5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy bạn không thể bỏ qua!

Giới thiệu 5 mẫu hồ lô gỗ phong thủy mà bạn không thể bỏ qua. Gỗ hương ta, hương đá, cầu con cái, tài lộc...

5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy mà bạn không thể bỏ qua

Hồ lô hay quả bầu là pháp khí phong thủy quen thuộc của người Á Đông. Có quá nhiều công dụng của chiếc bình này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới bạn 5 mẫu bình hô lô phong thủy gỗ hương mà bạn không thể bỏ qua

Hồ lô, công dụng của hồ lô

Hồ Lô là gì?

Hồ lô là từ Hán Việt dùng để chỉ quả bầu khô. Xưa kia, người ta thường dùng trái bầu già, móc hết ruột chỉ lấy phần vỏ phơi khô dùng để đựng rượu, nước hoặc đồ dùng sinh hoạt... Vì hình dáng đẹp đẽ của trái hồ lô mà người ta tin rằng nó có ý nghĩa phong thủy, tâm linh. Chính vì thế, từ trái bầu khô thông thường, hồ lô đã tách ra khỏi sinh hoạt và trở thành 1 pháp khí phong thủy quan trọng.

Hồ lô gỗ hương liền khối. Cao 40 dài 55cm, giá 3,5 triệu đồng

Công dụng của trái hồ lô phong thủy

  • Ý nghĩa thực tiễn

Trái hồ lô phong thủy có nhiều công dụng, ý nghĩa. Trước hết đó là chuẩn mực của vẻ đẹp tự nhiên. Bình hồ lô phong thủy dáng tròn, mềm mại, cân đối, núm nhỏ, cổ thon, thân nở rộng được coi là chuẩn mực của vẻ đẹp Á Đông.

Sau nữa bình hồ lô phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh

  • Công dụng chiêu tài phát lộc

Theo thuyết hình khí (hình nào khí ấy) thì trái hồ lô cổ thon, núm nhỏ, thân lớn là để hút tài lộc, thịnh vượng. Đặt trái hồ lô phong thủy tại nhà thì tài lộc gia tăng, cầm trái hồ lô trên tay, đeo quả hồ lô trên cổ thì sức khỏe tráng kiện. Tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân cũng mô tả Thái Thượng Lão Quân thường xuyên cầm theo trái hồ lô trên tay, bên trong chứa hạt linh đơn, ăn vào thì sống lâu trăm tuổi.

  • Công dụng trừ tà đuổi quỷ

Trái hồ lô phong thủy còn có ý nghĩa trừ tà, đuổi quỷ. Truyền thuyết kể rằng yêu ma quỷ quái xưa kia đã từng bị nhốt và yểm bùa trong quả hồ lô. Vì thế, nhìn thấy quả hồ lô là yêu ma quỷ quái phải sợ hãi mà bỏ chạy.

  • Công dụng cầu con cái

Hồ lô còn có tác dụng cầu con cái. Có lẽ là bởi vì trái bầu bí luôn luôn sai quả, quả nào quả nấy dây chằng dây cuốn quấn lấy thân cây mẹ như con cái bên mẹ cha. Người ta thường lấy trái hồ lô phong thủy treo đầu giường của vợ chồng để cầu mong sớm sinh trai đẻ gái.

  • Ý nghĩa cầu sự trường thọ

Trái bầu bí khi đã già, phơi khô thì rất bền. Hồ lô lại được tương truyền là đồ để đựng hạt linh đơn trường sinh bất tử, nhờ đó nó được coi là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ. Trên thân hồ lô cũng thường được người ta tạo hình hình ảnh trái đào tiên như là lời chúc cho sự trường thọ.

Cách đặt hồ lô phong thủy

Tùy vào mục đích mà người ta có thể trưng bày trái bầu hồ lô theo các cách khác nhau. Nguyên tắc chung là nên trưng bày hồ lô theo cặp, đặt tại nơi sạch sẽ, cao ráo trang nghiêm.

Hồ lô cầu tài lộc nên đặt tại phòng khách, phòng giao dịch, quầy thu ngân. Đặt trên kệ cao ráo, không bị che khuất. Nên đặt bên cạnh hồ lô những biểu tượng của tài lộc khác nữa như Phật Di Lặc, Thần Tài, cóc thiềm thừ...

Hồ lô trấn trạch nên chọn các mẫu có hình dáng kì quái. Đặt tại văn phòng làm việc, phòng khách...

Hồ lô cầu thọ đặt tại phòng ngủ của người cao tuổi. Hồ lô cầu con cái treo tại đầu giường của vợ chồng trẻ.

6 mẫu hồ lô gỗ phong thủy mà bạn không thể bỏ qua

Hồ lô phong thủy có đa dạng các mẫu khác nhau trên nhiều chất liệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu, sở thích của mình mà bạn có thể chọn bình hồ lô bằng gỗ, bằng ngọc, đá hay kim loại... Ở đây, chúng tôi chỉ xin nhắc đến các mẫu hồ lô bằng gỗ.

Hồ lô gỗ đặt bàn

Hồ lô kiểu này được đục tay hoàn toàn. Tùy vào hình thế của gỗ mà nghệ nhân có thể sáng tạo nên kiểu dáng hồ lô khác nhau. Thông thường, gỗ hương ta, gỗ nghiến, gỗ trắc... được lựa chọn để đục trái hồ lô phong thủy. Người ta thường đặt theo thế nằm ngang, đặt trên bàn làm việc hoặc tủ tường, kệ TV...

Chiếc hồ lô này cao 40cm ngang 30cm gỗ hương ta. Trên thân chạm chữ Phúc, phần dưới đế là 4 chữ Hán

"Như Ý Vượng Phúc"

Trung tâm là trái hồ lô với cổ thon, thân lớn, trên thân chạm trổ tinh xảo những biểu tượng của tài lộc may mắn như chữ Phúc, chữ Lộc, chữ Thọ... Hồ lô loại này là độc nhất vô nhị, lại đục tay tinh xảo nên giá trị kinh tế là khá cao.

Gỗ nghiến cũng thường được lựa chọn để tạo hình các mẫu hồ lô gỗ. Chơi hồ lô để bàn bằng gỗ nghiến người ta cũng thường chơi theo cặp. Chọn các cặp hồ lô có phần nu hoa tự nhiên đẹp mắt, màu đẹp, kiểu dáng chuẩn phong thủy hình khí. Hồ lô gỗ nghiến để bàn thường đặt tại 2 bên kệ TV hoặc đặt ở vách ngăn trang trí, tủ trang trí phòng khách, phòng làm việc...

1 cặp bình hồ lô gỗ nu nghiến

Hồ lô gỗ hoa hồng chữ Phúc

Đây là mẫu hồ lô được cực nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa vẹn tròn của nó. Trái hồ lô này có nhiều kích thước khác nhau, cao 30, 40 và 50cm, đục trên gỗ hương ta (hương Gia Lai). Sản phẩm đẹp, hài hòa, cân đối. Các tiêu chí về chiều cao, chiều ngang đều nằm trong khung đỏ tài lộc Lỗ Ban. Gỗ hương ta tuyển chọn, gỗ liền nạc, vân nhiều xoắn xuýt, mùi thơm dịu nhẹ. Hình trái đào, hoa hồng và chữ Phúc trên bình hồ lô gỗ này đều được gia công với sự sắc nét và tinh xảo rất cao.

Hồ lô hoa hồng cao 40cm đường kính 21cm, gỗ hương ta giá 3,2 triệu đồng

Hồ lô mẫu này được nhiều người ưa chuộng bởi giá cả phải chăng, chế tác trên gỗ quý, màu đẹp, ý nghĩa phong thủy dồi dào. Hồ lô hoa hồng chữ Phúc hiện đang được bán với giá 3,2 triệu đồng cho mẫu cao 40cm, và 5,5 triệu đồng cho mẫu cao 50cm.

Hồ lô cá

Cùng chung 1 kiểu dáng kết cấu với chiếc hồ lô hoa hồng, hồ lô cá cũng được đục trên gỗ hương ta. Chiều cao 30, 40 hoặc 50cm. Hồ lô có cổ bình thon nhỏ, miệng loe, thân bình nở rộng. Trên thân bình đục hình ảnh hoa hồng và đàn cá chép tung tăng bơi lượn. Hồ lô cá chép mang ý nghĩa phong thủy tài lộc, trưng tại phòng khách, quầy giao dịch, thu ngân... để thu hút tài lộc, vượng khí... Sản phẩm có chung giá với hồ lô hoa hồng. 2,5 triệu cho mẫu cao 30cm, 3,2 triệu mẫu cao 40cm và 5,5 triệu cho chiếc hồ lô cao 50cm.

Cá nhân tôi rất thích mẫu hồ lô này bởi kiểu dáng đẹp, gọn ghẽ lại mang hình ảnh cá chép tượng trưng cho tài lộc thăng tiến

Hồ lô tài lộc gỗ hương đá

Bình hồ lô tài lộc bắt buộc phải chơi theo cặp. Sản phẩm gồm 2 chiếc đặt đối xứng quay cuống vào nhau. Trên thân hồ lô chạm hình chữ Tài, chữ Lộc, cuống hồ lô có nhiều chiếc nhỏ quấn quýt. Hồ lô tài lộc được đục trên gỗ hương đá, giá thấp hơn khá nhiều so với bản gỗ hương ta. Hồ lô tài lộc gỗ hương đá dùng để trưng bày cầu tài lộc, mong tiền của mở mang, sung túc, dư dả.

| Bạn tham khảo video giới thiệu cặp hồ lô tài lộc gỗ hương đá cao 30cm cũng như cách đặt hồ lô phong thủy

Hồ lô nhỏ cầu con cái

Hồ lô đục trên gỗ hương đá, nhỏ bằng nắm tay. Treo thành chùm vài ba cái. Người ta tin rằng treo hồ lô tại giường ngủ vợ chồng trẻ thì sẽ sớm có con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn. 

Hồ lô gỗ hương ta

Không có nhiều sự khác biệt giữa mẫu hồ lô này với mẫu hồ lô hoa hồng. Cả 2 mẫu đều có hình dạng giống nhau với trái bầu hồ lô thuôn dài phần ngọn, phình to phần bụng. Chung quanh phần cuống hồ lô là các hồ lô con tượng trưng cho sự dư dả, sinh sôi nảy nở nối tiếp. Chiếc hồ lô này có nhiều dây cuốn hơn hồ lô chữ Phúc và trên thân không có đục nổi chữ Phúc như mẫu trên. Hồ lô gỗ hương cao 40cm giá 3,2 triệu đồng.

Mua hồ lô gỗ hương ở đâu?

Hồ lô gỗ hương nói riêng và các mẫu hồ lô phong thủy bằng gỗ nói chung đều là sản phẩm của các làng nghề mộc truyền thống. Bạn có thể tham khảo tại các xưởng sản xuất làng nghề Đông Giao - Hải Dương, làng Ống, làng Dư Dụ - TP Hà Nội. Một số cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy ở các thành phố lớn cũng có bán các mẫu hồ lô này.

Trên sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội cũng có bán hồ lô gỗ phong thủy. Giá được niêm yết rõ ràng, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình 1 sản phẩm ưa thích.

Cần tư vấn, tham khảo cũng như đặt mua các mẫu hồ lô phong thủy theo yêu cầu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0983432462, 0908432462. Hân hạnh được phục vụ!


Tin tức liên quan

Đôn gỗ kê tượng – Khám phá ngay top 10 mẫu đôn gỗ kê tượng đẹp nhất 2021
Đôn gỗ kê tượng – Khám phá ngay top 10 mẫu đôn gỗ kê tượng đẹp nhất 2021

4829 Lượt xem

Đôn gỗ kê tượng, sự gắn bó mật thiết của đôn gỗ kê tượng với các bức tượng phong thủy, các mẫu đôn gỗ để tượng đẹp bền bỉ cùng thời gian...là những điều chúng tôi muốn nói tới ở bài viết này. Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua đôn gỗ kê tượng hay không, chọn mẫu đôn gỗ kê tượng như thế nào cho phù hợp thì hãy đọc ngay nhé.
Tượng di lặc ngũ phúc - Tác phẩm có ý nghĩa phong thủy đầy đủ, sâu sắc và hoàn thiện nhất
Tượng di lặc ngũ phúc - Tác phẩm có ý nghĩa phong thủy đầy đủ, sâu sắc và hoàn thiện nhất

2286 Lượt xem

Theo đánh giá của giới chơi đồ gỗ phong thủy, tượng Di Lặc ngũ phúc chính là tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc, đầy đủ về sự viên mãn, ấm no, hạnh phúc, an lạc. Bài viết dưới đây sẽ đem đến bạn tất tần tật các thông tin thú vị về tác phẩm đặc biệt này.
Lịch gỗ Tết - 4 chiếc lốc lịch gỗ năm 2023 bạn chớ bỏ qua!
Lịch gỗ Tết - 4 chiếc lốc lịch gỗ năm 2023 bạn chớ bỏ qua!

288 Lượt xem

Giới thiệu 4 chiếc lốc lịch gỗ Tết 2023 mà bạn không thể bỏ qua!
Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà
Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà

9706 Lượt xem

Chia sẻ của chuyên gia phong thủy về cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà  
Cóc gỗ xá xị giá bao nhiêu?

2564 Lượt xem

Giới thiệu bảng giá bán tượng cóc thiềm thừ gỗ xá xị. Đảm bảo giá chuẩn, hàng đẹp xứng đáng với câu "tiền nào của nấy"
Đầu tư mua đôn gỗ trắc giá cao ngất ngưởng liệu có xứng đáng?
Đầu tư mua đôn gỗ trắc giá cao ngất ngưởng liệu có xứng đáng?

1487 Lượt xem

Trong thị trường đôn gỗ hiện nay, có lẽ đôn gỗ trắc là mẫu đôn gỗ được giới chơi đồ gỗ mỹ nghệ săn lùng nhiều nhất, mặc dù giá của đôn gỗ trắc luôn thuộc hàng cao nhất so với các đôn gỗ khác có cùng mẫu mã kích thước. Vậy đầu tư mua đôn gỗ trắc với giá cao ngất ngưởng liệu có xứng đáng? Hãy đọc tiếp bài dưới đây quý vị sẽ có câu trả lời nhé.
Ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng - Không đơn giản là tiền vàng như bạn nghĩ
Ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng - Không đơn giản là tiền vàng như bạn nghĩ

2180 Lượt xem

Chia sẻ của chuyên gia về ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng
Sự thật thú vị về các vị thần tài biểu trưng cho tiền tài, danh vọng
Sự thật thú vị về các vị thần tài biểu trưng cho tiền tài, danh vọng

1354 Lượt xem

Phàm là con người, ai cũng có mong muốn về sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. Từ xa xưa, con người ta đã gửi gắm ước mơ này vào các vị thần tài. Họ mong khi mình thờ phụng các vị thần tài sẽ ban cho mình tài lộc, của cải. Vậy các vị thần tài là ai, sự giống và khác nhau của các vị thần này là gì? Câu trả lời sẽ có ở bài viết này nhé

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng