Người Việt nên thờ tượng Trần Hưng Đạo hay Quan Công?

Có nhiều người thắc mắc Quan Công là một vị tướng Tàu (tướng của Trung Quốc) mà sao vẫn rất nhiều người Việt rước tượng ông về thờ thay vì thờ tượng Trần Hưng Đạo - một vị anh hùng kiệt xuất của đất nước ta. Vậy người Việt nên thờ tượng Trần Hưng Đạo hay Quan Công? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

1. Khái quát về 2 vị anh hùng Trần Hưng Đạo và Quan Công

Trần Hưng Đạo

   Ông tên thật là Trần Quốc Tuấn, Hưng Đạo (con đường trấn hưng nhà Trần) là tên mà nhà vua ban cho ông. Trần Hưng Đạo có công giúp 2 đời vua nhà Trần đánh tan các cuộc xâm lược của quân Nguyên Mông, giữ vững được độc lập, tự chủ và bờ cõi biên cương Đại Việt. Ông là vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của Việt Nam. 

Chân dung Trần Hưng Đạo

Chân dung Trần Hưng Đạo - Trần Quốc Tuấn

Quan Công

    Quan Công tức ông lớn họ Quan. Ông tên là Quan Vũ, người thời Đông Hán bên Trung Quốc. Quan Vũ có công giúp Lưu Bị lập nên nhà Thục - 1 nhà nước phong kiến lớn mạnh.

Hình tượng Quan Công - Quan Vân Trường

2. Vai trò của Trần Hưng Đạo và Quan Công trong tín ngưỡng, tâm linh phong thủy

    Là 2 vị tướng của 2 thời kì lịch sử, 2 dân tộc khác nhau nhưng cả Trần Quốc Tuấn lẫn Quan Công đều được người Việt đặc biệt tín ngưỡng và tôn thờ.

tượng Trần Hưng Đạo và Quan Công

Cả Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn lẫn Quan Công đều được người Việt tín ngưỡng và tôn thờ

     Quan Công thực sự trở thành vị anh hùng không biên giới. Người Việt nhắc đến ông như là biểu trưng của sức mạnh, của lòng trượng nghĩa và chữ Tín cao vợi.

     Trần Quốc Tuấn còn được nhân dân tôn thành bậc thánh. Lập đền thờ ông ngay cả khi ông hãy còn sống. Trần Quốc Tuấn- Trần Hưng Đạo là vị anh hùng biểu trưng cho nhân cách Việt: Kiên cường, bất khuất, chí công vô tư, tài đức, văn võ song toàn.

Tượng Quan Công xách đao

Tượng Quan Công xách đao

     Trong khoa học phong thủy, người ta cho rằng tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo và các hình ảnh về ông có sức mạnh trấn Trạch to lớn, giúp đẩy lùi vận đen, khí xấu. Nhà có nhiều việc không hay, hướng xấu, đêm ngủ không ngon… các thầy phù thủy, tướng số cũng thường khuyên gia chủ đặt tượng 2 ông để góp phần trấn Trạch, giữ gia đạo được an lành - bình an.

Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ ngọc am

Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ ngọc am

    Tượng Trần Hưng Đạo còn có ý nghĩa phò trợ cho công việc được trôi chảy, công danh được thăng tiến. Tượng Quan Công lại thiên về ý nghĩa tài lộc, giúp gia chủ giữ vững chữ Tín. Hỗ trợ việc kinh doanh buôn bán, đem lại tài lộc dồi dào.

3. Nên thờ tượng Quan Công hay Trần Hưng Đạo?

Thờ Quan Công hay Trần Hưng Đạo là tùy vào điều kiện của bạn

      Với sự phân tích về ý nghĩa vai trò của 2 ông trong khoa học phong thủy, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự quyết định được việc nên thờ ai. Chúng tôi chỉ xin đưa ra 1 số lời khuyên và gợi ý như sau:

 Thứ nhất: Quan Công là vị tướng trong lịch sử. Cách đây cả 2 ngàn năm. Ông là người Trung Hoa nhưng không liên quan gì đến chính quyền Trung Quốc hiện tại. Vì thế bạn thờ Quan Công là thờ 1 vị anh hùng, 1 nhân cách trong sạch, 1 chữ Tín đáng kính. Thờ ông để được phò trợ cho sức mạnh trấn trạch, ban cho tài Lộc, kinh doanh buôn bán thuận lợi… chứ không phải là “thờ giặc” như ý kiến của 1 số người thiển nghĩ.

Tượng Quan Công xách đao gỗ mun

Thờ Quan Công là thờ một vị anh hùng, một nhân cách trong sạch, một chữ tín đáng kính

 Thứ 2: Trần Hưng Đạo là bậc thánh của dân tộc Việt. Dù có lập bàn thờ ông hay không, thì hình ảnh về ông cũng luôn được tôn thờ trong tâm thức người Việt.

Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ hương mạ vàng

Tượng Trần Hưng Đạo rất được các nhà lãnh đạo tôn sùng, coi ông như một tấm gương sáng về trí tuệ, lòng trung nghĩa

Thứ 3: Quan Công thiên về sức mạnh cơ bắp, và chữ Tín. Vì thế nếu bạn cần 1 nguồn năng lượng trấn trạch lớn lao thì nên thờ tượng Quan Công. Quan Công cũng là biểu trưng của chữ Tín - phẩm chất quan trọng hàng đầu với doanh nhân. Vì vậy nếu bạn có kinh doanh buôn bán, tôi khuyên bạn nên đặt tượng thờ Quan Công.

Tượng Quan Công biểu trưng cho chữ tín

Người kinh doanh buôn bán hay thờ tượng Quan Công - biểu trưng của chữ Tín

Trần Hưng Đạo văn võ song toàn. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng sát khí nơi tượng ông không mạnh bằng tượng Quan Công. Tượng ông mang ý nghĩa phò trợ, giúp người tôn thờ được thuận lợi, thăng tiến trên con đường công danh. Vì thế nếu bạn công tác trên lĩnh vực hành chính Nhà nước, nhất là đang phục vụ cho lực lượng vũ trang… tôi khuyên bạn nên thờ tượng Trần Hưng Đạo.

Tượng Trần Hưng Đạo phù hợp với người làm hành chính nhà nước, lực lượng vũ trang...

Tượng Trần Hưng Đạo phù hợp với người làm hành chính nhà nước, lực lượng vũ trang...

Thứ 4: Thờ tượng Trần Hưng Đạo hay Quan Công không lệ thuộc vào tượng lớn hay gỗ tốt. Điều quan trọng là ở sự thành tâm. Bạn tôn thờ các ông, tin vào sự màu nhiệm của phong thủy, biện nơi thờ các ông ở nơi cao ráo, sạch sẽ tôn nghiêm. Đó là bạn đang dựng tượng các ông trong chính tâm hồn mình.

4. Một số bức tượng Trần Hưng Đạo và Quan Công phù hợp để rước về thờ phụng

Tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

Tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

Tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

    Đây là bức tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong y phục võ tướng, với tư thế một tay tì lên đốc kiếm, một tay chỉ xuống sông và nói: “Phen này nếu ta không phá xong giặc Nguyên, thề không bao giờ trở lại khúc sông này nữa” . Bức tượng toát lên vẻ uy dũng, khí khái của vị tướng tài ba. Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay có tác dụng trấn trạch, trừ tà rất tốt, phò trợ sức mạnh cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến.

Tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai

Tượng Trần Quốc Tuấn ngồi ngai

Tượng Trần Hưng Đạo - Trần Quốc Tuấn ngồi ngai

     Tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai là bức tượng đặc biệt thích hợp để rước về thờ phụng. Tác phẩm tái hiện lại tư thế ngồi ngai uy nghiêm của vị anh hùng dân tộc - 1 hình ảnh rất linh thiêng. Người ta cho rằng, khi rước bức tượng Đức Thánh Trần ngồi ngai này về thờ, may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát tài.

Xem thêm: Những mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo đẹp, đáng mua nhất 2022

Tượng Quan Công đọc sách

Tượng Quan Công đọc sách

Tượng Quan Công đọc sách

 

Tượng Quan Công hộ pháp

Tượng Quan Công hộ pháp

Tượng Quan Công hộ pháp

Trên đây là 1 số chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo, tượng Quan Công và 1 số lời khuyên về việc thờ tượng Trần Hưng Đạo hay Quan Công. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được 1 bức tượng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình.

Cần thêm thông tin, tư vấn… bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0988.432.462 (có đăng kí zalo) chúng tôi luôn lắng nghe bạn!


Tin tức liên quan

5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy bạn không thể bỏ qua!

5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy bạn không thể bỏ qua!

666 Lượt xem

Giới thiệu 5 mẫu hồ lô gỗ phong thủy mà bạn không thể bỏ qua. Gỗ hương ta, hương đá, cầu con cái, tài lộc...
Tượng Trần Hưng Đạo để bàn - 3 mẫu tượng khiến sự nghiệp bạn nhanh chóng cất cánh!

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn - 3 mẫu tượng khiến sự nghiệp bạn nhanh chóng cất cánh!

460 Lượt xem

Giới thiệu các mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn đẹp, ý nghĩa. LH: 0983432462
Khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ có thể bạn chưa biết

Khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ có thể bạn chưa biết

272 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi chọn mua đôn gỗ chỉ quan tâm đến hình dáng và giá cả của sản phẩm mà không biết rằng chất liệu gỗ làm nên chiếc đôn gỗ mới là yếu tố quan trọng nhất. Cùng là một mẫu đôn gỗ nhưng các loại gỗ khác nhau sẽ tạo nên chất lượng cùng sự đẳng cấp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ nhé.

Ý nghĩa các mẫu tượng gỗ chú tiểu

314 Lượt xem

Bài viết giới thiệu về ý nghĩa một số mẫu tượng gỗ chú tiểu. Chi tiết liên hệ: 0983432462
Đôn gỗ giá rẻ - Mua đôn gỗ giá rẻ liệu có phí tiền

Đôn gỗ giá rẻ - Mua đôn gỗ giá rẻ liệu có phí tiền

323 Lượt xem

 Đôn gỗ giá rẻ là gì? Liệu có nên chọn mua đôn gỗ giá rẻ. Các mẫu đôn gỗ giá rẻ thịnh hành nhất hiện nay? Hãy cùng Hinh Mộc tìm hiểu trong bài viết này nhé.
2 cách khai quang cóc ngậm tiền phải biết để rước tài lộc vào nhà

2 cách khai quang cóc ngậm tiền phải biết để rước tài lộc vào nhà

9545 Lượt xem

Khai quang cóc ngậm tiền (cóc Thiềm Thừ) là một việc cần thiết và bắt buộc phải làm với những ai tin tưởng vào thuật phong thủy và mong muốn Thiềm Thừ mang lại may mắn, tài lộc cho mình. Tuy nhiên có những cách khai quang cóc ngậm tiền nào và khai quang như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết dưới đây quý vị sẽ có câu trả lời nhé.
Tượng di lặc ngũ phúc - Tác phẩm có ý nghĩa phong thủy đầy đủ, sâu sắc và hoàn thiện nhất

Tượng di lặc ngũ phúc - Tác phẩm có ý nghĩa phong thủy đầy đủ, sâu sắc và hoàn thiện nhất

698 Lượt xem

Theo đánh giá của giới chơi đồ gỗ phong thủy, tượng Di Lặc ngũ phúc chính là tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc, đầy đủ về sự viên mãn, ấm no, hạnh phúc, an lạc. Bài viết dưới đây sẽ đem đến bạn tất tần tật các thông tin thú vị về tác phẩm đặc biệt này.
Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua

Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua

1229 Lượt xem

Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua! Bạn mới dọn về nhà mới? Bàn trà uống nước ở nhà cảm giác bị trống trải, đơn điệu? Góc ngồi tiếp khách tại văn phòng thiếu sinh khí? Hoặc đơn giản là bạn thấy cần có sự phò trợ về tài lộc, sức khỏe… Đó là lúc bạn cần tới 1 pho tượng Phật Di Lặc để bàn.

Sản phẩm liên quan

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo cao 60cm bản đục nổi chữ độc quyền

2.200.000đ

Tượng Trần Hưng Đạo cao 60cm gỗ hương đục CNC giá 2,2 triệu đồng
Tượng gỗ trần hưng đạo đứng chỉ tay cao từ 50cm Chọn sản phẩm Giảm 600.000đ

Tượng gỗ trần hưng đạo đứng chỉ tay cao từ 50cm

5.200.000đ 5.800.000đ -10%

Bức tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay này do nghệ nhân chế tác thủ công hoàn toàn trên chất liệu gỗ hương Nam Mỹ. Tượng đục sắc nét, thần thái và rất có hồn, thể hiện được sự uy dũng, khí khái của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Tượng có kích thước cao từ 50->80cm rất phù hợp để bàn làm việc, trưng bày trong phòng khách hoặc làm quà biếu tặng Sếp.

Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ hương mạ vàng cao 50-80cm

2.500.000đ

Tượng Trần Quốc Tuấn gỗ hương được mạ vàng Đài Loan 24k vô cùng sang trọng và nổi bật. Tượng cao từ 50-80cm rất thích hợp trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Tượng Trần Quốc Tuấn ngồi ngai gỗ hương đục tay

5.000.000đ

Tượng Trần Quốc Tuấn ngồi ngai chế tác từ gỗ hương cao cấp. Tượng cao 30cm, ngang 20cm, được nghệ nhân đục tay hoàn toàn nên vô cùng tinh xảo, sắc nét. 

Tượng Quan Công hộ pháp gỗ hương cao 80cm

5.500.000đ

Tượng Quan Công hộ pháp này được làm từ gỗ hương đá nhập khẩu, là một trong những mẫu tượng Quan Công được khách hàng ưa chuộng. Tượng cao 80 cm, ngang 30, sâu 20cm được đục CNC sau đó được các thợ sửa lại thủ công nên cực kỳ sắc nét. Tượng sơn màu cánh gián, đảm bảo không mối mọt, không bị nứt vỡ.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương

5.500.000đ

Tượng Quan Công cưỡi ngựa gỗ hương liền khối, đục CNC sắc nét. Tượng để trưng bày phòng khách, phòng làm việc giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ

Tượng Quan Công trấn ải gỗ hương đế tùng

Tượng Quan Công trấn ải gỗ hương đế tùng với chiều cao đa dạng từ 50 ->80cm đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ. Tượng đục trên chất liệu gỗ hương đá, liền khối hoàn toàn, chất gỗ tốt không bị mối mọt, cong vênh, vân gỗ rất đẹp.

Tượng Quan Vân Trường trấn ải gỗ hương cao 60-> 80cm, mẫu mới

3.500.000đ

Tượng Quan Vân Trường trấn ải gỗ hương là bức tượng có tác dụng trấn trạch, xua đuổi khí xấu mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tượng phù hợp trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc. KÍCH THƯỚC   Cao từ 60->80cm CHẤT LIỆU Gỗ hương đá MÀU SẮC  PU màu hương GIÁ BÁN 6.000.000đ  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng