại đem đến một ý nghĩa độc đáo riêng. Vì vậy, người mua cần phải tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng hình tượng để có thể lựa chọn được bức tượng phù hợp với mong muốn của gia đình.
 
 Xác định kích thước của tượng

Người mua cần lấy không gian định bày trí làm cơ sở để có thể chọn kích thước phù hợp. Trên thực tế, những ngôi nhà có phòng khách rộng thì một bức tượng to và cao sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, với những không gian nhỏ hẹp hơn, chúng ta nên chọn trưng bày bức tượng có kích thước vừa phải.


 Chọn tượng đẹp, chuẩn phong thủy


Sau khi đã xác định được hình dáng và kích thước phù hợp, chúng ta sẽ đi đến bước quan trọng và mất nhiều công sức nhất chính là chọn tượng. Người mua cần xét đến hai yếu tố là ngoại hình và chất gỗ của tượng Phật Di Lặc:

 

tượng phật di lặc 23

Bức tượng gỗ Di Lặc đẹp thể hiện con mắt thẩm mĩ của người chơi

 

Về ngoại hình tượng Phật Di Lặc

 

Có 2 yếu tố cần được chú ý đảm bảo là bố cục cân đối và tượng phải có hồn. 


Tượng gỗ Di Lặc được chọn nên có bố cục và các tỉ lệ hài hòa, hài hòa. Khi xét đến tỉ lệ giữa Phật Di Lặc với các hình tượng khác như đi kèm như cây tùng, cây đào, bao tiền, tiểu đồng,..., tỷ lệ này cũng phải cân đối, hài hòa. Ngoài ra, chúng ta còn phải xét đến tỉ lệ chân, tay của Phật Di Lặc, tránh trường hợp tay dài hơn chân hoặc chân dài chân ngắn, …
 
Tượng gỗ Di Lặc phải có hồn cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng phải xét đến. Trước hết, tư thế của Phật Di Lặc phải thoải mái, tự nhiên, khoan thai; nụ cười của Ngài phải thật  hả hê, rạng rỡ, thể hiện sự vô lo vô nghĩ; ánh mắt tươi vui, có hồn; dái tai dài; lông mày rậm và dài.


Về chất gỗ của tượng Phật Di Lặc

 

Trước khi quyết định mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, cần kiểm tra xem tượng có bị nứt không, nếu có nứt thì phải xem xét vết nứt ảnh hưởng ít hay nhiều đến thần thái của tượng. Phải xem xét kỹ như vậy bởi trên thực tế, tượng gỗ thường khó tránh khỏi được các vết nứt răm. 


Việc kiểm tra chất gỗ này là vô cùng quan trọng. Một bức tượng được chắp ghép sẽ ảnh hưởng đến giá trị của cả bức tượng đó. Chúng ta đều biết rằng các sản phẩm tượng liền khối sẽ có giá trị lớn hơn nhờ vào tính độc đáo của tác phẩm. Xem xét điều này chỉ dễ với những bức tượng để mộc, còn đối với những bức tượng đã được phun sơn PU kỹ càng thì sẽ rất khó để chúng ta nhận ra. Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.
 
Kiểm tra chất liệu gỗ: dựa vào màu sắc, mùi hương, vân gỗ, chúng ta có thể phân biệt được loại gỗ làm nên bức tượng. Các loại gỗ thường được dùng để chế tác tượng gỗ Di Lặc gồm có gỗ Hương, gỗ Pơ Mu, gỗ Mun Hoa, gỗ Trắc,… Nếu chưa có kinh nghiệm phân biệt thì khi mua, các bạn có thể nhờ bạn bè, người thân am hiểu hơn về gỗ đi cùng. Hơn nữa, việc mua hàng tại những cơ sở đồ gỗ uy tín cũng giúp bạn mua được tượng Di Lặc với chất liệu gỗ tốt và đảm bảo nhất. 


Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách chọn tượng gỗ Di Lặc đẹp và phù hợp để phát huy tối đa giá trị phong thủy. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Hinh Mộc, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những tác phẩm tượng Phật ưng ý nhất.

 

7. Địa chỉ mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ, uy tín


Hầu khắp các mẫu tượng Di Lặc trên thị trường hiện nay đều được sản xuất bởi các xưởng thủ công tại làng Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Nếu thời gian và điều kiện cho phép, quý vị có thể tới địa chỉ trên để tham khảo trực quan nhiều mẫu tượng Phật với giá cả rất phải chăng và chọn mua cho gia đình mình một bức tượng Phật ưng ý nhất.
 
Mỹ nghệ Hinh Mộc - địa chỉ bán tượng Di Lặc uy tín, giá rẻ


Mỹ nghệ Hinh Mộc có xưởng sản xuất tại làng Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng đa dạng các mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc đẹp, chất lượng. Ngoài ra, Mỹ nghệ Hinh Mộc còn có cửa hàng tại thành phố Thái Nguyên chuyên giới thiệu nhiều mẫu tượng Phật bằng gỗ khác nhau. Quý  vị có thể tới tận nơi để tham quan gian hàng và đưa ra quyết định chọn mua đúng đắn với hàng trăm mẫu tượng giá rẻ, uy tín, chất lượng.


Bên cạnh đó, hiện nay, chúng tôi còn cung cấp cả dịch vụ bán tượng gỗ Di Lặc online, vận chuyển hàng trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
 
Quý vị có nhu cầu tham khảo, đặt mua các mẫu tượng gỗ Phật Di Lặc vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo số Hotline (có zalo) 0988432462. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng, đảm bảo giao hàng giống hệt trên hình chụp và video. Quý khách hàng có thể kiểm tra hàng, thanh toán sau khi hoan hỉ nhận hàng. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi không thu thêm cước phí vận chuyển, không yêu cầu khách phải đặt cọc. Quý khách mua đôn gỗ online tại trang web https://hinhmoc.vn/ sẽ không phải chịu bất cứ rủi ro nào. 


Cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Mỹ nghệ Hinh Mộc


MỸ NGHỆ HINH MỘC CAM KẾT


Toàn bộ ảnh chụp sản phẩm chúng tôi cung cấp là ảnh thật, do chúng tôi tự chụp

Khách hàng được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày

Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà

Nếu mua hàng online, hàng giao đảm bảo đúng kích thước, mẫu mã, chất liệu gỗ; nếu sai đền tiền 100%

Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 

CAM KẾT

HOÀN LẠI 100% TIỀN HÀNG NẾU GỬI HÀNG KHÔNG ĐÚNG MẪU

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

HOTLINE: 0988 432 462


THÔNG TIN LIÊN HỆ

MỸ NGHỆ HINH MỘC

Địa chỉ: SN 463, tổ 6, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên

Hotline: 0988 432 462

Xưởng SX tượng gỗ: làng Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Website: https://hinhmoc.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mynghehinhmoc

Email: mynghehinhmoc@gmail.com

 

Đã thêm vào giỏ hàng