Tượng gỗ trần hưng đạo

Sắp xếp:


Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương cao 80cm đế đục chữ nổi cực sắc nét Giảm 200.000đ

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương cao 80cm đế đục chữ nổi cực sắc nét

5.800.000đ 6.000.000đ -3%

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương cao 80cm ngang 24cm, sâu 22cm đế đục chữ nổi là một trong bức tượng gỗ Trần Hưng Đạo cao cấp của Mỹ nghệ Hinh Mộc. Tượng được chế tác từ gỗ hương đá Quảng Bình với tạo hình vô cùng sắc nét, thần thái. Tượng rất phù hợp để làm quà biếu tặng hoặc dùng trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc.

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am cao từ 40-80cm

2.200.000đ

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am - Bộ sưu tập các bức tượng đẹp cao từ 40cm đến 80cm. Đẹp, chuẩn phong thủy, giá ưu đãi!

Hiển thị 9 - 10 / 10 kết quả

 Mục lục [ẩn]

1. Đôi nét về Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn - anh hùng dân tộc kiệt xuất

1.1 Trần Hưng Đạo là ai?

1.2 Công lao của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong tiến trình lịch sử

1.3 Ảnh Hưởng của Đức Thánh Trần với đời sống xã hội hiện nay

1.4 Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo với người dân Việt

2. Những mẫu tượng gỗ Hưng Đạo Vương hot nhất hiện nay

2.1 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn

2.2 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

2.3 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo ngồi ngai

3. Các chất liệu chế tác tượng gỗ Trần Hưng Đạo phổ biến 

3.1 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương

3.2 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am

3.3 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ cẩm

3.4 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ trắc

3.5 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ mun

3.6 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ bách xanh

4.Giá mua tượng Trần Hưng Đạo

4.1 Cơ sở để làm nên giá tượng Trần Hưng Đạo

4.2 Dạo quanh giá bán tượng Trần Hưng Đạo trên thị trường

4.3 Bí kíp chọn mua tượng Trần Hưng Đạo

5. Tất tần tật cách đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo hợp phong thủy

5.1 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo hợp tuổi nào?

5.2 Lưu ý khi thỉnh tượng gỗ Trần Hưng Đạo về nhà

5.3 Vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ

6. Một số lưu ý khi khai quang tượng Trần Hưng Đạo

6.1 Hiểu về khai quang điểm nhãn

6.2 Nghi thức khai quang điểm nhãn tượng Trần Hưng Đạo

6.3 Bài chú khai quang tượng Trần Hưng Đạo

7. Địa chỉ cung cấp nhiều mẫu mã tượng gỗ Trần Hưng Đạo uy tín cho bạn an tâm chọn lựa


Từ bao đời nay, nhân dân ta vẫn gìn giữ tín ngưỡng thờ tụng Đức Thánh Trần, hay còn gọi là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại rất nhiều các điện phủ và ban thờ. Không chỉ vậy, ngày nay, ta còn thấy tượng gỗ Trần Hưng Đạo được là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng bởi khả năng trấn trạch, trừ tà và nhiều ý nghĩa khác nữa. Nhiều gia đình đã lựa chọn tượng ông để bài trí tại nhà hoặc nơi làm việc. Nếu đang có ý định mua tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ, hãy xem bài phân tích dưới đây nhé:


1. Đôi nét về Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn - anh hùng dân tộc kiệt xuất

1.1 Trần Hưng Đạo là ai?

 

Chân dung Trần Quốc Tuấn- Hưng Đạo Vương

Chân dung Trần Quốc Tuấn - Hưng Đạo Vương

Trần Hưng Đạo còn được gọi là Hưng Đạo Đại Vương tên thật là Trần Quốc Tuấn. Theo nhiều nguồn sử sách ghi lại, ông sinh vào năm 1226, mất năm 1300 thọ 74 tuổi. Trần Quốc Tuấn được sinh ra trong gia đình thuộc hoàng thân quốc thích. Ông là con trai thứ ba của An Sinh Vương Trần Liễu và là cháu nội của Trần Thái Tổ. Quê ông ở làng Tứ Mạc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc, Nam Định. Trần Quốc Tuấn được biết đến là một nhà chính trị, nhà văn, Quốc Công Tiết Chế của Việt Nam thời nhà Trần. Đặc biệt hơn nữa, Trần Hưng Đạo cũng là một trong 4 vị danh nhân kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh.  

 

1.2 Công lao của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong tiến trình lịch sử

 
Với tài năng, mưu dũng và trí tuệ hơn người, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đã lãnh đạo quân dân 3 lần chống lại quân Nguyên Mông và giành chiến thắng vang dội. Ông trở thành một nhà quân sự kiệt xuất không chỉ của nhà Trần mà còn được thế giới công nhận là một trong mười vị tướng giỏi nhất thế giới.
 
Không chỉ vậy, ông còn là tác giả của nhiều tác phẩm để đời như Hịch tướng sĩ, Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư. Các tác phẩm này đã góp công rất lớn làm tăng thêm nhuệ khí, khích lệ các tướng sĩ cầm quân đánh giặc, bài binh bố trận,...

 

Đền Kiếp Bạc thờ đức thánh Trần Hưng Đạo

Đền Kiếp Bạc (Hải Dương) thờ đức Thánh Trần Hưng Đạo

 

Những công lao to lớn của ông đã được cả triều đình và đông đảo mọi tầng lớp nhân dân ghi nhận. Đến khi mất, ông được tôn thành bậc thánh nhân, lập đền thờ ở nhiều nơi.

 

1.3 Ảnh Hưởng của Đức Thánh Trần với đời sống xã hội hiện nay

 

Hiếm có danh nhân lịch sử nào lại có tầm ảnh hưởng sâu rộng như Đức thánh Trần Hưng Đạo với người dân Việt Nam đặc biệt là trong đời sống tâm linh. Khi có việc lớn trong nhà, người ta lại đến ban thờ ông – ban Trần Triều để xin quẻ, những mong được ông vạch đường chỉ lối. Làm ăn kinh doanh, người ta cũng đến trước ban thờ ông để xin lộc, mong ông phù hộ cho mua may bán đắt. Vợ chồng hiếm muộn, cũng lại dắt nhau đến cửa đền Kiếp Bạc những mong được ông phù hộ cho sớm sinh quý tử.

 

1.4. Ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo với người dân Việt

 

Để ghi nhớ công lao của người anh hùng dân tộc kiệt xuất, người ta chạm khắc tượng gỗ Trần Hưng Đạo để thờ cúng hoặc trưng bày ở những nơi trang trọng. Tượng của ngài mang nhiều ý nghĩa to lớn.
 

Tượng Trần Hưng Đạo- chỗ dựa tâm linh vững chắc cho người Việt

Tượng Trần Hưng Đạo- chỗ dựa tâm linh vững chắc cho người Việt

 

Sự hiện diện của bức tượng gỗ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn không chỉ mang ý nghĩa lịch sử mà còn bao hàm cả ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Nhìn vào bức tượng của ông, người ta nhớ về một vị tướng tài ba với nhân cách cao đẹp, tài đức vẹn toàn, là tấm gương cho thế hệ sau noi theo. 

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo còn là bức tượng danh nhân hiếm hoi có ý nghĩa phong thủy. Người ta thờ tượng ông để xua đuổi tà ma, loại bỏ khí xấu, cầu mong ngài phù hộ cho con đường công danh, sự nghiệp được may mắn, thuận buồm xuôi gió.

 

2. Những mẫu tượng gỗ Hưng Đạo Vương hot nhất hiện nay

2.1 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn


Đây đang là mẫu tượng gỗ phổ biến và được nhiều người trong giới chơi tượng đặt mua nhất trong khoảng vài ba năm gần đây. Tượng Trần Quốc Tuấn bằng gỗ để bàn là dáng tượng truyền thống của vị anh hùng dân tộc. Dáng truyền thống là tư thế Hưng Đạo Vương đứng nghiêm trang trên bục cao, một tay cầm chuôi gươm, một tay cầm chiếu thư Hịch tướng sĩ, tà áo bào bay bay trong gió với gương mặt nghiêm nghị, toát lên vẻ uy dũng.

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn bằng gỗ hương mạ vàng rất đẹp

 
Khi mua tượng gỗ Trần Hưng Đạo để bàn, bạn cần xem xét không gian nội thất nhà mình để chọn lựa kích cỡ cho phù hợp. Với mùi hương sảng khoái dễ chịu, đặt tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trên bàn làm việc hay bàn giao dịch sẽ giúp đầu óc gia chủ được thư giãn, minh mẫn, hanh thông trong công việc.

 

2.2 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay


Để hiểu được nguồn gốc của dáng tượng này, ta không thể không nhắc đến lịch sử hiển hách của vương triều Trần.

Theo Đại Việt Sử Ký toàn thư, năm 1288, Trần Quốc Tuấn lãnh đạo quân dân Đại Việt đánh đuổi giặc Ô Mã Nhi bên bờ sông Hóa. Lúc này, thật không may, con voi ông cưỡi bị sa bùn lầy. Không còn cách nào khác, Trần Quốc Tuấn đành phải bùi ngùi mà bỏ con voi. Con voi nhìn theo chủ nhân ứa nước mắt rồi từ từ chìm xuống dưới lòng sông. Quốc Tuấn thấy vậy cũng xúc động, chỉ tay qua bờ sông mà thét lên rằng: “Nếu không giết được Thát, ta thề không trở lại bến sông này nữa”.

 

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay

Tượng  gỗ Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay thể hiện khí khái, phẩm chất của vị tướng tài ba

 
Như vậy, tượng gỗ Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay có ý nghĩa thật sâu sắc. Tượng cuồn cuộn hào khí Đông A, là biểu trưng của lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở hậu thế nhớ ơn vị anh hùng dân tộc. Tư thế của bức tượng Trần Quốc Tuấn đứng chỉ tay bộc lộ rõ khí khái, phẩm chất đặc biệt uy nghi của bậc làm tướng. Giới phong thủy cũng đánh giá rất cao vai trò của tượng Trần Quốc Tuấn nói chung và tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay nói riêng. Họ cho rằng bức tượng chính là biểu trưng của sức mạnh, phò trợ cho sự nghiệp công danh thăng tiến. Tượng còn được biết đến nhiều với khả năng trấn trạch, trừ tà rất tốt. Đảm bảo cho sự nghiệp công danh được bền vững, phát triển.

 

2.3 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo ngồi ngai


Tượng Trần Quốc Tuấn ngồi ngai cao 30cm là bức tượng vô cùng độc đáo bởi đây là dáng tượng hiếm được chế tác bởi chất liệu gỗ trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Tác phẩm tái hiện lại hình ảnh Hưng Đạo Vương ngồi oai nghiêm trên ngai vị – 1 hình ảnh linh thiêng, toát lên khí chất của vị anh hùng dân tộc. Từng chi tiết của bức tượng đều được các nghệ nhân tỉ mỉ hoàn thiện với độ tinh xảo cao. Khuôn mặt sắc nét và thần thái không lẫn vào đâu được.

 

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo ngồi ngai

Tượng Gỗ Trần Hưng Đạo - Trần Quốc Tuấn ngồi ngai

 
Khác với các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn dáng đứng, tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai bằng gỗ thường chỉ được rước về để thờ phượng. Người ta tin rằng, khi thờ tượng này, Đức Thánh Trần Hưng Đạo sẽ đem lại cho các thành viên trong gia đình sự may mắn, làm ăn kinh doanh phát đạt…

 

3. Các chất liệu chế tác tượng gỗ Trần Hưng Đạo phổ biến trong giới chơi tượng 

3.1 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương


Gỗ hương là một loại gỗ quý, nổi bật với đặc tính rắn chắc, bền bỉ với thời gian. Tượng Trần Quốc Tuấn được làm từ những cây gỗ hương có tuổi thọ hàng trăm năm, bởi vậy chúng tích tụ được những tinh hoa của đất trời. Không gì tuyệt vời hơn việc tạo nên một tác phẩm tượng gỗ có giá trị phong thủy đặc biệt trên chất liệu gỗ này.

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ hương 


Gỗ hương tạo nên bức tượng Trần Hưng Đạo có đường vân màu đỏ đặc trưng độc đáo, tạo nên nét trang trọng cho không gian trưng bày. Không chỉ vậy, chất liệu gỗ này còn cho cảm giác ấm áp dễ chịu, góp phần tạo nên một không gian làm việc và học tập lý tưởng, giúp tinh thần minh mẫn để phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tăng hiệu quả công việc.
Thông thường, mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo này được trưng bày trên bàn làm việc hoặc đặt trong văn phòng giao dịch để gia chủ được tiếp thêm sức mạnh, bản lĩnh cá nhân, trấn trạch trừ tà, xua ma đuổi quỷ.

 

3.2 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am


Ngọc am là 1 loại gỗ được xếp vào hàng đặc biệt quý hiếm, chủ yếu chỉ có tại cao nguyên Đồng Văn – Hà Giang. Loại gỗ này có mùi hương đặc biệt sang trọng. Các đặc tính nổi bật của gỗ là nhẹ, dễ tạo hình, đường vân nổi huyền ảo, không bị mối mọt. Đặc biệt,  tinh dầu gỗ ngọc am có mùi hương rất dễ chịu. Đó chính là lý do vì sao loại gỗ quý này được nhiều nghệ nhân lựa chọn để chế tác tượng đức Thánh Trần Hưng Đạo.

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ ngọc am luôn tỏa ra mùi thơm dễ chịu

 
Bởi vì đặc biệt quý hiếm và nhiều ưu điểm nổi bật nên giá của gỗ ngọc am cũng không hề rẻ. Giá gỗ ngọc am phổ biến trên thị trường hiện nay ở mức giá khoảng 1 triệu đồng/1kg. Những người làm đồ mỹ nghệ cũng phải rất khó khăn mới có thể tìm mua được 1 phần gỗ ngọc am để chế tác nên bức tượng gỗ Trần Hưng Đạo trên chất liệu này. Bởi vậy, giá của bức tượng cũng khá cao so với tượng được làm từ những chất liệu gỗ khác.

 

3.3 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ cẩm


Gỗ cẩm được biết đến là loại gỗ thuộc nhóm 1A vô cùng quý hiếm. Gỗ cẩm rất chắc và bền, vân gỗ rất đẹp với thớ gỗ mịn, dễ gia công nên rất thích hợp để làm đồ gia dụng trong nhà hay chế tác thành đồ mỹ nghệ.  

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ cẩm

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ cẩm quý hiếm


Bức tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn nổi bật bởi màu nâu hồng tự nhiên của gỗ cẩm, vân gỗ nổi rất đẹp. Gỗ làm tượng được chọn lọc kỹ lưỡng, là gỗ già, được xử lý bằng lò hấp sấy công nghiệp hiện đại đảm bảo tượng không bị mối mọt hoặc co ngót, hở nứt…Tượng gỗ Trần Hưng Đạo được điêu khắc cực kỳ tinh xảo trên phiến gỗ cẩm, đảm bảo liền khối với đường đục sắc nét, chi tiết và sống động.
Người dùng có thể đặt tượng Trần Quốc Tuấn gỗ cẩm này tại kệ TV, bàn làm việc, bàn trà hay phòng đọc sách để tôn vinh, tưởng nhớ về 1 trong những nhân cách cao đẹp nhất trong lịch sử dân tộc Việt. Không chỉ vậy, tượng còn giúp trấn trạch, xua đuổi những luồng khí xấu, giữ bình an cho gia chủ.

 

3.4 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ trắc


Đây là một bức tượng có kích thước tuy nhỏ nhưng rất cao cấp. Tượng được đục khắc trên gỗ trắc đỏ đen Kon Tum, là chất gỗ rất đẹp và được đông đảo người chơi tượng ưa thích. Màu đỏ đen tự nhiên của gỗ kết hợp cùng đường vân đẹp, được đánh si cẩn thận góp phần tạo nên 1 trong những tác phẩm độc đáo. Nghệ thuật gia công cũng đem lại cho bức tượng đường nét sắc sảo và tinh tế. 

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ trắc

Tượng Hưng Đạo Vương Trần Hưng Đạo làm từ gỗ trắc vô cùng sang trọng


Bức tượng gỗ Trần Hưng Đạo loại này phù hợp để trưng bày tại bàn làm việc hay trên xe hơi… Không chỉ thể hiện tấm lòng tôn kính với vị thánh của dân tộc, điều này còn thể hiện mong cầu phong thủy, sự nghiệp tiến triển thuận lợi.

 

3.5 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ mun


Điểm khác biệt và đẳng cấp của tác phẩm này nằm ở chất gỗ mun nhập khẩu Malaysia. Loại gỗ nổi tiếng đẹp mắt với màu đen tuyền sang trọng, vân nổi huyền ảo. Tượng cũng được cho là dễ phối hợp với không gian nội thất chung quanh nhà bạn.

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ mun

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ mun

 
Trong phong thủy, người ta cho rằng tượng Trần Hưng Đạo gỗ mun có vai trò trấn trạch, giúp giữ vững và gia tăng bản lĩnh, gia cường bản mệnh cho người đặt tượng. Tác phẩm này đặc biệt có ý nghĩa với những ai thuộc giới chính khách, làm trong lực lượng vũ trang hay chủ doanh nghiệp.

 

3.6 Tượng Trần Hưng Đạo gỗ bách xanh
 
Tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ thơm bách xanh là cũng là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn, không chỉ đường nét đục khắc mượt mà, sinh động làm nổi bật lên khí chất của ông mà còn bởi mùi thơm thoang thoảng của loại gỗ này. Quan niệm dân gian cho rằng, người sở hữu hương thơm này sẽ được thần linh phù trợ, nhờ vậy mà tài lộc kéo đến, công danh cũng thuận buồm xuôi gió. 

 

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ bách xanh

Tượng Trần Hưng Đạo gỗ bách xanh

4. Giá mua tượng Trần Hưng Đạo

4.1 Cơ sở để làm nên giá tượng Trần Hưng Đạo

 

Giá mua tượng Trần Hưng Đạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Quy luật cung cầu, sự tinh xảo trong nghệ thuật chế tác cũng như từng chất liệu gỗ mà nghệ nhân chế tác. Hiện nay, có nhiều làng nghề có cung cấp các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo. Vì thế, sản phẩm là khá dồi dào, giá thành vì thế cũng không quá cao.
Sự tinh xảo là yếu tố quyết định phần lớn đến giá cả cao – thấp của các mẫu tượng Trần Hưng Đạo. Các bức tượng được đục tay, nghệ nhân chế tác thường có giá cao hơn 2 đến 3 lần tượng được đục máy CNC. Hiện nay, cùng với 1 loại gỗ với kích thước cao 60cm thì bức tượng đục máy CNC có giá khoảng 2,5 triệu đồng. Bản đục máy, làm mặt thủ công giá khoảng 3 đến 3,5 triệu. Trong khi đó, cũng vẫn bản cao 60cm gỗ hương đá mà do nghệ nhân đục tay, làm mặt thần thái thì giá phải từ 5,5 đến 6 triệu đồng.
Chất liệu gỗ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán của tượng gỗ Trần Hưng Đạo.
Gỗ hương đá là chất gỗ phổ biến, số lượng dồi dào nên sản phẩm có giá bán là khá rẻ. Ngược lại các loại gỗ quý như gỗ trắc, gỗ cẩm có giá bán cao hơn nhiều.


  Bảng so sánh giá bán tượng Trần Hưng Đạo cao 60cm trên các loại gỗ khác nhau

Loại gỗ Gỗ hương đá Gỗ hương ta Gỗ mun Gỗ ngọc am Gỗ trắc
Giá  3 – 3,5 triệu  4,5 – 5 triệu 5 – 6 triệu 5 – 6 triệu Trên 10 triệu


4.2 Dạo quanh giá bán tượng Trần Hưng Đạo trên thị trường

 

Giúp bạn tham khảo được giá bán tượng gỗ Trần Hưng Đạo trên thị trường hiện nay, chúng tôi xin điểm danh một số làng nghề uy tín chuyên sản xuất, chế tác các mẫu tượng Trần Hưng Đạo cũng như giá bán trung bình (tính tại thời điểm cuối năm 2022).

 

 Làng nghề mộc Đông Giao - Cẩm Giàng– Hải Dương


Đây là làng nghề mộc nổi tiếng hàng đầu tại khu vực phía Bắc cũng như cả nước. Làng nghề có truyền thống lâu năm, nhiều nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Gần đây, làng nghề mộc Đông Giao cung cấp các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo với đẩy đủ kích thước. Các sản phẩm được đục máy CNC với độ tinh xảo cao. Tượng đẹp, sắc nét, sản phẩm chủ yếu được tạo hình trên gỗ hương đá. Giá bán khoảng 1,8 triệu đồng 1 pho Trần Hưng Đạo cao 40cm, 3 triệu đồng 1 pho cao 60cm gỗ hương đá…

 

 Làng nghề mộc Thiết Ứng – Đông Anh – Hà Nội (làng Ống)
  
Làng chuyên cung cấp đa dạng các mẫu tượng thờ, tượng Phật… trong đó có các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo. Bạn có thể đặt mua tượng gỗ Trần Hưng Đạo tại đây với giá cả hợp lý cả tượng đục máy lẫn đục tay. Sản phẩm đẹp, sắc xảo được chế tác trên các loại gỗ quý như gỗ hương đá, gỗ cẩm, gỗ trắc… Giá tượng gỗ hương đá ngang bằng với hàng tại Đông Giao – Hải Dương. Các loại tượng gỗ trắc, gỗ mun, gỗ cẩm… là loại gỗ quý hiếm, giá cao hơn và có thể thương lượng.


    Làng nghề mộc Tiền Phong – Thường Tín – Hà Nội


Làng này chuyên gia công các mẫu tượng thờ, tượng Phật. Sản phẩm đục trên máy CNC, chất liệu gỗ hương đá, gỗ bách xanh, gỗ ngọc am…Tượng gỗ Trần Quốc Tuấn tại làng nghề Tiền Phong được gia công với mức độ sắc nét trung bình, ở mức độ chấp nhận được. Giá cả vì thế cũng bình dân hơn rất nhiều. Tại thời điểm tháng 6 năm 2022, tượng Trần Quốc Tuấn gỗ hương đá cao 60cm tại Tiền Phong – Thường Tín dao động trong khoảng 1,5 đến 1,7 triệu, thấp hơn khá nhiều so với các làng nghề trong khu vực.


Nếu không có điều kiện tới tận các làng nghề để tham quan và đặt mua tượng, bạn có thể mua tượng gỗ Trần Hưng Đạo trên các cửa hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy… ở các thành phố lớn hoặc mua online trên mạng Internet. Giá thường cao hơn sản phẩm mua trực tiếp tại làng nghề khoảng từ 200 – 500 ngàn đồng.

 

4.3 Bí kíp chọn mua tượng Trần Hưng Đạo


Đặt mua tượng Trần Hưng Đạo bên cạnh việc tỏ lòng ngưỡng mộ với 1 trong những nhân cách lớn lao, 1 anh hùng xuất sắc của dân tộc thì người dùng còn hướng đến nhiều giá trị khác như mong được phò trợ - giúp đỡ, đặt tượng để trấn trạch, trừ tà, giúp thành công trên con đường hoạn lộ… Vì thế cần thiết phải có sự lựa chọn kĩ càng khi quyết định đặt mua.


Khi mua tượng gỗ Trần Quốc Tuấn bạn cần lưu ý 1 số điều sau:


-    Chọn mua tượng có kích thước phù hợp với không gian trưng bày. Ví dụ như đặt tượng tại bàn làm việc văn phòng thì chỉ nên đặt các mẫu tượng cao từ 25 đến 50cm. Đặt để trấn trạch – trừ tà ở phòng khách thì nên chọn các mẫu tượng có kích thước lớn từ 80cm trở lên….


-    Chọn mua tượng gỗ Trần Hưng Đạo có cùng chất gỗ, cùng tông màu với không gian trưng bày.


-    Chọn mua các mẫu tượng đạt đến sự thần thái. Chú ý kĩ phần sắc diện của tượng. Khuôn mặt phải cân đối, mắt dữ, nhìn tượng phải có hồn. Các chi tiết cần được đục chạm sắc nét. Tránh mua phải tượng bị nứt hoặc chắp ghép.


-    Nếu mua online cần yêu cầu bên bán hàng chụp ảnh hoặc quay video kĩ càng từng góc độ của sản phẩm. Yêu cầu đánh dấu, kí tên dưới chân đế bức tượng khi đã quyết định lựa chọn.


-    Chọn mua tượng tại các làng nghề. Nếu đặt mua online thì chọn lựa các shop có uy tín, có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có trang web hoặc kênh youtube, Fanpage đầy đủ. Lựa chọn hình thức thanh toán sau nhận hàng, kiểm hàng….

| Tham khảo kênh Youtube giới thiệu các mẫu tượng Trần Hưng Đạo của Hinh Mộc

5. Tất tần tật cách đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo hợp phong thủy 


Các bạn vừa được tìm hiểu về rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của tượng gỗ Trần Quốc Tuấn. Câu hỏi tiếp theo cần đặt ra là ta phải bài trí tượng thế nào để nó phát huy tối đa những giá trị phong thủy này? 


Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ vô cùng quan trọng vì chúng có liên quan tới hướng phong thủy. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong cách đặt tượng cũng có thể phản tác dụng, mang lại những điều xấu cho bản thân gia chủ. Bởi vậy khi quyết định thỉnh tượng về nhà hay văn phòng làm việc, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ tuổi gia chủ, cách thỉnh tượng, nơi đặt tượng,… để đảm bảo việc thờ cúng tượng phát huy “tác dụng” như mong muốn.

 

5.1 Tượng gỗ Trần Hưng Đạo hợp tuổi nào?


Tượng danh nhân lịch sử Trần Hưng Đạo là mẫu tượng mang ý nghĩa tôn vinh tài năng, phẩm chất, nhân cách con người ông hơn là các giá trị phong thủy khác. Chính vì vậy, gia chủ với bất cứ tuổi nào cũng có thể trưng thờ được tượng Trần Hưng Đạo. Chỉ có một lưu ý nhỏ là nam giới, tuổi từ 30 trở lên nên đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà hay phòng làm việc.

 

5.2 Lưu ý khi thỉnh tượng gỗ Trần Hưng Đạo về nhà


Khi chọn mua tượng, bạn nên xem cẩn thận ngày giờ tốt để thỉnh về. Khi thỉnh về nhà, để khai quang cho tượng, bạn phải dùng nước rượu gừng tẩy rửa sạch sẽ nó. Làm đầy đủ các bước như thế thì việc thờ cúng tượng Trần Quốc Tuấn mới phát huy hết ý nghĩa, mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

 

5.3 Vị trí đặt tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ


Theo quan niệm phong thủy, phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng được xem là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng gỗ Trần Hưng Đạo. Đây đều là những nơi tụ hội nhiều luồng khí. Tượng được bài trí ở các vị trí này sẽ giúp vượng khí, trừ tà, giúp trấn trạch rất tốt và xua đuổi những vận khí xấu. Bạn nên đặt tượng trên bàn hoặc đôn gỗ gần cửa ra vào hoặc bàn làm việc, hướng mặt tượng ra phía cửa, có như thế thì hiệu quả phong thủy mới đạt mức cao nhất. Thêm một lưu ý nữa là tượng phải được đặt cách mặt đất khoảng 1 mét.

 

Vị trí đặt tượng gỗ Trần Hưng Đạo

Tượng gỗ Trần Hưng Đạo nên được đặt trên bàn hoặc đôn gỗ cao để đạt hiệu quả phong thủy

 

Không nên đặt tượng ở những nơi ồn ào và đông đúc, như chợ búa hoặc các quán ăn, nhà hàng. Gia chủ cũng không nên bài trí tượng ở các không gian thiếu tôn nghiêm trong gia đình như phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm hoặc những nơi bụi bẩn, ẩm thấp, góc nhà,…Đây cũng là những nơi rất cấm kỵ trong phong thủy nói chung. Đặt tượng ở những nơi này không chỉ là sự bất kính với vật phong thủy mà còn làm mất hiệu quả của nó khi sử dụng. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý điều này nhé.

Ngoài ra, tượng gỗ Trần Hưng Đạo cũng không nên đặt ở dưới đất. Làm như vậy sẽ hạn chế khả năng trấn trạch của bức tượng, đặc biệt là không thể ngăn chặn nguồn năng lượng xấu vào nhà. Do vậy, gia đình bạn có thể sẽ gặp những điều không hay và thường xuyên bị quấy nhiễu.
Khi mua tượng, các bạn nên tới những cơ sở uy tín, lâu năm để được tư vấn kỹ càng và lựa chọn được bức tượng phù hợp, ưng ý nhất.

6. Một số lưu ý khi khai quang tượng Trần Hưng Đạo
6.1 Hiểu về khai quang điểm nhãn


Khai quang điểm nhãn là 1 loạt các hoạt động mang tính tâm linh. Theo đó, sau khi khai quang điểm nhãn thì bức tượng đã có hồn phách trong đó và được đưa vào thờ tự. Khai quang điểm nhãn gồm có 2 hoạt động: Tẩy trần và khai quang. Tẩy trần là rũ sạch bụi trần bám trên bức tượng. Khai quang điểm nhãn là khai mở tâm tính, mở đường cho hồn thiêng nhập vào bức tượng.

Không có cơ sở khoa học chứng minh được hiệu quả của hoạt động khai quang điểm nhãn. Tuy nhiên, người ta vẫn thường thực hiện điều này như 1 nghi thức mang tính tâm linh. Thể hiện niềm tin vào sự mầu nhiệm của đấng bề trên.

6.2 Nghi thức khai quang điểm nhãn tượng Trần Hưng Đạo


Khi quyết định rước tượng Trần Hưng Đạo về để thờ tự thì người ta phải thực hiện lễ khai quang – điểm nhãn. Đại để, nghi thức này bao gồm 1 số hoạt động sau:

 

Bước thứ nhất: Chọn ngày đẹp để rước tượng về nhà. (Ngày đẹp, có thể xem trong sách tử vi hoặc nhờ người có uy tín xem giúp). Khi rước tượng về, gia chủ cần đảm bảo tượng phải được phủ kín bằng vải điều (vải đỏ). Tượng cần được phủ kín trước khi thực hiện lễ tẩy trần.

 

Bước thứ 2: Gia chủ có thể tự mình hoặc nhờ người có kinh nghiệm thực hiện nghi thức tẩy trần. Gia chủ chuẩn bị sẵn 1 phòng yên tĩnh, sạch sẽ. Dùng thau nước sạch, pha vào đó chút rượu trắng và vài ba giọt nước gừng tươi. Sau đó bỏ vải điều, dùng khăn sạch thấm nước lau sạch cho bức tượng.


Bước thứ 3: Nghi thức khai quang điểm nhãn.


Gia chủ chọn ngày đẹp để khai quang điểm nhãn. Tốt nhất là ngày khai quang điểm nhãn nên trùng với ngày rước tượng về. Gia chủ chuẩn bị sẵn 1 mâm cỗ mặn (to nhỏ tùy điều kiện), 3 ly rượu tinh khiết, 1 cốc nước gừng, 1 chiếc gương soi. Đến giờ làm lễ, gia chủ đóng cửa phòng, chỉ để 1 mình với bức tượng. Sau đó lên hương và khấn:


"Phụng thỉnh Đức Ông Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn!
Giáng hạ tại vị chứng minh
Kim vì ấn chủ là:…., …..tuổi. Ngụ tại:……
Hôm nay, ngày lành tháng đẹp, con xin được phát tâm phụng thờ cốt vị, xin Đức Ông giáng hạ nhập vô. 
Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm, can, tỳ, phế, thận
Cấp cấp linh linh!”


Đọc xong, gia chủ bỏ vải điều đang trùm kín tượng ra, dùng khăn sạch thấm chút nước gừng và lau nhẹ lên 2 mắt tượng. Kế tiếp, gia chủ dùng chiếc gương soi loại cầm tay soi trước mặt tượng Trần Hưng Đạo theo chiều kim đồng hồ và đọc bài chú. (Lưu ý: Bài chú phải học thuộc lòng, tránh đọc mà bị vấp váp).


6.3 Bài chú khai quang tượng Trần Hưng Đạo


Chú rằng:
“Điểm nhãn quang minh
Soi tỏ gian tà
Đẩy lùi kẻ ác
Điểm nhĩ thanh thanh
Nghe lời chân thật
Ghét kẻ dối gian
Toàn thân trong sạch
Tài Đức vẹn toàn
Điểm thông tứ túc
Mạnh mẽ kiên trung
Trừ gian diệt ác
Phò trợ vững vàng
Công thành danh toại!”


Như vậy, sau lễ khai quang điểm nhãn và đọc chú khai quang, tượng Trần Hưng Đạo đã có hồn. Gia chủ an vị tượng tại nơi trang nghiêm, cao ráo. Mùng 1 hôm rằm hoặc những khi có việc trọng đại thì đều phải lên hương để tri ân Ngài. Cầu Ngài độ cho điều gì thì mặc sức mà cầu theo sự thành tâm của mình.

 

7. Địa chỉ cung cấp nhiều mẫu mã tượng gỗ Trần Hưng Đạo uy tín cho bạn an tâm chọn lựa


Mỹ nghệ Hinh Mộc - địa chỉ bán tượng gỗ Trần Hưng Đạo uy tín, chất lượng

Mỹ nghệ Hinh Mộc cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ Trần Hưng Đạo phù hợp với nhu cầu, mong muốn của khách hàng như tượng Trần Hưng Đạo để bàn, tượng Trần Hưng Đạo đứng chỉ tay, tượng Trần Hưng Đạo ngồi ngai bằng gỗ..

Tượng Trần Hưng Đạo bằng gỗ của xưởng chúng tôi được làm từ nhiều loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ ngọc am,...với đa dạng kích thước cao từ 40cm đến 1m. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, lành nghề, chúng tôi cho ra đời những bức tượng gỗ mang vẻ đẹp tinh tế và hoàn mỹ, giúp tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày.

Với rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành, tượng gỗ Trần Hưng Đạo là một sự lựa vô cùng chọn hoàn hảo để trưng bày trong nhà hay nơi làm việc. Nếu bạn đọc muốn mua tượng gỗ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ

MỸ NGHỆ HINH MỘC CAM KẾT

- Toàn bộ ảnh chụp sản phẩm chúng tôi cung cấp là ảnh thật, do chúng tôi tự chụp

- Khách hàng được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày

- Giao hàng miễn phí toàn quốc, thu tiền tại nhà

- Hàng giao đảm bảo đúng kích thước, mẫu mã, chất liệu gỗ; nếu sai đền tiền 100%

- Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

MỸ NGHỆ HINH MỘC
Địa chỉ: SN 463, tổ 6, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên
Hotline: 0983 432 462
Xưởng SX: làng Mai Động, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh
Website: https://hinhmoc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/mynghehinhmoc
Email: mynghehinhmoc@gmail.com

 
 
 
 

Đã thêm vào giỏ hàng