2 cách khai quang cóc ngậm tiền phải biết để rước tài lộc vào nhà

Khai quang cóc ngậm tiền (cóc Thiềm Thừ) là một việc cần thiết và bắt buộc phải làm với những ai tin tưởng vào thuật phong thủy và mong muốn Thiềm Thừ mang lại may mắn, tài lộc cho mình. Tuy nhiên có những cách khai quang cóc ngậm tiền nào và khai quang như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc bài viết dưới đây quý vị sẽ có câu trả lời nhé.

1. Tại sao phải thực hiện khai quang cóc ngậm tiền

Theo quan niệm của người xưa cũng như các bậc thầy phong thủy, cóc ngậm tiền (hay còn gọi là cóc Thiềm Thừ) là linh vật có khả năng chiêu tài, chiêu lộc mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên khả năng ấy chỉ xảy ra khi Thiềm Thừ được khai quang đúng cách, nếu không khai quang thì nó chỉ như một vật phẩm trang trí mà thôi. Sau khi khai quang, cóc ngậm tiền sẽ có hồn vía, có linh khí và năng lực phò trợ cho gia chủ. 

Khai quang cóc ngậm tiền để rước tài lộc vào nhà

Khai quang cóc ngậm tiền để rước tài lộc vào nhà

 

Như vậy có thể thấy, muốn tượng cóc ngậm tiền (hay cóc Thiềm Thừ) phát huy tối đa tác dụng phong thủy, chúng ta cần phải khai quang nó. Còn nếu chỉ là trưng bày tượng cóc Thiềm Thừ theo sở thích thì việc có khai quang là không cần thiết.

Để việc khai quang cóc ngậm tiền đạt được hiệu quả tốt thì việc chọn ngày giờ tốt để khai quang, cách thực hiện khai quang rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp ở mục tiếp theo đây nhé.

Xem thêm: Các mẫu cóc Thiềm Thừ gỗ được giới chơi đồ gỗ phong thủy ưa chuộng

2. Chọn ngày, giờ nào tốt để khai quang tượng gỗ cóc ngậm tiền?

 

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng làm bất cứ việc gì quan trọng liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng đều chọn ngày lành, tháng tốt. Vì thế, việc xem ngày, giờ tốt để khai quang cóc ngậm tiền cũng được gia chủ đặc biệt quan tâm. Vậy có thể dựa vào đâu để chọn ngày lành tháng tốt khai quang điểm nhãn cho tượng gỗ cóc thiềm thừ. 

Gia chủ có thể dựa vào lịch vạn niên hoặc lịch tiết khí. Ở bài viết này, Hinh Mộc nói đến lịch vạn niên để bạn đọc tham khảo. Và những ngày lành tháng tốt để khai quang tượng đã được Hinh mộc ghi chú dưới đây:


-    Ngày đẹp để khai quang cóc ngậm tiền (cóc Thiềm Thừ) gồm các ngày Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát

-   Ngày xấu nên tránh khai quang cóc ngậm tiền là các ngày sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước.

-   Giờ đẹp để khai quang cóc ngậm tiền: Tùy mỗi mệnh gia chủ cần chọn giờ hoàng đạo để khai quang.

-    Lưu ý: Tránh khai quang tượng cóc ngậm tiền/Thiềm Thừ vào tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn (theo lịch vạn niên)


Để biết chính xác ngày giờ khai quang cóc ngậm tiền phù hợp với gia chủ, gia chủ có thể đi xem ngày từ các thầy tử vi hoặc thầy phong thủy tư vấn giúp về ngày giờ hoàng đạo hợp với mệnh của mình. Điều này rất quan trọng trong việc khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền, chọn được ngày giờ tốt khi khai quang thì Thiềm Thừ mới phát huy được hết tác dụng mang về mọi điều hành thông, viên mãn cho gia chủ. 

 

3. Hai cách khai quang cách ngậm tiền để rước tài lộc vào nhà

 

Hiện có rất nhiều cách khai quang cóc ngậm tiền được lan truyền trong dân gian, tuy nhiên có 2 cách được các chuyên gia phong thủy khuyên thực hiện là tự thực hiện khai quang tại nhà và khai quang tại đình, chùa.

Theo quan niệm tâm linh thì người đầu tiên cụ Thiền Thừ nhìn thấy sau khi khai quang điểm nhãn xong cụ sẽ mang tài ,mang lộc cho người đó. Có thể nhờ các cụ ở đình, chùa khai quang điểm nhãn giúp. Nhưng điều đó lại khiến cho ta khó xác định người đầu tiên cụ cóc Thiềm Thừ nhìn thấy là ai, là gia chủ hay là các cụ ở chùa.

Vì thế, khi khai quang điểm nhãn linh vật để cầu tài, cầu lộc như cóc ngậm tiền thì tốt hơn hết là gia chủ chọn ngày, giờ tốt và thực hiện tại nhà. Lúc khai quang cho linh vật thì gia chủ nên ở một mình và tự thực hiện khai quang là tốt nhất.

 

Cách khai quang cóc ngậm tiền tại nhà

 

Video hướng dẫn khai quang cóc ngậm tiền (cóc Thiềm Thừ) tại nhà

 

Khi gia chủ thỉnh tượng cóc Thiềm Thừ từ cửa hàng về cần phủ 1 miếng vải điều sạch rộng, bao trùm kín tượng. Việc này giúp cho tượng không tiếp xúc với linh khí bên ngoài và còn nguyên hồn tượng. Thỉnh tượng về đến nhà gia chủ tìm vị trí đặt tượng tạm thời (nơi sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh), lúc này gia chủ cũng cần để ý là chưa được bỏ lớp vải lúc thỉnh tượng đi, hãy để nguyên từ lúc thỉnh tượng từ cửa hàng về nhà.

Sau khi thỉnh tượng về nhà, tiếp đến gia chủ cần chọn ngày tốt, giờ đẹp để làm lễ tẩy trần cho tượng cóc thiềm thừ. Cách làm lễ tẩy trần cho tượng như sau:

 

  Chuẩn bị: 

 

  Nước mưa (có thể thay thế bằng nước khoáng đóng chai) + nước giếng (có thể thay thế bằng nước máy thông thường) theo tỉ lệ 3:2. Để nước trong chậu hở nắp trong 3 giờ đặt dưới đất trước khi dùng.

1 chậu sạch bằng nhôm hoặc nhựa (có thể dùng chậu sành càng tốt)

✤ 1 khăn bông sạch mềm

✤ 1 miếng vải điều

 Vài lát gừng tươi


Cách tiến hành tẩy trần:

 

    Chọn ngày giờ hoàng đạo để làm lễ tẩy trần 

    Mở tấm vải che cóc thiềm thừ, chọn một chiếc chậu sành (chậu nhựa hoặc chậu nhôm) thật sạch, đổ 2 loại nước (nước mưa + nước giếng) này lại với nhau và thêm 1-3 lát gừng tươi để thực hiện tẩy trần cho tượng. 

   Tiếp đó ngâm tượng để thực hiện tẩy trần tượng trong 24 giờ. Đủ thời gian 24 giờ, gia chủ nhấc tượng ra khỏi chậu nước dùng tẩy trần. 

   Sau khi tẩy trần xong, hãy lau khô bằng khăn bông mềm, và đậy tượng lại bằng vải điều đợi đến khi thực hiện lễ khai quang.

Sau khi tẩy trần tượng xong, tiếp theo gia chủ cần khai quang điểm nhãn cho tượng. Để khai quang cóc ngậm tiền, cần chuẩn bị:

    1 phòng riêng, yên tĩnh 

    Hương, hoa

    1 chiếc gương cầm tay

    1 khăn bông sạch mềm

   1 chén nước gừng hoặc nước chè

    Bài chú thực hiện khai quang


Cách tiến hành nghi lễ khai quang cóc ngậm tiền như sau:

 

- Bước 1: Di chuyển nhẹ nhàng tượng cóc ngậm tiền/ cóc Thiềm Thừ đã tẩy trần vào 1 căn phòng yên tĩnh, không có người lạ ra vào thường xuyên. 

Lưu ý: Khi khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền, tại nơi được khai quang nên chỉ có gia chủ ở đó và gia chủ luôn phải để tượng cóc hướng về phía mình trong suốt thời gian khai quang. Vì khi hoàn thành việc khai quang cóc ngậm tiền, lúc mở mắt người đầu tiên cóc Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ là chủ nhân và là người cóc đi theo và phù hộ mãi mãi. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng trong lúc khai quang không để người lạ vào.

- Bước 2: Đặt tượng cóc ngậm tiền nghiêm trang trong phòng, mở tấm vải che cụ cóc sau khi đã tẩy trần xong. Sau đó tiến hành luyện phép và đọc bài chú khai quang điểm nhãn tượng cóc ngậm tiền.

Đọc 3 lần bài chú sau: 

Phụng thỉnh linh thú  Thiềm thừ cóc tài lộc
Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh
Kim vì ấn chú tên là: …. sinh năm: …. ngụ tại: …….
Hôm nay, nhằm ngày hoàng đạo, giờ đẹp – khí lành.
Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc. 
Xin Ngài giáng hạ nhập vô:
Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm can, tì phế, thận
Cấp cấp linh linh!

Sau khi đọc xong 3 lần bài chú, hãy cầm một chiếc gương nhỏ cầm tay hướng vào mặt cóc thiềm thừ đọc tiếp: 

Phụng thỉnh thỉnh như lai
Điểm khai khai thiên nhãn,
Thiên nhãn chiếu quang minh
Khai nhĩ nhĩ thông thanh
Khai khẩu khẩu thông thuyết,
Khai tâm tâm bình chính
Khai túc túc thông hành
Dong nhan thập kỳ diệu
Cấp cấp như luật lệnh!

Tiếp đến hãy xoay 3 vòng gương cầm tay xung quanh mặt cóc thiềm thừ theo chiều kim đồng hồ. Và đọc 3 lần câu chú “ Tống thần” khi luyện phép.

Sau khi đã luyện phép xong, gia chủ hãy dùng một ít nước chè hoặc nước gừng vẩy vào mắt thiềm thừ để khai quang điểm nhãn cho cóc.

Làm tuần tự các bước trên là bạn đã khai quang thành công cho tượng cóc ngậm tiền rồi đó. Giờ thì hãy thờ tượng cóc thiềm thừ để đem lại may mắn cho gia chủ nhé!

 

Nhờ người khai quang cóc ngậm tiền ở đình, chùa

 

khai quang cóc ngậm tiền tại chùa

Nhờ người khai quang cóc ngậm tiền tại chùa nếu gia chủ không biết tự khai quang

 

Trong trường hợp gia chủ không biết cách tự khai quang cóc ngậm tiền như thế nào, thì có để đến chùa nhờ các sư thầy làm lễ khai quang. Tuy nhiên, phải đảm bảo người đầu tiên cụ cóc nhìn thấy sau khi khai quang là gia chủ. Và cách hành tượng về chùa như sau:

- Bước 1: Khi thỉnh tượng từ cửa hàng về, gia chủ cần phủ kín tượng cóc thiềm thừ bằng vải điều sạch.

- Bước 2: Tiếp theo đó, gia chủ cần cung cấp các thông tin cần thỉnh: Họ tên gia chủ, tuổi, mệnh, công việc, địa chỉ nhà để sư thầy khai quang điểm nhãn cho tượng cóc ngậm tiền tại chùa. Mục đích là để sau khi khai quang xong tượng cóc thiềm thừ có thể nhận được ra chủ nhân của nó.

- Bước 3: Sau khi khai quang cóc ngậm tiền tại chùa xong, gia chủ cần xem ngày tốt để thỉnh tượng từ chùa về nhà.

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã có được câu trả lời về việc khai quang cóc ngậm tiền có thực sự cần thiết? Và nên khai quang cóc ngậm tiền tại nhà hay tại chùa thì tốt. Việc làm cần thiết bây giờ chính là thỉnh cho mình một bức tượng gỗ cóc thiềm thừ phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để giúp gia chủ có được tài lộc, may mắn và thịnh vượng.


Tin tức liên quan

Khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ có thể bạn chưa biết

Khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ có thể bạn chưa biết

346 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi chọn mua đôn gỗ chỉ quan tâm đến hình dáng và giá cả của sản phẩm mà không biết rằng chất liệu gỗ làm nên chiếc đôn gỗ mới là yếu tố quan trọng nhất. Cùng là một mẫu đôn gỗ nhưng các loại gỗ khác nhau sẽ tạo nên chất lượng cùng sự đẳng cấp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 loại gỗ quý tốt nhất để làm đôn gỗ nhé.
Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà

Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà

2088 Lượt xem

Chia sẻ của chuyên gia phong thủy về cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà  
Ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng - Không đơn giản là tiền vàng như bạn nghĩ

Ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng - Không đơn giản là tiền vàng như bạn nghĩ

1022 Lượt xem

Chia sẻ của chuyên gia về ý nghĩa tượng Di Lặc dâng vàng

Ý nghĩa các mẫu tượng gỗ chú tiểu

772 Lượt xem

Bài viết giới thiệu về ý nghĩa một số mẫu tượng gỗ chú tiểu. Chi tiết liên hệ: 0983432462
5 mẫu đôn gỗ để bình hoa Hot nhất 2022 !

5 mẫu đôn gỗ để bình hoa Hot nhất 2022 !

3593 Lượt xem

Trong những năm gần đây, khi cuộc sống ngày càng trở nên dư dả sung túc, mọi người bắt đầu quan tâm nhiều đến việc làm đẹp cho ngôi nhà, cho văn phòng làm việc của mình. Và bình hoa chính là vật trang trí không thể thiếu. Một bình hoa đẹp sẽ phát huy được tối đa tác dụng trang trí, làm đẹp vốn có của nó nếu được đặt trên một chiếc đôn hay kệ gỗ phù hợp. Hãy cùng Mỹ nghệ Hinh Mộc tìm hiểu về 5 mẫu đôn gỗ để bình hoa hot nhất 2022
Cách đặt tượng Long Quy - 3 lưu ý nhỏ mách bạn!

Cách đặt tượng Long Quy - 3 lưu ý nhỏ mách bạn!

210 Lượt xem

Hướng dẫn 3 cách đặt tượng con long quy. Chia sẻ từ chuyên gia phong thủy uy tín
5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy bạn không thể bỏ qua!

5 mẫu bình hồ lô gỗ phong thủy bạn không thể bỏ qua!

1299 Lượt xem

Giới thiệu 5 mẫu hồ lô gỗ phong thủy mà bạn không thể bỏ qua. Gỗ hương ta, hương đá, cầu con cái, tài lộc...
Mua đôn gỗ ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua đôn gỗ ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Mua đôn gỗ ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua đôn gỗ ở Hà Nội uy tín, chất lượng

2109 Lượt xem

Mua đôn gỗ ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua đôn gỗ đẹp Hà Nội uy tín, chất lượng. Hà Nội đất chật người đông, các cửa hàng mọc nên sat sát, loại hàng gì cũng có bán. Thế nhưng để tìm được một địa chỉ chuyên bán đôn gỗ uy tín, chất lượng ở Hà Nội thì không phải dễ, không phải ai cũng biết. Vậy mua đôn gỗ ở đâu tại Hà Nội đảm bảo uy tín chất lượng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong bài viết này nhé.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng