Tượng gỗ con gà

Sắp xếp:


Gà nhỏ cao 45cm

Gà nhỏ cao 45cm

2.300.000đ

Gà nhỏ cao 45cm, ngang 27cm gỗ hương ta. Nghệ nhân tạo hình sắc nét, chân thực và thần thái. Chi tiết liên hệ 0983432462
Gà kiếm mồi cao 54cm gỗ hương

Gà kiếm mồi cao 54cm gỗ hương

4.500.000đ

Tượng gà kiếm mồi cao 54cm gỗ hương ta, đục tay nghệ nhân thần thái. Cao cả kỷ 69cm. Giá 4,5 triệu đồng.
Tượng nhất kê gỗ hương cao 52cm

Tượng nhất kê gỗ hương cao 52cm

4.500.000đ

Tượng nhất kê gỗ hương cao 52cm, ngang 35cm. Gỗ hương ta liền khối, đục tay nghệ nhân. Giá 4,5 triệu. LH: 0983432462
Ổ gà gỗ trắc cao 50cm

Ổ gà gỗ trắc cao 50cm

6.200.000đ

ổ gà gỗ trắc cao 48, ngang 40, sâu 27cm. Gỗ trắc đỏ đen liền khối. Đục kĩ sắc nét, tinh xảo. LH: 0983432462
Tượng gà gỗ hương đá giá rẻ

Tượng gà gỗ hương đá giá rẻ

900.000đ

Tượng gà trống gỗ hương đá giá rẻ. Cao 30, 40, 50cm. Đục CNC hoàn toàn. Gỗ hương đá nhập khẩu. Giá từ 900 ngàn đồng 1 con. LH: 0983432462.
Gia đình gà gỗ hương ta

Gia đình gà gỗ hương ta

6.000.000đ

Tượng gỗ gia đình gà. Tượng đục tay tinh xảo. Tạo hình hình ảnh gia đình gà ấm áp, quây quần. Tượng cao 66cm. Giá 6 triệu đồng. LH: 0983432462
Gà trống tài lộc gỗ hương

Gà trống tài lộc gỗ hương

1.900.000đ

Con gà trống tài lộc gỗ hương. Nghệ nhân đục tay hoàn toàn. Gỗ hương ta liền khối. Cao 29, ngang 19cm. Giá 1,9 triệu đồng. LH: 0983432462

Hiển thị 1 - 7 / 7 kết quả

Tượng gỗ con gà - Tất cả các thông tin về tượng gỗ con gà

Đa dạng các mẫu tượng con gà

Tượng gà trống gỗ hương ta, nghệ nhân đục tay

Đây là mẫu tượng được ưa chuộng bậc nhất trong hệ thống các bức tượng về chủ đề con gà. Tượng con gà trống gỗ hương ta được nghệ nhân làng nghề mộc Đông giao - Hải Dương đục tay tinh xảo. Tạo hình hình ảnh con gà trống mạnh mẽ oai phong, đầu ngẩng cao, cất vang tiếng gáy. Bên cạnh con gà trống thường là các biểu hiện của tài lộc lâu bền như xâu tiền vàng, bụi hoa cúc, nấm linh chi hay gốc tre gốc trúc.

Tượng gà trống gỗ trắc

Đây là bức tượng đặc biệt cao cấp. Cao cấp bởi sản phẩm được tạo hình trên khối gỗ trắc đỏ đen (trắc Việt) liền khối. Gỗ trắc là loại gỗ quý, có màu đen đỏ đặc trưng, gỗ đẹp, bền càng dùng càng giá trị. Tượng gà trống gỗ trắc vì thế lại càng được tạo hình sắc nét và tinh xảo. So với gỗ hương thì tượng con gà trống gỗ trắc có giá trị hơn nhiều.

Tượng gà mái gỗ hương

So với con gà trống thì số lượng tượng gà mái ít hơn hẳn. Tuy nhiên cũng có 1 số người lại quan tâm đến tác phẩm con gà mái. Tượng con gà mái thường được nghệ nhân tạo hình với hình ảnh gà mái đang nằm ấp trứng vàng. Thể hiện tình mẫu tử cũng như là ước mơ vun đắp cho tài lộc thêm dồi dào, sung túc. Tượng con gà mái được các nghệ nhân đục tay thường là trên chất liệu gỗ hương ta. Kích thước to nhỏ tùy nhu cầu.

Tượng con gà trống gỗ hương đá giá rẻ

Gà trống gỗ hương đá giá rẻ là mẫu tượng được sản xuất hàng loạt (hàng chợ). Tượng đục từ máy CNC hiện đại cho các bức tượng là giống hệt như nhau. Tượng gà trống giá rẻ ít sắc nét và thần thái hơn hàng đục tay gỗ hương ta. Chỉ bỏ ra khoảng 1 triệu đồng là bạn có thể sở hữu 1 bức tượng con gà trống đục máy, chất lượng gia công ở mức độ khá, chấp nhận được.

Tượng gỗ gia đình gà

Đây cũng là bức tượng được đặc biệt ưa chuộng. Tượng gia đình gà hay còn gọi là ổ gà gỗ là hình ảnh về gà trống, gà mái và đàn gà con đang quây quần bên nhau. Con gà trống đứng cao hơn cả trông nom cho gà mái và đàn gà con kiếm ăn phía dưới. Tượng gia đình gà gợi lên bức tranh gần gũi về làng quê Việt Nam, nó còn góp phần tôn vinh giá trị của gia đình, tình cảm gắn bó vợ chồng, con cái. Tượng gia đình gà hay được điêu khắc trên chất liệu gỗ hương ta hoặc gỗ trắc. Giá tầm trên 4 triệu 1 tác phẩm có kích thước vừa phải để bàn.

Ý nghĩa tượng con gà

Mỗi bức tượng con gà khác nhau thì lại 1 có ý nghĩa là khác nhau. Trong đó nổi bật hơn cả là hình ảnh của con gà trống và ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa tượng gỗ con gà trống

Trong nhiều nền văn hóa khác nhau thì con gà trống đều là mang ý nghĩa tích cực. Đó là lý do vì sao con gà trống được tạc tượng trên hầu khắp các quốc gia, các nền văn hóa. Tượng con gà trống biểu thị cho mặt trời, cho dương khí, giúp xua đuổi tà khí, bóng đêm.

Con gà trống tiếng Hán đọc là Đại Kê đọc gần giống với Đại Cát nghĩa là tốt lành, may mắn. Vì thế người Hán và người Việt chúng ta thường dùng gà trống làm đồ tế lễ để kính dâng lên các bậc thần linh hay ông bà tiên tổ.

Người Hán còn coi con gà trống là biểu tượng của người quân tử với đủ các đức tính tốt đẹp: Nhân, Trí, Dũng, Tín... Người Việt coi con gà trống là biểu hiện của vinh hoa phú quý với hình ảnh trên tranh dân gian Vinh Hoa (cậu bé ngồi ôm gà trống).

Gà trống và tượng con gà trống còn là biểu hiện của tài lộc, dồi dào. Gà trống lông đỏ ánh vàng nhìn như toàn thân mặc áo gấm dát vàng nên gọi là con Kim Kê (gà trống vàng) biểu thị cho của cải đầy đủ sung túc.

Ý nghĩa tượng con gà mái

Bản thân con gà mái thì không có ý nghĩa phong thủy gì. Tuy nhiên hình ảnh con gà mái nằm ấp ổ trứng lại là biểu hiện của tình mẫu tử gắn bó keo sơn. Trong ổ trứng mà có 1 vài trái trứng vàng thì là thể hiện cho khát vọng gia đình sớm có được quý tử mạnh khỏe, giầu sang, gia đình giầu có sung túc.

Ý nghĩa tượng gia đình gà

Tượng gia đình gà mang ý nghĩa về tình cảm gia đình vợ chồng con cái gắn bó keo sơn. Tượng còn mang ý nghĩa hóa giải ảnh hưởng của sao Đào Hoa. Giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, vợ chồng lỡ có rung động vì người thứ 3 thì cũng sớm nhận ra giá trị của tổ ẩm gia đình.

Cách đặt tượng gỗ con gà

Mỗi loại tượng con gà khác nhau lại có 1 cách thức đặt khác nhau. Tượng con gà trống nên được đặt ở phòng khách, văn phòng làm việc, quầy giao dịch, lễ tân. Đặt nơi cao ráo, thông thoáng trên bàn hoặc trên nóc tủ. Để đầu gà trống hướng thẳng ra ngoài. Không nên đặt tượng con gà bên cạnh tượng con hổ hoặc con mèo.

Tượng con gà mái ấp trứng nên đặt tại phòng ăn gia đình, phòng ngủ vợ chồng để thêm phần ấm cúng, hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Tượng gia đình gà có thể đặt tại phòng khách hoặc phòng ngủ vợ chồng. Lưu ý là nên đặt tượng gia đình gà để cho đầu gà trống hướng về tủ áo của người vợ, thì tình cảm vợ chồng thêm nồng nhiệt, chồng cũng hạn chế được ảnh hưởng của sao Đào Hoa.

Tượng gà trống hợp với tuổi nào?

Tượng gà trống là biểu hiện của sức mạnh, của người quân tử, của ánh sáng và mặt trời. Nó có sức mạnh trấn trạch ở mức độ tương đối. Vì thế nếu không quá khắt khe thì bạn tuổi nào, mệnh nào cũng có thể đặt được tượng con gà trống.

Trong phong thủy tứ hành xung thì con gà trống kị với con Mèo. Nên nếu bạn tuổi Mão thì không nên đặt tượng con gà trống. Bạn tuổi Dần cũng không nên đặt tượng gà trống vì tượng sẽ bị mệnh của bạn át vía không phát huy được tác dụng phong thủy trấn trạch. Người tuổi Dậu, tuổi Tị và tuổi Sửu là đặc biệt phù hợp để đặt tượng gà trống. Các tuổi còn lại đều có thể đặt tượng, chơi tượng.

Giá mua tượng con gà

Tượng gỗ con gà là loại tượng mỹ nghệ phong thủy, lại được chế tác tinh xảo, thủ công nên thường có giá trị cao. Các bức tượng con gà gỗ nu hương, gỗ trắc, gỗ mun sừng... đục tay tinh xảo, kích thước lớn có thể có giá tới hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Giá thấp nhất là các mẫu tượng con gà gỗ hương đá đục máy CNC. Loại tượng này đục máy hoàn toàn, sản xuất hàng loạt, gia công ở mức độ tương đối nên giá rẻ. Một con gà trống cao tầm 40cm gỗ hương đá chỉ có giá trên 1 triệu đồng 1 chút.

Con gà gỗ nu nghiến, gỗ nu kháo có giá tương đối bình dân bởi chất gỗ này còn khá dồi dào. Tượng gà gỗ nu nghiến cao tầm 50cm thường có giá khoảng 3 triệu đồng.

Con gà gỗ hương ta đục tay có giá khá cao bởi tượng được đục tay tinh xảo, gỗ hương cũng hiếm có nên giá rơi vào khoảng trên 3 triệu 1 tượng gà cao tầm 50cm.

Con gà gỗ trắc có giá cao. Gà gỗ trắc cao 40cm đục kĩ phải có giá bán từ 4 đến 5 triệu đồng.

Gà gỗ mun sừng, gỗ sưa, gỗ nu hương, nu ngọc am... còn có giá cao hơn thế.

Địa chỉ chọn mua tượng gỗ con gà

Tượng con gà đục tay thường là sản phẩm của các làng nghề mộc nổi tiếng khu vực phía Bắc Việt Nam. Bạn có thể tới làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương, làng nghề mộc Hải Minh - Nam Định, làng nghề mộc La Xuyên - Nam Định để chọn mua 1 sản phẩm tượng gỗ con gà như ý.

Các mẫu tượng gà đục CNC gỗ hương đá có thể chọn mua tại làng nghề mộc Canh Nậu, Tiền Phong hoặc Dư Dụ thuộc tỉnh Hà Tây cũ...

Trên mạng Internet cũng có bán rất sẵn các mẫu tượng con gà. Bạn nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín, có địa chỉ cụ thể rõ ràng. Tham khảo giá của nhiều cơ sở trước khi chọn mua và chọn hình thức thanh toán COD (xem hàng, kiểm tra ưng ý mới thanh toán tiền).

Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là doanh nghiệp chuyên sản xuất cung cấp, phân phối đa dạng các mẫu tượng gỗ linh vật phong thủy trong đó có các mẫu tượng con gà. Chúng tôi có xưởng sản xuất tại làng nghề mộc Đông Giao - Hải Dương, cửa hàng tại thành phố Thái Nguyên - Thái Nguyên. Chúng tôi cam kết chất lượng, đảm bảo giao hàng đẹp tiêu chuẩn giống y hệt trên hình. Chi tiết vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462.

 

Đã thêm vào giỏ hàng