2 mẫu tượng gỗ Ngô Vương - Ngô Quyền mà bạn không thể bỏ qua!

2 mẫu tượng gỗ Ngô Vương Ngô Quyền đẹp, đục tay. Chia sẻ về thân thế Ngô Quyền và ý nghĩa của tượng ông. 

Ngô Vương - Ngô Quyền là vị hoàng đế đặc biệt trong tiến trình lịch sử dân tộc. Mặc dù triều đại mà ông trị vì có thời gian rất ngắn ngủi, nhưng nó lại mở đầu cho 1 thời kì mới - thời kì văn hóa Lý - Trần. Hơn nữa, nhà Ngô được dựng lên đã chính thức đặt dấu chấm hết cho cả 1 đêm dài hơn 1000 năm Bắc thuộc. Chúng tôi hân hạnh đem đến bạn 2 mẫu tượng gỗ Ngô Vương Ngô Quyền rất đẹp ở bài viết dưới đây:

Ngô Vương Ngô Quyền

Ngô Quyền sinh năm Đinh Tỵ 898 tại 1 gia đình hào trưởng có thế lực. Ông được Dương Đình Nghệ tin tưởng gả con gái cho và giao cho trọng trách quản lý vùng Ái Châu thuộc Thanh Hóa ngày nay. Khi Dương Đình Nghệ bị Kiều Công Tiễn sát hại, Công Tiễn chủ trương dựa vào quân Nam Hán để củng cố vị trí của mình. Nhận thấy nguy cơ lớn, Ngô Quyền kéo quân từ Ái Châu ra Bắc, giết được Kiều Công Tiễn trả thù cho bố vợ. Đồng thời với lực lượng có sẵn, ông làm nên chiến thắng lịch sử trên sông Bạch Đằng, đánh đuổi quân xâm lược Nam Hán. Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 đã chấm dứt hơn 1000 năm Bắc Thuộc, đồng thời mở ra 1 kỉ nguyên mới độc lập tự chủ cho dân tộc. Sau chiến thắng này, Ngô Quyền xưng vương đóng đô ở Cổ Loa và trị vì cho đến năm 944. Ông chỉ hưởng dương được có 47 năm, làm vua được 6 năm.

2 mẫu tượng Ngô Vương Ngô Quyền

Trên cơ sở tìm hiểu các di tích lịch sử, dựa vào các khảo cứu lịch sử đáng tin cậy, chúng tôi đã tạo nên 2 mẫu tượng Ngô Quyền rất đẹp ở trên. Cả 2 mẫu này đều được đục tay, nghệ nhân tài hoa vùng Đông Anh - Hà Nội thực hiện.

Bức tượng có chiều cao là 60cm, chiều ngang 21cm đục trên gỗ hương nhập khẩu liền nạc, đẹp, thơm, gỗ bền chắc. Bức tượng thứ nhất khắc họa hình ảnh Ngô Quyền đứng trên bục, mắt trừng, 1 tay cầm gươm, 1 tay chỉ huy quân dân làm nên chiến thắng Bạch Đằng lịch sử. Tượng đẹp, mặt thần thái, sống động, gỗ liền khối, toát lên được hào khí của vị anh hùng dân tộc.

Bức tượng thứ 2 lại khắc họa hình ảnh Ngô vương đứng hiên ngang, tay nắm chặt thanh gươm, sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù.

Đức vương Ngô Quyền đứng chống tay cao 60cm gỗ hương giá 6,8 triệu đồng

Cả 2 bức đều chân thực, sống động mang hồn vía, tinh thần Việt.

Ý nghĩa tượng Ngô vương Ngô Quyền

Tượng nhằm ca ngợi và tôn vinh con người Việt, nhân cách Việt mà Ngô Quyền là 1 đại biểu như thế. Yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hi sinh, chiến đấu vì đất nước, vì dân tộc.

Bên cạnh những Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi... Ngô vương Ngô Quyền là minh chứng để xác thực rằng trong thời đại nào thì người Việt cũng đều đoàn kết cùng nhau bảo vệ bờ cõi, làm nên dáng hình đất nước.

Tượng Ngô vương Ngô Quyền còn là niềm tự hào của người Việt nói chung và người họ Ngô nói riêng.

2 bức tượng Ngô Quyền ở trên đang được trưng bày và bán tại Mỹ Nghệ Hinh Mộc xưởng sản xuất tại Vân Hà - Đông Anh - Hà Nội, cửa hàng tại TP Thái Nguyên - Thái Nguyên. Giá 6,8 triệu đồng bức Ngô Quyền đứng cầm chuôi gươm và 7 triệu đồng mẫu đứng chỉ tay. Bạn có nhu cầu đặt mua vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462 - Hân hạnh được phục vụ!


Tin tức liên quan

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn - 3 mẫu tượng khiến sự nghiệp bạn nhanh chóng cất cánh!

Tượng Trần Hưng Đạo để bàn - 3 mẫu tượng khiến sự nghiệp bạn nhanh chóng cất cánh!

460 Lượt xem

Giới thiệu các mẫu tượng Trần Hưng Đạo để bàn đẹp, ý nghĩa. LH: 0983432462
5 mẫu đôn gỗ để bình hoa Hot nhất 2022 !

5 mẫu đôn gỗ để bình hoa Hot nhất 2022 !

3092 Lượt xem

Trong những năm gần đây, khi cuộc sống ngày càng trở nên dư dả sung túc, mọi người bắt đầu quan tâm nhiều đến việc làm đẹp cho ngôi nhà, cho văn phòng làm việc của mình. Và bình hoa chính là vật trang trí không thể thiếu. Một bình hoa đẹp sẽ phát huy được tối đa tác dụng trang trí, làm đẹp vốn có của nó nếu được đặt trên một chiếc đôn hay kệ gỗ phù hợp. Hãy cùng Mỹ nghệ Hinh Mộc tìm hiểu về 5 mẫu đôn gỗ để bình hoa hot nhất 2022
Đôn gỗ giá rẻ - Mua đôn gỗ giá rẻ liệu có phí tiền

Đôn gỗ giá rẻ - Mua đôn gỗ giá rẻ liệu có phí tiền

323 Lượt xem

 Đôn gỗ giá rẻ là gì? Liệu có nên chọn mua đôn gỗ giá rẻ. Các mẫu đôn gỗ giá rẻ thịnh hành nhất hiện nay? Hãy cùng Hinh Mộc tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

210 Lượt xem

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào? mệnh nào? Lý giải từ chuyên gia.
Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà

Hướng dẫn 3 cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà

625 Lượt xem

Chia sẻ của chuyên gia phong thủy về cách treo tranh Phúc Lộc Thọ để rước tài lộc về nhà  

Ý nghĩa các mẫu tượng gỗ chú tiểu

314 Lượt xem

Bài viết giới thiệu về ý nghĩa một số mẫu tượng gỗ chú tiểu. Chi tiết liên hệ: 0983432462
Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua

Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua

1230 Lượt xem

Những bức tượng Phật Di Lặc để bàn bạn không thể bỏ qua! Bạn mới dọn về nhà mới? Bàn trà uống nước ở nhà cảm giác bị trống trải, đơn điệu? Góc ngồi tiếp khách tại văn phòng thiếu sinh khí? Hoặc đơn giản là bạn thấy cần có sự phò trợ về tài lộc, sức khỏe… Đó là lúc bạn cần tới 1 pho tượng Phật Di Lặc để bàn.

Cóc gỗ xá xị giá bao nhiêu?

254 Lượt xem

Giới thiệu bảng giá bán tượng cóc thiềm thừ gỗ xá xị. Đảm bảo giá chuẩn, hàng đẹp xứng đáng với câu "tiền nào của nấy"

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng